Những lưu ý cho bạn khi quyết định du học Hàn Quốc

Du học trên bất kì đất nước nào cũng có khó khăn nhất định của nó, sống xa gia đình, bất đồng ngôn ngữ, không thích nghi được với khí hậu,…Hàn Quốc cũng không ngoại lệ. Sau đây là những lưu ý cho bạn khi du học Hàn Quốc.

  1. Thay đổi phương pháp học làm bạn thật sự căng thẳng

Học tập nghiên cứu ở Hàn Quốc là rất căng thẳng, đặc biệt đối với các nghiên cứu sinh.Các du học sinh thường phải làm việc từ sáng tới tối, thậm chí ngủ tại lab. Những đợt gần tới hạn nộp kết quả, làm việc thâu đêm suốt sáng là chuyện bình thường. Bạn có thể bị quát, mắng, thậm chí bị đánh nếu giáo sư không hài lòng. Giữa đêm, bạn cũng có thể bị giáo sư gọi dậy nếu có việc cần. Có những người không thể chịu được áp lực đã phải bỏ về. Đối với các du học sinh nữ, yêu cầu có thể nhẹ nhàng hơn. Ngoài ra, các giáo sư trẻ của Hàn Quốc ở các nước phương Tây về cũng có xu hướng nhã nhặn hơn. Nên khi chọn giáo sư hướng dẫn, bạn cần tìm hiểu rất kĩ.

Thay đổi phương pháp học làm bạn thật sự căng thẳng

Thay đổi phương pháp học làm bạn thật sự căng thẳng

  1. Sự khác nhau về văn hóa

Người Hàn Quốc nói tiếng anh không giỏi và họ cũng ngại giao tiếp bằng tiếng anh. Do đó, bạn cần chuẩn bị cho mình vốn tiếng Hàn đủ giao tiếp trước khi quyết định du học ở xứ sở kim chi này.

Là một nước phát triển nhanh, nhưng những nét văn hóa truyền thống như “tôn sư trọng đại” được giữ gìn khá tốt. Sinh viên Hàn Quốc luôn thực sự tôn trọng các giảng viên. Học cũng tham gia các giờ học với thái độ hoàn toàn nghiêm túc.

Tham khảo:

  1. Hạn chế về ngôn ngữ giao tiếp, học thuật

Người Hàn nói tiếng ANh không giỏi, nên việc giao tiếp bằng tiếng ANh sẽ gây khó khăn rất nhiều cho bạn. Đôi khi khó khăn trong việc nghiên cứu tài liệu tiếng Hàn. Vậy nên để an tâm thì hãy thủ sẵn trong người một khối lượng tiếng Hàn đủ nhé.

  1. Đồ ăn Hàn Quốc rất cay và nóng

Do đặc ddiemr khí hậu, người Hàn Quốc rất thích ăn cay và hầu như món nào của họ cũng rất cay và nóng. Nếu bạn đang có ý định du học Hàn Quốc thì hãy nâng cao trình độ ăn cay của mình nhé.

Đồ ăn Hàn Quốc rất cay và nóng

Đồ ăn Hàn Quốc rất cay và nóng

Còn rất nhiều thông tin bổ ích để bạn tìm hiểu, nếu bạn có nhu cầu biết thêm thông tin về đất nước bạn du học.

TRUNG TÂM DU HỌC HÀN QUỐC SUNNY

Địa chỉ:
Tầng 8, tòa nhà Callary, 123 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP. HCM.
Số 32, ngách 376/12 đường Bưởi, P. Vĩnh Phúc, Q. Ba Đình, Hà Nội
Phone02477771990