Những khó khăn bạn có thể vấp phải khi du học Canada

Học tập ở các thành phố lớn và lâu lâu có dịp nghỉ 3, 4 ngày bạn lại muốn chạy ào về với mẹ. Những du học trên đất người việc về thăm gia đình là thật sự khó khăn. Còn biết bao khó khăn nữa mà nếu bạn là 1 học sinh chắc chắn sẽ trải qua. Sau đây là một vài khó khăn chia sẻ khi du học Canada sẽ giúp ích cho bạn.

  1. Phương pháp học tập đột nhiên thay đổi

Có thể năng lực học tập của bạn không thua kém bất kì một sinh viên bản xứ nào, nhưng vì phải đối diện với quá nhiều điều mới mẻ như phải học với một ngôn ngữ mới, tài liệu nghiên cứu toàn tiếng Anh, phương pháp học cũng khác hẳn, chưa kể là nhiều vấn đề lặt vặt khác có thể ảnh hưởng đến bạn trong thời gian đầu nên vấn đề học thuật ở trường cũng gây cho bạn không ít khó khăn.

Phương pháp học tập đột nhiên thay đổi

Phương pháp học tập đột nhiên thay đổi

  1. Rào cản lớn nhất đó là ngôn ngữ

Dù bạn đã được học tiếng Anh trong nhiều năm, bạn đã có chứng chỉ IELTS trước khi được cấp visa du học nhưng mọi thứ trở nên vô dụng vì khả năng giao tiếp với người bản xứ lại khó khăn đến vậy.

  1. Bất chợt nỗi nhớ nhà ùa về trên đất khách

Khoảng cách từ Canada đến quê nhà của bạn thật xa xôi. Và nỗi nhớ nhà cứ day dẳng bên mình khi bạn không thể gặp mặt trực tiếp hàng ngày, bạn chỉ có một mình nơi đất khách quê người, bạn không được sinh hoạt như trước kia mà phải làm quen với phong tục mới, thậm chí là bạn không thể ăn những món quen thuộc ở quê nhà.

  1. Lúc nào cũng phải tự giác làm mọi thứ

Lựa chọn du học Canada, một cuộc sống mới đã bắt đầu. Bạn phải dậy sớm hơn để tự lo cho bữa sáng để kịp giờ học, bạn phải tự giặt giũ quần áo. Bạn phải ngồi lì hàng giờ ở lớp, ở thư viện thậm chí về đến nhà vẫn phải làm bài để kịp nộp deadline trong khi vẫn có hàng núi bài vở khác nữa đang đuổi phía sau và dạ dày thì rỗng không,…Lúc này, bạn tưởng chừng mình có thể chết đi vì bị đống bài vở xung quanh đè bẹp. Lúc này, cả tinh thần và thể chất của bạn đều mệt mỏi.

  1. Khí hậu thay đổi sức khỏe

Khí hậu Việt Nam ấm áp ngay cả vào mùa lạnh nhất cũng chỉ có 5 6 độ (miền bắc), 15-18 độ (miền nam).  Tuy nhiên, khí hậu ở Canada lại cực lạnh vào mùa đông. Tất nhiên thể trạng bạn không thể đáp ứng với sự thay đổi đột ngột này. Chính vì vậy bạn cần chuẩn bị thuốc, áo giữ ấm, chăn mền đủ dày để chống chọi với mùa đông ở Canada.

Nếu bạn đang có ý định du học Canada, hay đang săn tìm học bổng thpt canada 2020 thì hãy tìm hiểu về những thông tin này và liên hệ ngay cho IBM để được tư vấn rõ hơn nhé.