Những lưu ý quan trọng cho bạn khi viết CV xin học bổng du học

Xin học bổng du học không đơn giản chút nào, ngoài việc chuẩn bị kiến thức vững chắc, yêu cầu liên quan và tiếng Anh nổi trội thì việc chuẩn bị CV xin học bổng du học cũng không kém phần quan trọng. Nó giống như một tấm Brochure quảng cáo bản thân với người phỏng vấn và trường cần muốn nộp đơn. Sau đây là một vài lưu ý quan trọng khi viết CV xin học bổng.

Lưu ý khi viết CV xin học bổng du học

Cách trình bày CV xin học bổng du học

Cách trình bày CV xin học bổng du học

Mỗi người có cách thức trình bày thông tin và nội dung CV khác nhau, nhìn chung các mục của CV tương đối giống nhau nhưng bạn không nên phụ thuộc quá nhiều hay copy toàn bộ CV của người khác. Bạn là người hiểu bản thân mình nhất, vì thế nên tạo một bản CV thể hiện những tố chất và khả năng của mình một cách thông minh và sáng tạo. Đây chính là điều giúp bạn nổi trội hơn trong mắt hội đồng xét duyệt.

CV nên rõ ràng, ngắn gọn và xúc tích, hơn nữa nó phải thể hiện được sự chuyên nghiệp và logic. Những lỗi nhỏ như chính tả, màu chữ, căn lề… cũng cần được kiểm tra cẩn thận.

Nội dung trình bày trong CV xin học bổng du học

– Thông tin cá nhân – Personal information: Giới thiệu về tên tuổi, quê quán, thông tin liên lạc… Bạn hãy chọn địa chỉ email có kèm theo tên/họ của bạn nhằm giúp nhân viên nhận hồ sơ dễ dàng tìm kiếm thông tin về bạn nếu có bất cứ sự cố hay yêu cầu nào. Hơn nữa điều này cũng thể hiện được sự chuyên nghiệp của người nộp đơn.

– Trình độ học vấn – Education Background: Giới thiệu trình độ học vấn, thời gian học, kết quả…

– Kinh nghiệm làm việc – Work Experirence: Giới thiệu về các công việc đã từng làm, thời gian…

– Kinh nghiệm nghiên cứu – Research Experience: Giới thiệu về các dự án thực tế, chương trình nghiên cứu mà bạn đã từng tham gia và kết quả… Nội dung này đặc biệt quan trọng nếu bạn xin học/học bổng các chương trình mang tính nghiên cứu.

– Hoạt động ngoại khóa – Extracurricular activities: Giới thiệu về các hoạt động ngoại khóa bạn đã tham gia, thời gian. Ví dụ: các hoạt động đoàn trường, câu lạc bộ trường, tình nguyện…

– Các giải thưởng, bằng khen – Awards and honours: Các chứng nhận về thành tích trong học tập cũng như các hoạt động của bạn.

– Các kỹ năng – Skills: Các kỹ năng mền ví dụ, ngoại ngữ, máy tính, sử dụng các phần mềm máy tính, làm việc nhóm… Nội dung này không cần quá chú trọng trong hồ sơ xin học trừ những trường hợp xin học/học bổng về những ngành nghề đòi hỏi những kỹ năng đặc biệt như làm việc nghiên cứu độc lập, làm việc nhóm, làm việc trong phòng thí nghiệm…

– Người giới thiệu/xác nhận – References: Những người này thường là giảng viên hay cấp trên của bạn…

Hãy tự tin với bí quyết săn học bổng du học, cơ hội du học Anh, Mỹ… cùng Blue Ocean.