Những điều kiện bắt buộc phải có nếu bạn muốn định cư tại Malta

Quần đảo Malta được tạo thành từ hòn đảo chính Malta và hai hòn đảo khác là Gozo và Comino. Nằm ở trung tâm Địa Trung Hải giữa Ý và Bắc Phi. Chỉ bao gồm hơn 316km2­­, dân số hiện tại là 421.230. Thành phố thủ đô là Valletta nằm ở trung tâm hòn đảo và là Thành phố Di sản Thế giới.

Có 2 hình thức để “ở lại” lâu dàu tại Malta:

  1. Cư trú bình thường

Điều kiện định cư Malta, thứ nhất bạn sẽ cần phải có giấy phép cư trú từ Bộ Ngoại giao nếu bạn dự định ở lại Malta hơn ba tháng. Để đủ điều kiện cư trú bình thường, bạn phải là công dân của Khu vực Kinh tế Châu Âu hoặc Thụy Sĩ và đã sống ở Malta ít nhất sáu tháng.

Chứng minh rằng bạn tự túc về kinh tế cũng là một điều kiện không thể thiếu nếu bạn có ý định định cư Malta. Có nghĩa là ít nhất € 14.000 tiền tiết kiệm hoặc mức lương tối thiểu hàng tuần được chỉ định. Bạn cũng phải làm việc, có một lời mời làm việc vững chắc hoặc chuẩn bị đầy đủ để thành lập doanh nghiệp của riêng bạn. Lợi ích chính của việc có được nơi cư trú thông thường ở Malta là thuế suất giảm, đặc biệt là thuế suất thuế thu nhập cố định là 15%.

Điều kiện định cư tại Malta

Malta-Quốc đảo đáng sống tại Châu Âu

  1. Đăng kí thường trú

Loại hình cư trú thứ hai là thường trú, mở cửa cho cả EEA và công dân Thụy Sĩ và công dân nước thứ ba. Thường trú khó khăn và phức tạp hơn khi đăng ký, điều kiện để định cư Malta bằng cách này là bạn cần phải cư trú ở Malta trong năm năm.

Ngoài ra, trong vòng một năm để có được giấy phép cư trú vĩnh viễn, bạn có nghĩa vụ phải thuê một tài sản ở mức tối thiểu 4.500 € hoặc mua một cái với giá tối thiểu là 275.000 € cho khu vực Harbor và 220.000 € cho miền nam Malta và Gozo.

Một khi bạn có đủ điều kiện để được thường trú, các lợi ích về thuế là đáng kể. Bạn cũng có quyền tự do đi lại trong và ngoài Malta; thực tế bạn không thực sự cần phải sống ở Malta với tình trạng này.

Khi bạn đã có được giấy phép làm việc, bạn phải xin giấy phép cư trú trong vòng một tháng. Bạn sẽ tự động được cấp giấy phép cư trú nếu bạn đã có giấy phép làm việc. Tại thời điểm này, vợ / chồng của bạn cũng sẽ được cấp nơi cư trú, nhưng sẽ không thể làm việc nếu không có giấy phép làm việc.

Cuộc sống văn minh của cư dân Malta

Điều kiện định cư Malta và những điểm cần lưu ý

  1. Trở thành công dân Malta

Để có được quyền công dân bằng cách đăng ký, bạn phải chứng minh được nguồn gốc tiếng Malta. Một cách khác để trở thành công dân và định cư lâu dài tại Malta là bằng hôn nhân: sau năm năm kết hôn bạn có thể đòi quyền công dân.

Tóm lại hai phương pháp này, cách chính để trở thành công dân Malta là nhập tịch. Bạn đủ điều kiện nộp đơn xin nhập tịch bảy năm sau khi bạn bắt đầu cư trú tại Malta.

Điều kiện để định cư Malta nữa là bạn cần phải cư trú chỉ bốn trong sáu năm đầu tiên, nhưng phải sống ở Malta trong tất cả 12 tháng trước khi bạn nộp đơn. Bạn phải có tư cách tốt và thông thạo tiếng Malta hoặc tiếng Anh.

Bạn cũng phải là một công dân phù hợp. Yêu cầu cuối cùng này dường như đôi khi được sử dụng để ưu tiên cho những người gốc Malta. Số người không có tổ tiên của người Malta có được quyền công dân Malta là thấp.

định cư Malta

Định cư Malta-con đường ngắn trở thành công dân Châu Âu

Nói chung, chính sách của chính phủ chỉ là cấp quyền công dân cho những người không phải là người Malta đã sống ở Malta trong một thời gian dài hoặc đã nuôi nấng một gia đình ở Malta. Chính sách này có vẻ không công bằng, nhưng nhiều hàng chục ngàn người Malta đã rời đảo trong thế kỷ trước. Việc nộp đơn xin cho con bạn trở thành công dân Malta đơn giản hơn và có thể được thực hiện bất cứ lúc nào.

Malta là một điểm du lịch hàng đầu Châu Âu nhưng số lượng người nước ngoài ở nước này khá ít; ước tính là 12.000 vào tháng 10 năm 2012. Tuy nhiên, kể từ khi Malta trở thành một phần của EU, quốc gia này đã thu hút nhiều người nhập cư hơn và số lượng người nước ngoài đã bắt đầu tăng lên. Trên đây là những điều kiện và cách để bạn có thể định cư lâu dài tại Malta. Cùng xem thêm về mức sống cũng như những ưu đãi hấp dẫn cho người nước ngoài đến định cư nhé!
THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY AT Express

Địa chỉ: K0402, Kingston Residence, 146 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

 Số điện thoại: 0911 60 22 44

Email: info@atexpress.net