Những điều cần biết về dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Views: 159 

Các cá nhân và doanh nghiệp đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa nhưng không biết hồ sơ như thế nào là đủ, thời gian bảo hộ kéo dài bao lâu.

Hãy xem ngay bài viết sau đây để biết được những thông tin quan trọng nhé!

Tại sao cần đăng ký nhãn hiệu hàng hóa?

Việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa đối với cá nhân và doanh nghiệp mà nói là việc hoàn toàn có lợi. Những lý do sau đây là căn cứ thuyết phục nhất để bạn phải đăng ký ngay cho thương hiệu của mình:

 • Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tạo ra cơ sở pháp lý cho việc xác định chủ sở hữu đối với nhãn hiệu hàng hóa (logo, thương hiệu…). Đảm bảo sự ổn định trong kinh doanh cho thương hiệu trước đối thủ cạnh tranh.
 • Phòng ngừa việc đối thủ cạnh tranh sao chép hoặc nhái lại hình thức của nhãn hiệu, khẳng định vị thế và tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường. 
 • Giúp người tiêu dùng có thể phân biệt rõ ràng giữa thương hiệu của bạn và thương hiệu khác.
 • Trong trường hợp bạn là doanh nghiệp phân phối sản phẩm, việc đăng ký giúp cho các thương hiệu phân phối khác không cản trở việc bạn sử dụng thương hiệu rộng rãi.
 • Một nhãn hiệu đã được bảo hộ, nếu trở nên nổi tiếng sẽ tăng nhiều lần giá trị thương mại cho doanh nghiệp.
 • Tạo cho dấu ấn riêng cho sản phẩm của doanh nghiệp trên thị trường.

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa giúp khẳng định thương hiệu Đăng ký nhãn hiệu giúp tạo nên dấu ấn cho thương hiệu

Đối tượng đủ quyền đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Những cá nhân có đủ thẩm quyền để đăng ký nhãn hiệu hàng hóa bao gồm:

 • Các tổ chức, doanh nghiệp hoặc cá nhân đang tiến hành hoạt động sản xuất, kinh doanh hợp pháp có đủ thẩm quyền nộp đơn yêu cầu cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hoá cho sản phẩm, dịch vụ do mình sản xuất hoặc kinh doanh.
 • Các tổ chức, doanh nghiệp hoặc cá nhân đang tiến hành hoạt động thương mại hợp pháp có quyền xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho sản phẩm được người khác sản xuất và mình đưa ra thị trường. Điều này hợp pháp với điều kiện: người sản xuất cũng làm ra các sản phẩm tương tự và không phản đối đề xuất của bạn.
 • Với các nhãn hiệu hàng hoá tập thể, các đại diện cho tập thể hoặc chủ thể khác đang tuân theo quy chế sử dụng nhãn hiệu hàng hóa tương ứng có quyền nộp đơn. 

Lưu ý:

Quyền nộp đơn (kể cả khi đơn đã nộp), vẫn có thể chuyển giao cho cá nhân, pháp nhân hoặc các chủ sở hữu khác thông qua văn bản chuyển giao quyền nộp đơn.

Đối tượng đủ quyền sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa Quyền đăng ký nhãn hiệu nên tiến hành đăng ký ngay

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa có thời gian bảo hộ bao lâu?

Kể từ ngày nộp đơn đăng ký bảo hộ hàng hóa đến khi hết hạn bảo hộ là 10 năm.

Sau khi hết hạn, chủ sở hữu thương hiệu có thể đi gia hạn lại giấy chứng nhận nhãn hiệu hàng hóa.

Những điểm cần chú ý khi thực hiện dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Để đảm bảo việc đăng ký sản phẩm được thuận lợi và thành công, bạn cần chú ý một vài điểm khi làm hồ sơ đăng ký nhãn hiệu. Sau đây là những trường hợp mà đơn đăng ký của bạn có thể bị từ chối nếu phạm phải:

 • Nếu nhãn hiệu hàng hóa không có khả năng dễ dàng nhận diện hoặc phân biệt với các thương hiệu khác thì hồ sơ của bạn có thể bị từ chối.
 • Nếu thương hiệu khác có sản phẩm gần trùng hoặc tương tự với bạn nộp đơn đăng ký trước thì khả năng cao là đơn đăng ký của bạn sẽ bị từ chối.
 • Đơn đăng ký của bạn sẽ bị từ chối trong trường hợp nhãn hiệu hàng hóa của bạn gần giống hoặc dễ gây nhầm lẫn với thương hiệu đã đăng ký trước đó, đặc biệt là những thương hiệu nổi tiếng, có mức độ phổ biến cao.

Ngoài ra

 • Nhãn hiệu đăng ký sẽ bị từ chối đăng ký khi giống với tên riêng hoặc biểu tượng hình ảnh của quốc gia, địa phương, danh nhân của Việt Nam và nước ngoài. Hình thức logo trùng hoặc tương tự với con dấu chứng nhận, dấu kiểm tra, dấu bảo hành của tổ chức quốc tế (trong trường hợp tổ chức này đã ban lệnh cấm lưu hành).
 • Nhãn hiệu hàng hóa sẽ bị từ chối đơn đăng ký nếu có hình thức gần giống hoặc trùng tên thương mại, tên địa lý, kiểu dáng công nghiệp, tên nhân vật hay tác giả nào đó đã được biết đến rộng rãi.
 • Đăng ký nhãn hiệu bị từ chối nếu mang tính mô tả hàng hóa, dịch vụ hoặc gây hiểu sai lệch về nguồn gốc, tính năng, chất lượng của hàng hóa dịch vụ. 
 • Nhãn hiệu sẽ bị từ chối nếu không phù hợp với luân thường đạo đức và các tiêu chuẩn xã hội

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa uy tín của SBLawSBLaw luôn đồng hành cùng bạn  trong quá trình đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Tóm lại,

Dù bạn đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng hồ sơ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, nhưng chỉ cần một phương diện không phù hợp thì tỉ lệ hồ sơ bị từ chối rất cao.

Vì thế, trước khi nộp hồ sơ dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hoá, bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng và tra cứu nhãn hiệu của mình trên các trang pháp luật liên quan!

Truy cập ngay trang website của SBLaw: baohothuonghieu.com  để tham khảo thông tin chi tiết về dịch vụ đăng ký nhẵn hiệu hàng hóa nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

hình ảnh tác giả

admin