Những điều bạn có thể bạn chưa biết xe quét rác hút bụi

Sự phát triển của nền công nghiệp máy móc đã giải quyết được rất nhiều việc liên quan đến lao động chân tay. Máy quét rác hút bụi là một trong những ứng dụng mà công nghệ đã tạo ra để tiết kiệm sức lao động và bảo vệ sức khỏe cho người lao động trong công việc vệ sinh đường phố này.

xe quét rác hút bụi đường phố

Xe quét rác hút bụi đường phố tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường

Những điều bạn có thể bạn chưa biết xe quét rác hút bụi

Máy quét rác hút bụi có thực sự cần thiết

Một đất nước muốn phát triển bền vững và vững mạnh theo thời gian, thì quá trình phát triển kinh tế phải đi đôi với quá trình bảo vệ môi trường. Hiện nay, theo báo cáo của tổ chức môi trường thế giới, thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội đang là 2 thành phố có mức độ ô nhiễm môi trường thuộc TOP 5 quốc gia ô nhiễm nhất thế giới. Sự phát triển quá sôi động của 2 thành phố đông dân nhất Việt Nam dẫn đến tình trạng kẹt xe kéo dài và diễn ra hằng ngày. Lượng khói thải và bụi mịn luôn là vấn đề cần nhận được quan tâm từ các đơn vị bảo vệ môi trường.

Câu chuyện giải quyết các vấn đề về ô nhiễm môi trường luôn là câu chuyện đau đầu cho nhiều bộ, ban, ngành.  Có rất nhiều giải pháp được đưa ra, một trong các giải pháp được xem là hiệu quả, có thể áp dụng và nhân rộng ở nhiều tỉnh thành đó là sử dụng máy quét rác hút bụi đường phố.

Dòng máy chuyên phục vụ cho công việc quét dọn vệ sinh các tuyến đường nội thành, các khu công nghiệp, khu nhà xưởng có quy mô lớn. Một máy quét rác hút bụi có thể thay thế sức lao động tay chân của 10 người.

Cấu tạo đặc biệt của dòng xe quét rác hút bụi đường phố

Cấu tạo xe quét rác hút bụi cũng giống như những dòng xe tải thông thường. Gồm phần cơ sở đầu kéo xe và phần hệ thống chuyên dụng được thiết kế đặc biệt để phục vụ công việc quét rác.

xe quét rác hút bụi đường phố

Phần thân xe được thiết kế đặc biệt để làm sạch bề mặt đường phố

Phần cơ sở của xe

Hay được gọi là phần đầu kéo của xe được chế tạo từ những thương hiệu xe uy tín và nổi tiếng như Huynhdai, Hino,…. Các dòng xe này đảm bảo được 2 yếu tố quan trọng về công suất hoạt động máy cao và đạt tiêu chuẩn khí thải Euro. Đồng thời lượng nhiên liệu tiêu thụ được tiết kiệm tối đa, cabin rộng rãi, lái xe thoải mái và an toàn

Hệ thống chuyên dụng

Đây là phần khác biệt mang lại hiệu quả hoạt động của xe quét rác hút bụi. Bao gồm động cơ phụ trợ, chổi quét, chổi hút, thùng chứa rác, hệ thống phun nước, hệ thống hút bụi và các bộ phận vệ sinh khác.

Một bộ phận quan trọng không kém đó là thùng chứa. Tùy vào từng dòng xe khác nhau mà dung tích thùng chứa khác nhau. Những dòng xe thông thường dung tích thùng chứa dao động từ 4 đến 8 khối.

Phân loại xe quét rác hút bụi

Hiện tại có rất nhiều dòng xe quét rác hút bụi trên thị trường, mỗi dòng phù hợp với những điều kiện hoạt động khác nhau. Thông thường sẽ được phân thành 3 loại xe chính dựa vào dung tích thùng chứa: Xe quét rác hút bụi 4 khối, Xe quét rác hút bụi 5 khối, Xe quét rác hút bụi 8 khối. Dựa vào mục đích sử dụng cũng có thể chia ra máy quét rác hút bụi khu đô thị, khu công nghiệp, thành phố, chợ lớn, nhà máy, phân xưởng,…

Nguyên lý hoạt động của xe

Khi xe bắt đầu khởi động, hệ thống chổi quét 2 bên xe sẽ bắt đầu quay. Theo chiều quay của chổi các loại rác, bụi bẩn sẽ được đưa đến miệng hút. Tại miệng hút hệ thống phun nước thực hiện công đoạn hòa lẫn bụi, rác, đất cát, đá sỏi rồi đưa lên thùng chưa. Tại đây hệ thống phun nước thứ 2 tiếp tục hoạt động để không cho bụi mịn bay lên thải ngược ra môi trường.

Với nguyên lý hoạt động trên, đảm bảo có thể lọc bụi lên đến 99%.  Cuối cùng lượng nước vừa sử dụng để làm sạch bụi sẽ được làm sạch lại và sử dụng cho lần sau.

Sự tiện lợi, hiệu quả cao và bảo vệ môi trường là những già bạn có thể tìm kiếm ở một chiếc xe quét rác hút bụi. Tham khảo thêm thông tin về dòng xe này tại website: mayvesinhcongnghiep.com.vn hoặc liên hệ hỗ trợ tư vấn đặt hàng tại số hotline: (84-28) 3840 2222.