Những điều quan trọng cần lưu ý khi xây dựng vườn nhà biệt thự

Trong những ngôi nhà biệt thự rộng lớn, để thiết kế xây dựng một không gian xanh gần gũi với thiên nhiên nhiều người thường xây dựng một khu vườn trong nhà. Vậy bạn đã biết cách tạo dựng một khu vườn đẹp phù hợp với phong thủy cho căn biệt thự của mình chưa?

thiet-ke-xay-dung-191

 

Vị trí khu vườn trong ngôi nhà

Ngôi nhà biệt thự nên được bố trí sau tâm đất, hướng nhìn về phía thấp Nó sẽ làm cho không gian ngôi nhà thêm rộng rãi hơn. Bên cạnh đó việc trồng cây cũng cần lựa chọn vị trí trồng cây sao cho không gian có cảm giác rộng mở nhất. Các cây có chiều cao thấp thì nên bố trí ở bên cạnh nhà. Xung quanh ao, hồ và bể vày là nơi thích hợp cho những cây có kích thước lớn, có thể kết hợp với nhóm cây bụi, vườn hoa và đường dạo.

Khi thiết kế nhà vườn cần chú ý tới các dòng chảy trong nhà để có được vị trí thiên thời địa lợi với sơn thủy hữu tình. Nên thiết kế sao cho khi có mưa, nước sẽ từ vị trí cao dồn xuống ở vị trí thấp. Bởi vậy, nhà thường ở vị trí cao, còn vị trí dành cho nước thường bố trí ở chỗ thấp.

Thế đất xây biệt thự phải bằng phẳng

Việc lựa chọn thế đất là một điều quan trọng trong việc xây dựng biệt thự đẹp. Nên chọn thế đất bằng phẳng để xây biệt thự bởi nếu xây nhà trên một thế đất bị nghiêng sẽ khiến cho căn nhà có cảm giác không an toàn. Ngôi nhà được xây trên thế đất bằng phẳng sẽ có khả năng chịu lực tốt và công trình sẽ có tuổi thọ lâu hơn.

Biệt thự phải ở hướng chính

Hướng chính đó là hướng chính Nam, chính Bắc, chính Đông, chính Tây, chính Tây Bắc – Đông Nam, chính Đông Bắc – Tây Nam. Khi xây nhà nên có một chút đất trống ở hướng Nam. Nó sẽ tạo ra một không gian thư thái, thoáng mát để nghỉ ngơi cho nhà bạn và đặc biệt cát lợi về mặt phong thủy.

Đặc trưng của biệt thự chính là sân vườn, nên không gian chủ yếu là hoa cỏ.. Sân vườn chính là cảnh quang làm đẹp và sang trọng thêm cho ngôi nhà. Nếu có nhiều loại cây cối sẽ tạo nên sự đa dạng cho không gian xanh của bạn.

Biệt thự thì không thể thiếu cửa sổ, cửa chính,. Đó là những điểm nhấn ấn tượng và tăng thêm không gian mở cho ngôi nhà. Ở lối vào không nên để một không gian quá to lớn mà lại trống trải và chẳng có điều gì ấn tượng. Ở đây có thể đặt những chậu hoa, bồn cây, bức tượng nghệ thuật hoặc thiết kế các tiểu cảnh nhỏ cho khu vực này.

Yếu tố thẩm mĩ

Với mỗi vùng miền sinh sống, chủ nhà nên dùng vật liệu địa phương vốn có để tạo nên nét đặc trưng mang tính truyền thống và tạo ra những vẻ đẹp có chiều sâu. Những vật liệu bên ngoài gồm: gạch, đá, gỗ kèm theo là lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp bối cảnh toàn khuôn viên của nhà vườn.

Yếu tố kinh tế

Được xếp sau nhưng nó là tiền đề cho việc quyết định có hay không việc xây dựng kiến trúc này. Hãy lựa chọn vật liệu địa phương sao cho có sự tiết kiệm mà vẫn đảm bảo được căn biệt thự vô cùng tinh tế.
Mở rộng thêm về những nét đặc trưng thì thường xây tường dày bao quanh để tạo ra sự ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè. Nên có mái dốc để không là nơi chứa đựng những cơn mưa cũng như rác thải tự nhiên tạo ra.