Những lưu ý khi sử dụng xe ô tô vào dịp Tết

Views: 157 

Hiện nay, giao thông ở nước ta vô cùng phức tạp, đặc biệt là vào những dịp lễ tết thì tần suất sử dụng ô tô di chuyển đi lại tăng cao so với ngày thường. Việc kiểm soát tốt an toàn giao thông vần còn là vấn đề khó khăn và rất khó giải quyết. Chính vì vậy, các bạn khi tham gia giao thông cần phải luôn ý thức và bảo vệ an toàn cho bản thân mình.

Chưa kể đến có những lúc xe ô tô của bạn có các hư hỏng do không được bảo dưỡng thường xuyên trong quá trình sử dụng. Do đó để tránh các hư hỏng không cần thiết trong quá trình sử dụng thì các bạn không nên bỏ qua những lưu ý khi sử dụng xe ô tô vào dịp tết qua bài viết này.

Kiểm tra kỹ lốp xe

Lốp xe là bộ phận quan trọng quyết định đến sự an toàn cho xe, bạn phải cần phải đảm bảo lốp xe luôn được hoạt động ở trạng thái tốt nhất. Bạn cần phải thường xuyên kiểm tra tần suất và độ mòn của lốp xe nếu như có vấn đề gì thì phải đi bảo dưỡng ngay lập tức. Theo thiết kế của các lốp xe hiện nay thì cần phải thay mới khi xe đi được quãng đường từ 40.000 – 50.000 km.

Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc nhiều và mức độ sử dụng xe và địa hình quãng đường mà xe di chuyển, các bạn nên chú ý vào vấn đề này mà thường xuyên kiểm tra và thay lốp xe để đảm bảo an toàn cho chuyến đi của bạn.

Thường xuyên kiểm tra lốp xe để đảm bảo an toàn

Ngoài ra, trong quá trình di chuyển trên đường lốp xe của các bạn có thể bị xì hơi hay thủng lốp gây mất an toàn cho người lái xe, vì vậy các bạn nên trang bị cho xe của mình thiết bị cảm biến đo áp suất lốp. Không chỉ có chức năng đo đạc, thiết bị này còn có chức năng phát tín hiệu để cảnh báo khi lốp xe không an toàn nữa. Các bạn sẽ biết và chỉ cần điều chỉnh lại sao cho phù hợp.

Kiểm tra hệ thống đèn xe

Đèn xe cũng là một trong những bộ phận quan trọng mà bạn cần chú ý đến, đặc biệt là vào dịp lễ tết các bạn sẽ thường xuyên có những chuyến đi vào ban đêm nên hệ thống đèn xe càng quan trọng hơn. Nếu như đèn xe bị hư hỏng hay cường độ chiếu sáng không đủ có thể gây bất lợi cho người lái.

Ngoài ra, khi các bạn tiến hành sửa chữa hay thay mới thì nên lưu ý lựa chọn những loại đèn có cường độ sáng phù hợp không quá sáng để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng 

như những người tham gia giao thông trên đường.

Kiểm tra kỹ bình ắc quy xe

Khi các bạn đang lái xe trên đường mà xe đột nhiên chết máy, không khởi động được nữa là do bình ắc quy trong xe của bạn đã hết điện và không thể cung cấp điện cho xe hoạt động được nữa, điều này đã rất quen thuộc với các tài xế lái xe. Không ai muốn mình gặp phải tình huống như vậy nên các bạn phải thường xuyên kiểm tra bình ắc quy để đảm bảo bình không hết điện.

Tuyệt đối không lái xe khi đã uống rượu bia

Không sử dụng các loại đồ uống có cồn khi tham gia giao thông

Một trong những điều quan trọng khi tham gia giao thông là không uống rượu bia hay các thức uống có cồn vừa để đảm bảo sức khỏe của bản thân, gia đình mà còn đảm bảo an toàn cho những người tham gia giao thông.

Đặc biệt là vào dịp lễ tết, luôn luôn có những bữa tiệc với đầy ắp rượu bia và thức uống có cồn điều này sẽ là tăng khả năng xảy ra tai nạn giao thông rất cao, các bạn nên lưu ý nếu đã uống rượu bia thì tuyệt đối không lái xe nhé.

Qua bài viết, hy vọng các bạn biết thêm những lưu ý khi sử dụng xe ô tô, đặc biệt vào dịp lễ tết. Từ đó, đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình của mình.

>>> Xem thêm mua xe ô tô cũ giá rẻ tại hà nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin