Những giải pháp hữu hiệu chống trộm cho cửa nhôm kính

Cửa là một giải pháp bảo vệ tài sản ngôi nhà của bạn khỏi những tên trộm, cửa nhôm kính có thể chống trộm được hay không? Bài viết này sẽ Đánh giá mức độ an toàn, cách nhận biết cửa nhôm kính chống trộm kém, và những giải pháp chống trộm cho cửa nhôm kính.

Cửa nhôm kính chống trộm không?

Cửa nhôm kính có thể hoặc không thể chống trộm. Vì sao lại có câu trả lời không dứt khoát như vậy? Bởi không có gì là chống trộm tuyệt đối. Hiệu quả của việc chống trộm không đến từ cửa mà là ở giải pháp chống trộm. 

cua-nhom-kinh-dep

Chất lượng của cửa nhôm kính hay bất kỳ loại đơn vị thi công cửa nhôm kính, tay nghề của thợ, thiết kế của cửa, máy móc và vật tư sản xuất,… những yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm. Vì vậy, rất khó để kết luận cửa nhôm kính có thể chống trộm hay không. Bạn có thể chọn những mẫu cửa nhôm kính đẹp và kiểm tra kỹ chất lượng sản phẩm cũng như gia tăng các biện pháp phòng trộm phù hợp để tăng khả năng chống trộm cho ngôi nhà.

Cách nhận biết cửa nhôm kính chống trộm kém

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cửa nhôm kính, đa dạng về chất liệu nhôm và kính, bộ phụ kiện đi kèm. Đó là chưa kể có hàng trăm nghìn, hàng triệu cơ thể sản xuất, kinh doanh và thi công loại cửa nhôm kính này. Mà hiện tại Việt Nam chưa có các quy chuẩn, quy định cụ thể nào về việc như thế nào là một chiếc cửa nhôm đạt chuẩn và có chất lượng cao, từ đó người tiêu dùng rất khó nhận biết được đâu là sản phẩm cửa nhôm kính đạt chất lượng giữa vô vàng sản phẩm, chứ đừng nói đến có thể xác định khả năng chống trộm của sản phẩm cửa nhôm kính.

Tuy nhiên, người tiêu dùng có thể dùng một số tiêu chí sau đây để nhận biết được liệu cửa nhôm kính mà mình đang có có đạt chất lượng hay không, có thể chống trộm được hay không? 

Độ dày thanh nhôm định hình

ket-cau-thanh-nhom

Độ dày nhôm ảnh hưởng phần lớn đến độ cứng cáp của cửa nhôm kính. Những cửa nhôm làm từ những thanh nhôm định hình mỏng có thể dễ dàng bị phá hủy, bị biến dạng bởi ngoại lực. 

Kết cấu của thanh nhôm

Cũng giống như độ dày thanh nhôm định hình, kết cấu của thanh nhôm cũng ảnh hưởng đến độ cứng cáp của cửa nhôm kính. Đừng chọn những cánh cửa nhôm làm từ những thanh nhôm hoàn toàn rỗng ruột, chúng sẽ rất dễ bị biến dạng, méo mó chỉ với một lực tác động vừa phải. Những tên trộm sẽ không tốn chút sức lực để phá hủy cánh cửa mỏng manh nhà bạn.

Thiết kế của cửa nhôm

cua-nhom-nhieu-o-nho

Hãy lựa chọn loại cửa nhôm có nhiều ô, thay vì loại chỉ có ô kính trong suốt lớn, các ô nhỏ sẽ gây khó khăn hơn cho tên trộm đột nhập nhà bạn.

Vật liệu kết hợp

Hãy lựa chọn kính cường lực hoặc pano nhôm có độ dày để hạn chế cắt phá hay làm vỡ bằng ngoại lực.

Phụ kiện đi kèm

Một cánh cửa tốt là một cánh cửa không chỉ tốt ở nhôm và kính mà bộ phụ kiện đi kèm cũng phải thật hoàn hảo. Lựa chọn các loại khóa phức tạp cao cấp, kết hợp với bộ bản lề chắc chắn sẽ gia tăng sự an toàn và chống trộm cho ngôi nhà của bạn. 

Những biện pháp chống trộm cho cửa nhôm kính

Tăng cường những biện pháp phòng trộm, đừng nghĩ chúng tốn kém hoặc không cần thiết, hãy phòng bệnh hơn chữa bệnh. Một khi đã bị trộm đột nhập, bạn sẽ phải hối hận giá như, hãy là một người tiêu dùng thông minh đừng kể mất bò mới lo làm chuồng.

Tăng cường khóa chốt

Đây là biện pháp dễ thực hiện và có chi phí thấp song mức hiệu quả lại ở mức cao. Lựa chọn những loại khóa đạt chuẩn, phức tạp sẽ hạn chế được những tên trộm ghé thăm.

khoa-cua-thong-minh-1

Thiết kế chống trộm

Những ngôi nhà ở tại những khu vực an ninh kém, hoặc dân cư thưa thớt, hoặc bạn thường xuyên vắng nhà hãy lựa chọn cách mẫu cửa nhôm kính với nhiều ô nhỏ, khung cửa nên làm từ những vật liệu bền chắc, chịu được va đập để gây khó khăn cho những tên trộm, biện pháp này nên kết hợp thêm gia tăng khóa chốt để tăng hiệu quả.

Khung bảo vệ cho cửa sổ

Với những cửa sổ bạn nên sử dụng khung bảo vệ tăng cường bên trong. Lựa chọn khung bảo vệ chắc chắn, tuy nhiên cần lắp đặt hợp lý để đảm bảo vấn đề thoát hiểm khi xảy ra hỏa hoạn.

Sử dụng thiết bị báo trộm

Những thiết bị báo trộm sẽ phát ra tiếng động khi có ai đó cố xâm nhập vào nhà của bạn. Tuy nhiên, bạn đừng quá ỷ y vào thiết bị này mà lơ là, những tên trộm ngày càng tinh ranh, chúng có thể dễ dàng vô hiệu hóa thiết bị này một cách dễ dàng. Vì vậy, hãy cẩn nâng cao tinh thần cảnh giác để bảo vệ tài sản của mình.

Sử dụng Camera an ninh

Camera không phải là một thiết bị phòng trộm, chúng chỉ khiến cho tên trộm e dè hơn. Bạn có thể theo dõi ngôi nhà qua hệ thống camera được kết nối internet, và trích xuất camera tìm ra kẻ trộm khi bị đột nhập

Làm thêm lớp cửa khác

cua-cuon

Thêm một lớp cửa bên ngoài cùng thường là cửa xếp, cửa cuốn để tăng chướng ngại vật cho những tên trộm, hãy lựa chọn loại cửa ngoài tốt để khả năng chống trộm được cao hơn. Tuy nhiên giải pháp này tốn khá nhiều chi phí, vì vậy bạn có thể xem xét nhu cầu và tình hình an ninh trong khu vực để lựa chọn giải pháp phù hợp.

Bạn cần tham khảo nhiều đơn vị thi công cũng như báo giá cửa nhôm kính để chọn được đơn vị uy tín, cung cấp các sản phẩm chất lượng với mức giá phù hợp.

Trên đây là những giải pháp gia tăng khả năng chống trộm hiệu quả và dễ dàng thực hiện. Chúng tôi mong rằng những thông tin này hữu ích đối với các bạn. 

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.