Những khó khăn có thể gặp trong quá trình học ngoại ngữ

Nếu bạn muốn tìm kiếm một công việc với mức lương cao hay để đủ điều kiện đi du học thì điều đầu tiên bạn phải chuẩn bị đó là học tiếng Anh. Có nhiều bạn với học lực rất đáng nể nhưng tiếng Anh lại quá tệ, dẫn tới không thể nắm lấy nhiều cơ hội tốt. Tuy nhiên học tiếng Anh không hề dễ chút nào, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Sau đây là một số khó khăn thường gặp.

Khó học từ vựng

Ở bất cứ ngôn ngữ nào, rào cản lớn nhất chính là học từ vựng. Nhiều lúc bạn rất muốn nói suy nghĩ của mình, nhưng lại không đủ vốn từ diễn tả. Yếu từ vựng cũng làm cho bạn không thể nghe bất cứ điều gì người nước ngoài nói. Lời khuyên cho bạn là nên học từ vựng theo cụm.Học theo cách liên tưởng để nhớ lâu hơn.

Rất nhiều bạn gặp phải trở ngại lớn khi học tiếng Anh

Rất nhiều bạn gặp phải trở ngại lớn khi học tiếng Anh

Hạn chế trong việc nghe tiếng Anh

Nhiều bạn có thói quen đọc tiếng Anh theo cảm tính, lâu dần trở thành thói quen và đọc sai nhưng không biết. Tới lúc giao tiếp, hoàn toàn bị khớp với những từ người ta nói ra. Có thể bạn biết tất cả từ đó, nhưng lại chả nghe ra được chúng. Lời khuyên cho bạn là thường xuyên xem phim, nghe nhạc để quen dần với phát âm và ngữ điệu của người bản xứ.

Hạn chế trong việc nghe tiếng Anh

Một phần của hạn chế này nằm ở từ vựng kém, phần còn lại là do ngữ pháp yếu nên việc đọc hiểu trở nên mất nhiều thời gian và khó khăn. Hãy thử đọc báo tin tức tiếng Anh mỗi ngày, dịch báo tiếng Việt qua tiếng Anh, rồi sửa sai. Lâu ngày bạn sẽ quen với cách sử dụng từ, cách viết câu và đoạn văn.

Không thể viết một bài phân tích

Vấn đề này một phần do việc yếu từ vựng. Bạn không quen với việc đặt câu và viết đoạn văn. Hãy đọc báo và tập viết báo tiếng Anh mỗi ngày. Tham khảo nhiều tài liệu, bài viết để có nhiều ý tưởng cho bài viết, câu văn, từ ngữ phong phú hơn.

Trên đây là một vài khó khăn bạn có thể gặp phải trong quá trình học tiếng Anh. Học ngôn ngữ không thể nhồi nhét một sớm, một chiều. Nó là cả một quá trình lâu dài và khổ luyện.

Cùng Blue Ocean săn học bổng du học Mỹ, biến ước mơ thành hiện thực.