Những lưu ý khi sử dụng lò nướng bánh mì công nghiệp

Những lưu ý khi sử dụng lò nướng bánh mì công nghiệp

Bánh mì ở Việt Nam là một trong những thực phẩm ăn nhanh được sử dụng rất phổ biến bởi tính tiện dụng và dễ ăn của nó. Chính vì vậy nhu cầu sử dụng bánh mì trên thị trường rất cao, để đáp ứng lại nhu cầu này, nhiều người đã chuyển qua sử dụng lò bánh mì công nghiệp để thay thế cho cách làm bánh mì thủ công năng suất thấp. Đây là mắt xích quan trọng không thể thiếu trong dây chuyền sản xuất bánh, tuy nhiên vẫn có nhiều người chưa biết cách sử dụng lò bánh mì công nghiệp như thế nào cho hiệu quả hoặc những người mới sử dụng chưa có kinh nghiệm thì có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Cấu tạo của lò nướng bánh mì công nghiệp

Lò nướng bánh công nghiệp có cấu tạo phần thân được làm từ inox chịu nhiệt, có độ bền cao, chống gỉ tốt, ngoài ra còn được phủ thêm một lớp sơn tĩnh điện có khả năng chống giật, mang lại sự an toàn hơn khi sử dụng.

Phần cửa lò được thiết kế một lớp kính cường lực có khả năng chịu nhiệt và chịu lực tốt để dễ dàng quan sát tình trạng bánh bên trong lò. Hệ thống công tắc và các núm chức năng điều chỉnh, cài đặt hẹn giờ và đèn báo giúp thuận tiện hơn khi sử dụng, bên cạnh đó còn giúp tiết kiệm thời gian sử dụng và công sức đáng kể cho người thực hiện.

Lò nướng bánh điện 16 mâm
Lò nướng bánh điện 16 mâm

Những lợi ích mà lò nước bánh mì công nghiệp mang lại

Đương nhiên, so với cách làm thủ công truyền thống thì sử dụng lò nướng bánh mì công nghiệp sẽ mang lại nhiều điều tiện ích hơn và hiệu quả vô cùng lớn:

  • Tăng năng suất, sản xuất được số lượng lớn bánh mì trong thời gian ngắn, tiết kiệm nhân lực.
  • Chất lượng bánh mì được nâng cao, bánh sau khi nướng chín vàng đều và có mùi thơm ngon, hạn chế tình trạng bị xẹp hỏng.
  • Quá trình sử dụng lò đơn giản, có thể hẹn giờ thông báo khi hoàn tất nướng bánh.
  • Dễ dàng vệ sinh máy sau khi sử dụng
  • Có thể sử dụng làm nhiều các loại bánh khác nhau, kể cả loại thực phẩm khác rất tiện lợi.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng lò nướng bánh mì công nghiệp

Chú ý khi sử dụng lò nướng bánh công nghiệp
Chú ý khi sử dụng lò nướng bánh công nghiệp

Khi sử dụng lò nướng bánh mì công nghiệp bạn cần phải lưu ý một số điều để quá trình sử dụng được thuận lợi cũng như mang lại hiệu quả tốt nhất:

  • Nên đặt lò nướng bánh mì ở vị trí vừa tầm để dễ dàng quan sát tình trạng bánh trong lò và kiểm tra bánh dễ dàng hơn.
  • Nên bố trí lò nướng ở khu vực riêng, không nên đặt gần các thiết bị khác, tránh gây ảnh hưởng đến hoạt động của lò nướng.
  • Đặt lò ở vị trí thông thoáng, không đặt sát tường để đảm bảo quá trình hoạt động và tản nhiệt của lò được diễn ra mượt mà.
  • Các loại lò nướng bánh mì công nghiệp thường có năng suất khá lớn, nên cần phải đảm bảo nguồn điện cung cấp cho lò sử dụng luôn được ổn định, tránh làm giảm tuổi thọ sản phẩm cũng như ảnh hưởng đến chất lượng bánh được nướng.
  • Không chỉ riêng lò nướng bánh công nghiệp mà bất kỳ loại lò nướng nào khi sử dụng các bạn cũng cần phải lưu ý không được sử dụng các loại khay nhựa, kim loại hay bằng giấy vào trong lò, tốt nhất nên sử dụng giấy bạc hoặc để trong khay inox, thủy tinh hay gốm sứ khi cần nướng thực phẩm.
  • Trước khi nướng bánh thì cần làm nóng lò trước khoảng 5 -10 phút để bánh được nướng ra thơm ngon và giòn hơn.

Lò nướng bánh mì công nghiệp mang lại khá nhiều lợi ích cho người sử dụng, nếu như bạn đang cần tìm mua một thiết bị lò nướng bánh mì thì hãy liên hệ ngay đến các đơn vị chuyên cung cấp thiết bị công nghiệp để được hỗ trợ đặt mua hoặc tư vấn thông tin về sản phẩm một cách chi tiết nhất.

Bài viết hay Điện máy công - nông nghiệp