Những lợi ích của việc sử dụng máy bộ đàm cầm tay

Những lợi ích của việc sử dụng máy bộ đàm cầm tay

Author: Vsolution

Views: 168 

Ngày nay, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những chiếc máy bộ đàm cầm tay của nhân viên ở  khách sạn, nhà hàng, sân bay, cơ quan, nhà máy, công trình hoặc bảo vệ các tòa nhà. Mặc dù có nhiều thiết bị có chức năng tương tự ra đời, nhưng đến nay vẫn không có gì thay thế được máy bộ đàm cầm tay. Vậy lợi ích của máy bộ đàm là gì, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Máy bộ đàm cầm tay là gì?

Máy bộ đàm cầm tay là thiết bị di động thu phát sóng vô tuyến 2 chiều phục vụ liên lạc giữa nhiều người với nhau. Phạm vi hoạt động của bộ đàm thường vào khoảng 1 đến 3 km. Bộ đàm hoạt động theo nguyên tắc 2 chiều 1 luồng thoại, có nghĩa là một người nói và tất cả những người còn lại có thể nghe.

Máy bộ đàm phục vụ việc truyền thông tin liên lạc giữa nhiều người với nhau
Máy bộ đàm phục vụ việc truyền thông tin liên lạc giữa nhiều người với nhau

Tại sao nên sử dụng máy bộ đàm cầm tay?

Dễ dàng di chuyển

Tương tự như những thiết bị không dây khác, máy bộ đàm cầm tay giống như chiếc điện thoại nhỏ gọn, vừa túi, cho phép bạn mang theo và tự do di chuyển trong phạm vi phủ sóng mà vẫn đảm bảo được chất lượng liên lạc.

Phương tiện liên lạc nhanh chóng và thuận tiện

Như đã đề cập ở đầu bài, máy bộ đàm xuất hiện phổ biến trong nhiều ngành nghề khác nhau, khi những người trong một cơ quan, tổ chức cần liên lạc với nhau để trao đổi, thông báo tin tức, công việc. Thông tin được truyền đến người nhận ngay lập tức, đáp ứng hiệu quả trong những trường hợp cần thiết khẩn cấp.

Tiết kiệm thời gian và công sức

Thay vì muốn truyền thông tin, người muốn thông báo phải đi đến tận nơi và nói cho người nhận biết thì rất mất thời gian và công sức. Đặc biệt là trong những trường hợp hạn chế về khả năng di chuyển như tòa nhà nhiều tầng, đường hầm, tàu thuyền ngoài biển, công trình xây dựng thì máy bộ đàm là giải pháp hữu hiệu để kết nối thông tin hiệu quả.

Sử dụng máy bộ đàm giúp tiết kiệm thời gian và công sức
Sử dụng máy bộ đàm giúp tiết kiệm thời gian và công sức

Tiết kiệm chi phí

Bên cạnh bộ đàm thì có không ít các thiết bị có khả năng truyền thông tin như điện thoại di động. Tuy nhiên, bộ đàm có chi phí đầu tư ban đầu rẻ hơn điện thoại di động nhiều, không tốn tiền phí cước định kỳ. Sử dụng bộ đàm ổn định hơn và ít phải tốn chi phí sửa chữa, thay thế, có độ bền cao hơn điện thoại di động. Ngoài ra, khi muốn mở rộng nhu cầu liên lạc thêm cho nhiều người hơn, chỉ cần gắn thêm thiết bị liên lạc là được, điều này cũng không tốn quá nhiều chi phí.

Thiết bị hiệu quả nhất trong tình huống khẩn cấp

Bộ đàm có khả năng kết nối ngay lập tức chứ không cần phải chờ quay số như điện thoại. Đặc biệt, trong những trường hợp sự cố, thiên tai, những thiết bị nghe gọi khác bị mất sóng, quá tải, thì bộ đàm vẫn có thể hoạt động nhờ sử dụng bộ phát sóng riêng. Do đó, không có thiết bị nào hiệu quả hơn bộ đàm trong những trường hợp khẩn cấp.

Mua máy bộ đàm cầm tay ở đâu tốt?

Hiện nay trên thị trường có nhiều nhà cung cấp máy bộ đàm cầm tay với chất lượng và giá cả khác nhau. Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy bộ đàm chính hãng các loại, hãy đến với ALOHA VINA. Chúng tôi chuyên cung cấp máy bộ đàm cầm tay chính hãng giá rẻ tại TPHCM, đảm bảo chất lượng và uy tín hàng đầu. Để được tư vấn và nhận báo giá chính xác từng sản phẩm, vui lòng truy cập website: https://giasy.com hoặc liên hệ: 0938.47.49.48 – 0938.264.134.

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ALOHA VINA

  • Địa chỉ: 127/2/14 Bình Lợi (Lầu 1))- Phường 13 – Quận Bình Thạnh
  • Điện thoại: 0938 47 49 48 – 0938 264 134
  • Email: admin@giasy.com – giasy.com@gmail.com – giasyadword@gmail.com
Bài viết hay Điện - Điện tử Khoa học công nghệ