Những chú ý khi mua bán đất nền Vũng Tàu tránh lừa đảo

Những chú ý khi mua bán đất nền Vũng Tàu tránh lừa đảo

Mua bán đất nền Vũng Tàu diễn ra khá sôi nổi. Tuy nhiên nhiều người “ngậm đắng nuốt cay” vì gặp phải lừa đảo. Bài viết sau sẽ đưa ra một số lưu ý cho bạn.

Hiện nay trên địa bàn thành phố Vũng Tàu đã xảy ra rất nhiều trường hợp mua bán đất nền Vũng Tàu lừa đảo, không đúng quy định. Vì vậy bạn cần nắm những thông tin và các lưu ý sau để khi thực hiện mua – bán đất nền được an toàn.

Bán đất nền tại Vũng Tàu

Lô đất nền Vũng Tàu được rao bán tại bannhavungtau.com.vn

Tính pháp lý và thông tin quy hoạch

– Đối với dự án phân lô bán đất nền Vũng Tàu khi tìm hiểu bạn cần yêu cầu chủ đất đưa ra số đỏ để mình xác nhận đất nền này chính chủ.

Tuy nhiên, như vậy vẫn chưa đảm bảo mà bạn còn cần kiểm tra thêm về các thông tin sau để tránh lừa đảo:

  • Đầu tiên bạn cần kiểm tra xem lô đất nền ở Vũng Tàu đó có bị dính quy hoạch hay không?
  • Thứ hai là có vướng phải tranh chấp nào không?
  • Thứ ba: đất nền này có thuộc diện giải tỏa của địa phương không?
  • Thứ tư: kiểm tra kỹ trên sổ đất này là đất gì? Trong tương lại lô đất này được quy hoạch là đất gì? Nếu là quy hoạch đất khu dân cư thì bạn có thể cho qua.
  • Năm là cơ quan có thẩm quyền có kê biên tài sản lô đất này không?
  • Cuối cùng xác nhận thông tin chủ đầu tư có hỗ trợ xây nhà không?

– Còn với những dự án quy hoạch 1/500 ở Vũng Tàu bạn cần yêu cầu người bán đất nền đưa ra các giấy tờ pháp lý sau:

  • Quy hoạch 1/500 (cần xem kỹ quyết định quy hoạch còn hiệu lực không?)
  • Văn bản chấp thuận của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Giấy phép xây dựng dự án
  • Hợp đồng chuyển nhượng. (Nếu họ đưa ra hợp đồng góp vốn hay hợp đồng thoả thuận thì bạn cần xem xét lại.)

Nếu bạn đưa ra những yêu cầu như trên nhưng chủ đất không đưa ra được thông tin hay có bất kỳ hành động vòng vo, từ chối yêu cầu hay sử dụng chiêu trò ép đặt cọc mới có quyền xem thì hãy cẩn thận. Đây chính là dấu hiệu bạn gặp phải bọn bán đất nền Vũng Tàu lừa đảo rồi đấy.

Ở đây có sự mờ ám, không rõ ràng về thông tin pháp lý. Tốt nhất bạn nên bỏ qua lô đất này và tìm kiếm một lô đất nền khác. Khi nào việc trao đổi thông tin rõ ràng, minh bạch về tính pháp lý thì hãy mua.

Liên hệ Sở Xây Dựng xác nhận tính pháp lý của dự án?

Giấy tờ pháp lý khi mua đất nền tại Vũng Tàu

Cần xác nhận thông tin chủ bán đất nền cung cấp chính xác không

Để bạn có thể xác nhận các thông tin trên và xem xét liệu lô đất nền Vũng Tàu có tranh chấp, giải tỏa, …thì liên hệ Sở Xây Dựng Bà Rịa – Vũng Tàu nhé. Bởi nhiều trường hợp người bán đất nền có thể nói dối, đưa ra giấy tờ giả. Khi liên hệ Sở Xây dựng Bà Rịa – Vũng Tàu, bạn sẽ được xác minh những gì người bán lô đất nền đã nói đúng hay sai, quá tình thực hiện dự án chủ đất làm đúng quy trình hay chưa, ….

Lưu ý trước khi ký hợp đồng

Sau khi tìm hiểu, xác nhận thông mọi thứ, bạn sẽ tiến hành ký kết hợp đồng mua bán đất nền Vũng Tàu. Nhưng bạn nên nhớ “bút sa gà chết”. Trước khi ký bạn phải đọc và xác nhận thật kỹ rằng người ký hợp với bạn có đủ thẩm quyền để ký kết hay không; dự án lô đất nền này có đủ điều kiện để mua bán. Ngoài ra, thời gian giao đất, thời gian giao sổ đỏ, quy trình thanh toán có được ghi rõ ràng trong hợp đồng không?

Đặc biệt, bạn cũng cần xem kỹ về quyền và nghĩa vụ các bên và những chế tài liên quan đến việc tuân thủ các điều khoản trong hợp đồng.

Lời khuyên cuối khi mua bán đất nền Vũng Tàu

Lưa chọn đất nền mua tại Vũng Tàu

Liên hệ Bán Nhà Vũng Tàu hoặc các chuyên gia để được tư vấn mua bán đất nền Vũng Tàu

Những lời khuyên cuối dành cho bạn là: hãy tìm các công ty dịch vụ mua bán đất nền uy tín, có những chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, có tâm. Bạn có thể đến Bán Nhà Vũng Tàu tại: 47 Ba Cu, phường 4, Tp. Vũng Tàu – bannhavungtau.com.vn. Bán Nhà Vũng Tàu là công ty dịch vụ tư vấn mua bán đất nền uy tín tại Vũng Tàu, đã có hơn 12 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên tận tâm, nhiệt tính.

Còn nếu bạn quen hay thông qua bạn bè biết đến các chuyên gia trong lĩnh vực mua bán đất nền Vũng Tàu hãy nhờ họ. Họ sẽ chính là người giúp đỡ, cố vấn cho bạn những giải pháp đầu tư mua – bán đất nền tốt nhất. Đảm bảo tính pháp lý, hạn chế rủi ro mang lại khả năng sinh lợi an toàn, bền vững.

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn mua bán đất nền Vũng Tàu thuận lợi. Nếu có bất kỳ vấn đề gì bạn có thể liên hệ ngay với Bán Nhà Vũng Tàu – 0906660679 để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Bài viết hay