Những lưu ý cho bạn khi dự định làm visa đi Nhật

Du học Nhật Bản không còn xa lạ đối với nhiều người. Ngoài học lực và điều kiện kinh tế, khó khăn khi đi du học chính là việc xin được Visa qua nước mình mong muốn. Sau đây là một số lưu ý về hồ sơ xin cấp visa du học bạn cần lưu ý.

Thời hạn hiệu lực của visa là 03 tháng kể từ ngày được cấp (không phải là từ ngày nhận hồ sơ). Nếu quá thời hạn này, visa sẽ mất hiệu lực và không thể nhập cảnh Nhật Bản. Sau khi được cấp visa, đối với trường hợp có thay đổi nội dung hoạt động hoặc thay đổi thời gian lưu trú nhiều hơn thời gian lưu trú được cho phép trong visa, thì cần phải xin lại visa mới.

Những lưu ý cho bạn khi làm visa đi Nhật

Những lưu ý cho bạn khi làm visa đi Nhật

Hồ sơ xin cấp visa bao gồm:

-Hộ chiếu ( còn hạn trên 6 tháng).

-Đơn xin visa.

-Hình 4×6 phông nền trắng.

-Giấy bảo lãnh (bản gốc).

-Các hồ sơ liên quan đến người bảo lãnh (không nhận bản photocopy hay bản fax):

-Giấy chứng nhận làm việc của người bảo lãnh (nếu là doanh nghiệp tư nhân thì giấy phép kinh doanh, hoặc tờ khai nộp thuế)

-Giấy chứng nhận thu nhập của người bảo lãnh (giấy nộp thuế có ghi rõ thu nhập, giấy chứng nhận tiền gởi tiết kiệm, tờ khai nộp thuế phải có dấu đóng của cơ quan thuế Nhật Bản, giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan hành chính của Nhật cấp)

-Nếu không xuất trình được các hồ sơ nói trên thì phải xuất trình bản photocopy sổ tiết kiệm ngân hàng, có ghi rõ quá trình sử dụng tài khoản trong vòng 6 tháng gần nhất.

-Giấy chứng nhận cư trú của người bảo lãnh. Nếu là người nước ngòai cư trú tại Nhật Bản thì giấy đăng ký cư trú của người ngước ngòai (được cấp trong vòng 3 tháng trở lại)

-Thư mời (bản gốc) : Phần ghi người mời phải ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thọai, sau tên phải có dấu đóng và cụ thể tất cả các nơi viếng thăm tại Nhật Bản và nội dung các họat động.

-Hồ sơ chứng minh mục đích nhập cảnh vào Nhật:

-Thăm người quen (ghi rõ thời gian, quá trình quen biết nhau): thư từ đã trao đổi, e-mail, fax, biên nhận tiền điện thọai quốc tế, hình chụp chung…

– Tham quan: giấy đặt tour, chương trình tham quan do công ty tổ chức tour cấp, giấy xác nhận đăng ký khách sạn, nhà nghỉ.

– Trường hợp đương sự xin visa chứng minh được khả năng tài chính tự chi trả tòan bộ chuyến đi, thì không cần xuất trình giấy bảo lãnh. Trường hợp này cần xuất trình hồ sơ sau:

– Giấy chứng nhận tài khoản ngân hàng người xin visa đi Nhật đứng tên.

– Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan thẩm quyền cấp.

Để không bị khó khăn trong việc xin cấp visa qua Nhật bạn cần lưu ý hồ sơ đầy đủ và hợp lệ. Chú ý vào thời gian và địa điểm tiếp nhận hồ sơ.

Bạn đang quan tâm đến vấn đề du học Nhật Bản, du học Hàn Quốc, hãy tham khảo thông tin tư vấn du học tại Blue Ocean.