Những điều cần biết về chứng chỉ hành nghề spa

Hiện nay, trong thời buổi nhu cầu làm đẹp của nữ giới ngày càng tăng, không ngoại trừ trường hợp nam giới cũng muốn cải thiện vẻ bề ngoài của mình, ngành công nghiệp spa ra đời và dần phát triển. Đi cùng với sự tăng trưởng mạnh mẽ đó là những yêu cầu khắt khe hơn về chất lượng dịch vụ cũng như tay nghề của chuyên viên. Chứng chỉ hành nghề spa đã trở thành điều kiện bắt buộc đối với bất kì chuyên viên spa muốn theo con đường chuyên nghiệp nào.

Vì vẫn còn khá mới mẻ với nhiều người, để hiểu rõ hơn về chứng chỉ hành nghề spa, hãy cũng lướt qua những thông tin dưới đây của Học Viện Sắc Đẹp nhé

Chứng chỉ hành nghề spa là gì?

Chứng chỉ hành nghề spa có thể được xem như là một loại giấy tờ thông hành giữa người đăng ký kinh doanh và nhà Chức năng Quản lý, là tấm bằng chứng nhận chủ sở hữu hoặc người đại diện theo pháp luật của cơ sở kinh doanh spa. Người này cần phải trải qua một khóa đào tạo spa chuyên nghiệp và có đủ điều kiện để tốt nghiệp.

Những điều cần biết về chứng chỉ hành nghề spa

Những điều cần biết về chứng chỉ hành nghề spa

Chứng chỉ hành nghề spa do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội chứng nhận, có giá trị trên toàn quốc và không có thời hạn.

Làm thế nào để được cấp chứng chỉ hành nghề spa?

Để có thể sở hữu chứng chỉ hành nghề spa chính quy và hợp pháp không quá khó khăn và phức tạp, bạn chỉ cần tham gia vào một khóa học kéo dài khoảng 3 tháng tại các trung tâm đào tạo spa chuyên nghiệp, đạt chuẩn và được Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội cấp phép hoạt động trong lĩnh vực đào tạo.

Ngoài ra, cũng có một số khóa học cấp tốc nhằm đáp ứng nhu cầu của những học viên không có quá nhiều thời gian dành cho việc học.

>>> Tham khảo: Trung tâm dạy học spa miễn phí

Bạn có thể dễ dàng tìm được một trung tâm đào tạo spa đạt chuẩn

Bạn có thể dễ dàng tìm được một trung tâm đào tạo spa đạt chuẩn

Sau khi hoàn thành khóa học và đạt tiêu chuẩn tốt nghiệp thông thường, bạn có thể tự tin rằng mình có đầy đủ kiến thức và kĩ năng để điều hành một cơ sở của riêng mình, đảm bảo an toàn cho khách hàng và không gây ra những hậu quả đáng tiếc về sau. Bên cạnh đó, những kiến thức do khóa học cung cấp cũng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình vận hành và phát triển spa của riêng mình theo đúng hướng và không vi phạm pháp luật.

Thực trạng thuê, mua chứng chỉ hành nghề spa

Đây chính là hiện tượng đáng báo động trong lĩnh vực làm đẹp hiện nay khi xảy ra những trường hợp thuê, mua chứng chỉ của những spa không đạt tiêu chuẩn, kém chất lượng ngày càng tràn lan và phổ biến trên thị trường.

Đây được xem là những cơ sở kinh doanh trái phép, nếu bị phát hiện sẽ bị xử lý theo qui định của pháp luật. Những cơ sở này thường sẽ sử dụng nhiều chiêu trò đánh thẳng vào tâm lý của khách hàng, tuy nhiên, dịch vụ và máy móc thiết bị kém chất lượng sẽ gây nên những hậu quả đáng tiếc mà đối tượng trực tiếp bị ảnh hưởng trước tiên chính là khách hàng.

Kĩ thuật viên spa có cần chứng chỉ hành nghề spa?

Về mặt lý thuyết, đây là chứng chỉ chuyên môn bắt buộc đối với người quản lý, điều hành cơ sở kinh doanh spa, vậy đối với kĩ thuật viên spa muốn hành nghề spa chuyên nghiệp, chứng chỉ này có cần thiết hay không?

>>> Xem thêm: Có nên học chăm sóc da không?

Chứng chỉ hành nghề spa sẽ giúp tìm việc dễ dàng

Chứng chỉ hành nghề spa sẽ giúp tìm việc dễ dàng

Câu trả lời có thể là có hoặc không, đối với phần lớn những cơ sở kinh doanh spa tư nhân hoặc trong khách sạn, resort thường không yêu cầu ứng viên ứng tuyển vào vị trí kĩ thuật viên phải có chứng chỉ này. Thế nhưng đối với một số spa trong khu nghỉ dưỡng, chứng chỉ này sẽ trở thành yếu tố bắt buộc đối với các ứng viên.

Vì thế, việc sở hữu chứng chỉ hành nghề spa sẽ giúp những ai đang tìm việc dễ dàng có được nhiều cơ hội việc làm tốt hơn, mức thu nhập cao hơn so với những ai không có.

Đây chính là những kiến thức cơ bản về chứng chỉ hành nghề spa mà bất cứ ai cũng nên biết để có thể tránh được những cơ sở kinh doanh spa trái phép, kém chất lượng, hạn chế được những hậu quả đáng tiếc về sau.

>>> Tin liên quan: Lưu ý về cách học phun xăm thẩm mỹ