Những lưu ý khi mua bảo hiểm xe ô tô

Những lưu ý khi mua bảo hiểm xe ô tô

Khi tham gia giao thông ngoài việc bảo vệ tính mạng thì tài sản cũng là một ưu tiên. Đây cũng loại hình có thể giúp bạn yên tâm trên mọi nẻo đường cùng chiếc xế cưng của mình. Thực tế, tình trạng giao thông hiện nay của việt nam còn rất phức tạp. Với mật độ cao như vậy sẽ không tránh khỏi sự va chạm hoặc tai nạn do thời tiết gây ra. Bởi thế nếu sử dụng bảo hiểm chi phí chi trả cho các tai nạn sẽ được bảo hiểm chi trả. Tuy nhiên, việc lựa chọn mua mua bảo hiểm xe ô tô của hãng nào, có lưu ý gì đang rất được quan tâm.

1. Những lưu ý khi chọn mua bảo hiểm ô tô

Mua bảo hiểm giúp bạn bảo vệ tài sản nhưng bạn đừng bỏ qua những lưu ý này. Nó sẽ giúp ích khá nhiều cho bạn khi có sự cố xảy ra:

Lựa chọn gói bảo hiểm xe ô tô phù hợp

Hợp đồng ký kết thường bao gồm rất nhiều điều khoản do đó rất dài dòng. Chính vì hợp đồng quy định trách nhiệm của mỗi bên tham gia hợp đồng. Do đó, gây ra cảm giác nhàm chán và khó đọc khiến khách hàng giao hết cho nhân viên tư vấn. Dẫn đến tiềm ẩn những rủi ro mà không được đề cập đến khi tư vấn. Kéo theo những rắc rối cũng như mánh khóe của công ty bảo hiểm. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo mua bảo hiểm dân sự ô tô pvi cho xế yêu của mình.

Tận dụng các dịch vụ kèm theo

Việc sử dụng hết cái tiện ích đi kèm giúp cho bạn trải nghiệm hết được tiện ích:
Liên lạc Hotline khi có sự cố xảy ra để được hỗ trợ cũng như hướng dẫn thực hiện cách xử lý tình huống. Ghi nhận và theo quá trình bồi thường cho khách cũng như giải đáp một số thắc mắc.

Tận dụng các dịch vụ kèm theo khi mua bảo hiểm
Tận dụng các dịch vụ kèm theo khi mua bảo hiểm

Được sửa chữa tại Gara chính hãng góp phần sự chuyên nghiệp. Khi tiến hành sửa chữa tránh được sự việc luân chuyển phương tiện đến nơi khác.

Cứu hộ miễn phí giúp cho phương tiện được di chuyển đến Gara sửa chữa. Góp phần tiết kiệm chi phí.

Bảo hiểm thủy kích hiện được khá nhiều mẫu xe sang áp dụng do tình trạng ngập nước hiện nay.

Bảo hiểm trộm cắp được quan tâm bởi bỗng dưng một ngày cặp kính xe thân yêu bị mất trộm. Giảm thiểu được khá nhiều chi phí cho khách hàng.

Bẫy bảo hiểm giá rẻ

Trên thực tế một số điều khoản bổ sung được cắt giảm khiến cho chủ xe bị thiệt hại. Do đó các điều khoản bổ sung thường rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi. Hãy đề cập đến các vấn đề sự cố để được tư vấn viên hỗ trợ tối ưu nhất. Đảm bảo rằng việc mua bảo hiểm ô tô 2 chiều tránh khỏi những phiền hà rắc rối.

Chọn lựa mức khấu trừ dịch vụ

Chọn lựa mức khấu trừ dịch vụ thích hợp
Chọn lựa mức khấu trừ dịch vụ thích hợp

Mức khấu trừ hay còn gọi là khoản bồi thường mà chủ xe chia sẻ rủi ro với tai nạn. Nếu xảy ra tổn thất thì phải lớn hơn mức khấu trừ thì mới được bồi thường. Do đó việc lựa chọn mức khấu trừ phù hợp với hoàn cảnh, môi trường di chuyển. Góp phần nâng cao ý thức lái xe an toàn khi chọn mức khấu trừ phù hợp.

Tìm hiểu về dịch vụ sửa chữa

Thực tiễn, việc các công ty bảo hiểm có quan hệ thân thiết với gara ô tô chất lượng. Giúp cho việc sửa chữa được diễn ra suôn sẻ và xử lý nhanh chóng cho khách hàng. Do đó, trước khi ký hợp đồng bạn nên tìm hiểu về các đơn vị sửa chữa hợp tác với công ty bảo hiểm. Nên lưu ý các gói bảo hiểm có thể chọn được địa điểm gara sửa chữa.

Xác định quyền lợi và trách nhiệm

Với tâm lý luôn muốn công ty bảo hiểm bồi thường nhanh chóng và đầy đủ theo hợp đồng. Do đó, bạn nên đọc kỹ và nắm được quy trình trước khi đặt bút ký hợp đồng. Trường hợp khi xảy ra sự cố mà không thông báo cho công ty bảo hiểm sẽ không được bồi thường được khá nhiều công ty bảo hiểm áp dụng.

Trên đây là những lưu ý nên nhớ mà Shop Bảo Hiểm muốn chia sẻ thông tin cho bạn. Nhằm tránh những rủi ro cũng như phiền phức khi tiến hành ký kết hợp đồng. Chúc các bạn có thể lựa chọn được gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu sử dụng. Những lưu ý khi mua bảo hiểm xe ô tô được chúng tôi tìm hiểu qua nhiều năm và đúc kết lại cho bạn.

Dịch vụ khác