Những lưu ý khi đi du học bạn cần biết

Du học là ước mơ của nhiều người để được học tập và sinh sống ở môi trường mới tốt hơn, nền giáo dục tiên tiến hơn và có cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai. Tuy nhiên, du học có nhiều thứ phát sinh bạn cần biết. Sau đây là một số lưu ý cho bạn trước khi đi du học.

Tìm hiểu thông tin về trường bạn sẽ tới

Bạn có thể tìm hiểu thông tin trên website của trường, tìm kiếm trên internet hay tới các công ty tư vấn du học để nắm rõ yêu cầu mà các trường yêu cầu, những quy định về giờ giấc, thời gian khóa học, kì nghỉ hè, quy định làm thêm,… để thực hiện cho tốt nhé.

Tìm hiểu thật kĩ càng thông tin về trường bạn sẽ tới

Tìm hiểu về đất nước và con người nơi bạn sẽ tới

Tìm hiểu về đất nước và con người nơi bạn sẽ tới

Mỗi quốc gia đều có phong tục, tập quán và nền văn hóa riêng tạo nên tính cách con người đặc trưng cho những vùng miền đó. Vì vậy bạn nên tìm hiểu trước những thông tin này để dễ thích nghi với cuộc sống mới. Ngoài ra bạn còn phải tìm hiểu về khí hậu, môi trường để xem sức khỏe có phù hợp hay không. Nhiều bạn đi du học nhưng lại quên mất việc này, khi qua tới nước bạn bị sốc và mất rất nhiều thời gian để thích nghi.

Tìm kiếm các kênh thông tin hỗ trợ du học sinh

Sống trên đất nước khác, không ít lần bạn gặp phải khó khăn. Lúc này không thể nhờ vả người thân vì khoảng cách địa lý không cho phép. Chỉ một mình bạn đối mặt với khó khăn, bạn có thể yêu cầu trợ giúp của những tổ chức hỗ trợ du học sinh, các kênh thông tin của nhóm người đồng hương, hội học sinh, sinh viên Việt Nam,…

Chuẩn bị hành trang đầy đủ

Việc chuẩn bị đồ dùng học tập, đồ dùng cá nhân cần được chuẩn bị đầy đủ để không bị thiếu khi qua nước bạn. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí khi phải mua thêm. Giấy tờ là cực kì quan trọng. Hãy kiểm tra thật kĩ để đảm bảo rằng bạn đã đem theo tất cả giấy tờ liên quan cần thiết. Đừng quên hỏi ý kiến tư vấn từ anh chị, bàn bè đi trước hay trung tâm, công ty tư vấn du học, để có nhiều lời khuyên.

Kiểm tra sức khỏe cẩn thận

Để đảm bảo sức khỏe của bạn thật tốt, bạn cần hiểu sức khỏe của mình ở mức nào. Mang theo thuốc men và các vật dụng y tế cần thiết. Bạn cần biết rằng chi phí khám, chữa bệnh ở các nước tiên tiến rất đắt đỏ. Bạn cũng nên đi khám mắt lại, đo mắt và cắt lại kính để đỡ mất tiền phí đắt đỏ cho vấn đề này ở nước ngoài.

Trên đây là một số lưu ý cho bạn trước khi lên đường đi du học. Dù bạn chọn du học nước ngoài hay học tập trong nước đều cần cố gắng và nỗ lực hết mình. Trên con đường dẫn tới thành công, không có dấu chân của những kẻ lười biếng.