Những kinh nghiệm khi thiết kế nội thất quán cafe

Năm 2019 là một năm bùng nổ của việc kinh doanh cafe, nhiều mô hình kinh doanh cafe mang lại thành công cũng như doanh thu khủng, nhưng cũng không ít mô hình thất bại. Một trong những yếu tố quan trong trong kinh doanh quán cafe chính là thiết kế nội thất quán cafe. Làm sao để gây ấn tượng và để lại dấu ấn đặc biệt trong lòng khách hàng là cả một quá trình dài tích lũy kinh nghiệm. Cùng những chuyên gia của Ánh Gia Phúc chia sẻ những kinh nghiệm mà họ đã trải qua nhé!

Thiết kế đơn giản

“Simple is the best” là câu nói kinh điển trong việc thiết kế nói chung và thiết kế nội thất quán cafe nói riêng. Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng để biết họ muốn gì, mong đợi điều gì để từ đó làm thỏa mãn những vị khách khó tính nhất.

thiết kế nội thất quán cafe

Thiết kế đơn giản luôn có chỗ đứng nhất định

Việc lựa chọn một phong cách nhất quán từ ban đầu là hoàn toàn cần thiết. Bởi lẽ nếu bạn không giỏi kết hợp nhiều phong cách thì việc hướng tới một trường phái nhất định sẽ làm giảm thiểu rủi ro tới mức thấp nhất. Để thay đổi 1 bài hát đang phát thì dễ dàng vô cùng, nhưng để thay đổi cả một thiết kế thì không phải đơn giản.

Lựa chọn màu sắc

Màu sắc đóng vai trò hết sức quan trọng trong thiết kế nội thất quán cafe. Việc sử dụng màu sắc khác nhau sẽ tạo nên những phong cách thiết kế khác nhau.

thiết kế nội thất quán cafe

Màu sắc hài hòa mang đến không gian lãng mạn và độc đáo

Màu sắc ảnh hướng nhiều, tác động tích cực và tiêu cực đến con người. Thông thường, phong cách hiện đại sẽ sử dụng những tông màu sáng, tươi trẻ, phong cách cổ điển sẽ sử dụng các tông màu trầm và tối. Một số màu được khuyên sử dụng để trang trí là màu xanh, vì màu này sẽ mang đến sự tươi mới, thoải mái và cảm giác tích cực, mới mẻ.

Lựa chọn đồ nội thất

Bạn cần lên bản vẽ sắp xếp nội thất trước khi thi công để mọi thứ diễn ra trơn tru. Vị trí của các vật dụng nên đi liền với chức năng của chúng. Vì thẩm mỹ lúc nào cũng đi đôi với công năng. Một chiếc đẹp thôi chưa đủ, nó phải đi đôi với tính tiện dụng và việc thoải mái khi ngồi. Những vị trí đặt sai của một vài đồ nội thất có thể dẫn đến sai lầm lớn không lường trước được.

Kết hợp ánh sáng

Việc kết hợp ánh sáng cũng khá quan trọng để tạo nên cảm giác thích thú cho khách hàng, làm sao để khách hàng phải “wow” lên khi bước vào là cả một nghệ thuật.

thiết kế nội thất quán cafe đẹp

Ánh sáng hợp lý mang đến cảm giác tích cực và nhiều năng lượng

Nếu quán cafe của bạn có khu ngoài trời thì nên tận dụng ánh sáng tự nhiên, kết hợp với ánh sáng đèn điện để tạo nên cảm giác dễ chịu và hài hòa nhất. Nếu không có khoảng sân bên ngoài thì bạn cần phải tính toán và kết hợp giữa ánh sáng vàng và ánh sáng trắng để tạo điểm nhấn và gây thích thú cho những người ngồi dưới.

Sự tiện nghi trong thiết kế nội thất

Ngoài thẩm mỹ, sự tiên nghi trong việc bài trí, sắp xếp  làm cho không gian ngồi thoải mái, tiện lợi cũng vô cùng quan trọng. Các khoảng trống vừa đủ là cần thiết cho việc đi chuyển, đi lại.

Trên đây là những kinh nghiệm cơ bản nhất trong thiết kế nội thất quán cafe, hy vọng sẽ mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về nội thất quán cafe.

Công ty Cổ phần xây dựng Ánh Gia Phúc tự hào là một trong những đơn vị đi đầu trong thiết kế nội thất quán cafe. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn, bạn có thể liên hệ theo thông tin dưới đây:

  • Địa chỉ: 78 đường 14, Khu đô thị Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước , Q.Thủ Đức, TP.HCM
  • Số điện thoại: 0909 699 357 – 0913 872 565
  • E-mail: anhgiaphuc@gmail.com
  • Website: agpcons.vn