Những điều bạn cần chuẩn bị khi du học Mỹ

Để có thể hoàn thành tốt khóa học của mình, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ kiến thức về trường lớp, sinh hoạt và làm thêm cũng như nét văn hóa con người nơi đây.

Tìm hiểu về trường, về lớp bạn theo học

Hệ thống giáo dục đại học tại Mỹ luôn hướng tới việc đào tạo sinh viên một cách toàn diện,điều này được thể hiện trong cấu trúc chương trình học. Mỗi sinh viên yêu cầu học chuyên ngành chỉ chiếm 1/3 tổng số các lớp học mà sinh viên phải hoàn tất trong 4 năm học. Ngoài ra các ngành như: khoa học tự nhiên, xã hội .. đều được đưa vào các lớp nhất định để sinh viên theo học. Đa số mọi sinh viên đều đăng ký cho mình hai chuyên ngành khác sau cùng một lúc. Như vậy chương trình học trên sẽ giúp sinh viên tiếp cận được nhiều mảng kiến thức giúp sinh viên thích nghi và hòa nhập nhanh hơn trong học tập và công việc sau này.

Hoạt động ngoại khóa giúp bạn hòa đồng hơn với tập thể

Đa số những trường đại học tại Mỹ luôn tổ chức, tạo điều kiện cho sinh viên có thể tham gia các buổi ngoại khóa. Khi theo học tại Mỹ các bạn sẽ được tham gia rất nhiều câu lạc bộ, nhóm và tổ chức khác nhau như: Hội sinh viên quốc tế, tổ chức ân xá quốc tế…và thường thì các tổ chức này được nhận các nguồn tài trợ chính từ các trường đại học. Có rất nhiều sinh viên Việt Nam thích thú khi du học Mỹ bởi khi đến đây các bạn không chỉ học và học mà còn có cơ hội tham gia những câu lạc bộ, tổ chức bổ ích, khám phá được những điều thú vị xung quanh cuộc sống . Ngoài ra khi tham gia các bạn sẽ trau dồi thêm cho mình những kiến thức, bạn bè và hòa nhập hơn với môi trường tại trường học.

Những điều bạn cần chuẩn bị khi du học Mỹ

Những điều bạn cần chuẩn bị khi du học Mỹ

Kinh nghiệm vừa học vừa làm khi di học tại Mỹ

Khi đang du học Mỹ, việc đi làm thêm ngoài giờ học đều phải đăng ký với Cục di trú Mỹ. Bởi vì luật pháp Mỹ rất hạn chế về việc sinh viên nước ngoài đi làm thêm ngoài trường học đến mức tối đa, mặc dù trường học Mỹ chỉ cho phép sinh viên ở trong trường tối đa 20 tiếng và các kỳ nghĩ đều không hạn chế số giờ nhưng việc làm thêm ngoài giờ vẫn nên hạn chế. Do đó một số bạn có tài chính hạn hẹp và cần làm thêm ngoài giờ để chi trả phí sinh hoạt khi đang theo học là việc đáng lưu ý.

Vấn đề an ninh cho du học sinh tại Mỹ

Mỹ là quốc gia phát triển về quân sự do đó an ninh ở đây không có gì đáng lo ngại. Khi học tại các trường đại học có khuôn viên trường khá rộng do đó du học sinh sẽ được đưa đón những sinh viên có nhu cầu đi lại vào buổi tối. Ngoài ra hiện nay Mỹ là quốc gia chiếm số học sinh du học các nước nhiều nhất nên tại đây thành phần du học sinh khá là đa dạng và phong phú. Giảm bớt được tình trạng kỳ thị hay phân biệt chủng tộc mà nhiều phụ huynh ở Việt Nam khá lo sợ.

Hãy cùng công ty tư  vấn du học Blue Ocean săn học bổng du học Mỹ để cùng khám phá sự khác biệt trong nền văn hóa nơi đây nhé!