Những giai đoạn quan trọng khi xây dựng nhà

Views: 837 

Xây dựng một ngôi nhà không cần phải là một trải nghiệm khó khăn! Quá trình xây dựng có thể được chia thành các bước đơn giản để thực sự giúp bạn chuẩn bị cho trải nghiệm xây dựng nhà thú vị. Vào cuối ngày, bạn không đơn độc – bạn có một công cụ xây dựng để hướng dẫn bạn từng bước trên đường đi để giúp làm cho cuộc hành trình trở thành một hành trình bổ ích và đầy đủ. Cùng Nhaxinh.asia theo dõi bài viết này nhé!

Quy hoạch tiền xây dựng

Trước khi bắt đầu bất kỳ công việc xây dựng nhà nào, thủ tục giấy tờ và tài liệu pháp lý phải được tổ chức. Để làm như vậy, bạn sẽ cần thực hiện một vài cuộc họp với nhà xây dựng của mình để ủi ra các chi tiết của thiết kế nhà cuối cùng của bạn (bao gồm bao gồm các lựa chọnbao gồm,màu sắcvà phong cách vật liệu), sự phù hợp với đất và các tùy chọn sơ đồ sàn. Thay đổi cấu trúc sẽ thêm vào dòng thời gian của bạn và có thể sẽ được phân bổ một cách nhất định nhưng trình xây dựng của bạn sẽ có thể cung cấp cho bạn khung thời gian về quy trình này, vì vậy hãy liên hệ với Nhân viên bán hàng tương đối của bạn hoặc Quản trị viên dịch vụ khách hàng được phân bổ để biết thêm thông tin.

Khi bạn đã giải quyết các tính hợp pháp và ký hợp đồng cuối cùng, người xây dựng của bạn sẽ làm việc để có được sự chấp thuận cho việc bắt đầu xây dựng. Nếu được chấp thuận, tất cả những gì bạn cần làm là thanh toán khoản tiền gửi theo lịch trình đầu tiên của Ngành Công nghiệp Nhà ở (HIA) là 5% từ tổ chức tài chính của bạn và ngôi nhà hoàn toàn mới của bạn sẽ sớm được tiến hành.

Các giai đoạn xây dựng một ngôi nhà

1. Giai đoạn cơ sở

Giai đoạn cơ sở chuẩn bị khối đất của bạn sẽ được xây dựng trên; nó đặt nền móng cho ngôi nhà của bạn. Điều này liên quan đến việc san lấp mặt bằng, khai quật và các kết nối ngầm được thực hiện như hệ thống ống nước, điện và nước mưa. Sau khi tấm bê tông được đổ, giai đoạn cơ sở hoàn thành. Thời gian: Khoảng 1-3 tuần

2. Giai đoạn khung

Xem thêm: Đơn giá xây dựng phần thô

Phần thô là gì? Báo giá xây dựng phần thô là bao nhiêu?

Theo kế hoạch sàn của bạn,giai đoạn khung là tất cả về việc hình thành bộ xương của ngôi nhà của bạn. Nó bắt đầu với việc đánh dấu và xây dựng các bức tường cùng với giàn mái, cửa sổ và khung cửa. Giai đoạn khung hoàn thành sau khi được phê duyệt bởi một cuộc khảo sát tòa nhà đủ điều kiện. Thời lượng: Xấp xỉ 3-4 tuần

3. Giai đoạn khóa / kèm theo

Giai đoạn khóa cửa là khóa nhà của bạn. Tập trung vào các khu vực bên ngoài như cửa sổ, cửa ra vào bên ngoài tạm thời, máng xối, mái che, gạch và tường, nó bắt đầu định hình bên ngoài ngôi nhà của bạn. Rough-ins xảy ra ở cùng giai đoạn này, nơi hệ thống ống nước và ống dẫn điện được cố định cho điều hòa không khí có ống dẫn, hệ thống chân không và hệ thống an ninh. Thời lượng: Xấp xỉ 4 tuần

4. Các giai đoạn sửa chữa và phù hợp

Trong nhiều trường hợp, các giai đoạn sửa chữa và phù hợp được kết hợp thành một, trong khi các nhà xây dựng khác chọn tách chúng.

Giai đoạn sửa chữa: Giai đoạn này liên quan đến tất cả các chi tiết nội bộ được ‘cố định’ vào nhà của bạn. Từ thạch cao tường, trần nhà, ván ốp chân tường, cửa bên trong, cầu thang, nhà bếp và tủ phòng. Các khu vực ẩm ướt của ngôi nhà cũng sẽ được chống thấm ở giai đoạn này. Giai đoạn này hoàn thành sau khi phê duyệt kiểm tra.

Đơn giá xây dựng phần thô tại Công ty Xây dựng Nhà Xinh

Giai đoạn Fit-Off: Trong quá trình trang bị, các bức tường được sơn và các tính năng thiết kế cuối cùng được cài đặt – kệ, ốp lát, tủ, giác mạc, bàn, tapware, gương, màn hình tắm, cửa nhà để xe, trong số những người khác. Sự phù hợp cuối cùng cho chân không ống dẫn, điện, hệ thống ống nước và an ninh cũng diễn ra. Một khi kiểm tra quản lý chất lượng đã được chứng nhận, giai đoạn này đã hoàn thành.

Thời lượng: Xấp xỉ 5-6 tuần

5. Kiểm tra hoàn thành thực tế (PCI)

Đây là sân khấu mà anh đang chờ đợi. Với việc sơn, lắp đặt và chi tiết được thực hiện, ngôi nhà đã sẵn sàng để kiểm tra của bạn. Người xây dựng sẽ hướng dẫn bạn qua tất cả các phần của ngôi nhà, thể hiện tất cả các tính năng và chức năng. Lưu ý bất kỳ khiếm khuyết nào trước khi ký tài liệu PCI chính thức với tư cách là người xây dựng sẽ cần phải sửa đổi những khi sắp xếp kiểm tra thứ hai. Khi bạn hài lòng với kết quả và khoản thanh toán cuối cùng được thanh toán, hãy chuẩn bị chuyển đến sau hai tuần. Thời gian: Khung thời gian làm việc hoàn thành thực tế có thể khác nhau, thường mất từ 2-8 tuần tùy thuộc vào thương mại, khách hàng và nhà cung cấp và tính khả dụng của vật liệu.

6. Bàn giao

Việc bàn giao đánh dấu sự kết thúc của hành trình xây dựng nhà của bạn. Thu thập chìa khóa của bạn và ăn mừng sự kiện quan trọng này trong cuộc sống của bạn!

Đảm bảo sau khi xây dựng nhà

Các nhà xây dựng cung cấp thời gian bảo trì từ 3-12 tháng để khắc phục bất kỳ khu vực nào cần làm việc sau khi bạn định cư. Một khung thời gian kéo dài sẽ cho phép ngôi nhà của bạn giải quyết trong cả bốn mùa và đứng vững trước thử thách của thời gian. Bạn đã sẵn sàng bắt đầu hành trình xây dựng nhà? Tìm hiểu thêm về cách chúng tôi xây dựng tại Nhaxinh.asia.

CÔNG TY XÂY DỰNG TMĐT NHÀ XINH

  • Địa chỉ: 254/5/41 Lê Văn Thọ, P.11, Q. Gò Vấp, TP HCM
  • Điện thoại: 093 567 1886 (Hỗ trợ 24/7)
  • Email: xaydungnhaxinh72@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả