Dịch vụDịch vụ kế toán - thuế

Những lưu ý trong việc sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói tại TPHCM

Việc sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói giúp tiết kiệm được chi phí cho doanh nghiệp.

Dịch vụ kế toán trọn gói là một tổ chức hoặc cá nhân đảm nhận các nhiệm vụ liên quan đến công việc kế toán của doanh nghiệp nhưng không chịu sự quản lý về nhân sự của doanh nghiệp.

Các tổ chức, cá nhân cung cấp dịch vụ kế toán này chịu sự ràng buộc dưới một hợp đồng cung cấp dịch vụ giữa 2 bên.

Việc sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói tại TPHCM cần lưu ý các điểm nào, cùng tham khảo trong bài viết sau đây nhé!

Ưu điểm và nhược điểm của việc thuê dịch vụ kế toán trọn gói tại TPHCM

Dịch vụ kế toán trọn gói tại TPHCM có các ưu và nhược điểm sau:

Ưu điểm:

Chi phí cho dịch vụ kế toán thuê ngoài có giá cả phù hợp hơn so với việc thuê và đào tạo đội ngũ kế toán chuyên nghiệp riêng biệt.

Tiết kiệm được mức chi phí về trang thiết bị khi doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí đầu tư về cở sở vật chất cho đội ngũ kế toán riêng của công ty.

Thuê ngoài dịch vụ kế toán trọn gói mang tính bền vững và tính ổn định cao. Vì đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ luôn đảm bảo đầy đủ nhân sự để làm việc nên sẽ đảm bảo đúng tiến độ, ổn định và không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Sử dụng dịch vụ kế toán thuê ngoài sẽ đảm bảo được các chứng từ sổ sách chính xác và an toàn. Các đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán luôn có hệ thống dữ liệu và được lưu trữ cẩn thận trên hệ thống nên đảm bảo được tính chính xác và an toàn cho các hoạt động kế toán.

dịch vụ kế toán trọn gói tại tphcm Việc sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói giúp tiết kiệm được chi phí cho doanh nghiệp.

Nhược điểm:

Khi thuê dịch vụ kế toán trọn gói tại TPHCM bên cạnh những mặt ưu điểm thì vẫn có các nhược điểm như sau:

  • Thường ít có sự tương tác và giao tiếp trực tiếp giữa doanh nghiệp và đơn vị cung cấp dịch vụ, thông thường, việc trao đổi qua email sẽ phổ biến hơn. Do đó, các thông tin có thể bị gián đoạn và gặp một số khó khăn.
  • Bị ràng buộc bởi hợp đồng giữa doanh nghiệp và đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán. Đồng nghĩa với việc các đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán này chỉ làm những công việc chuyên môn có trên hợp đồng, và không can thiệp vào bất cứ vấn đề nào khác của doanh nghiệp, kể cả các nghiệp vụ liên quan đến kế toán.

Các lưu ý khi sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói tại TPHCM

Doanh nghiệp thuê dịch vụ kế toán trọn gói tại TPHCM cần phải rõ ràng trong việc hợp đồng cho các công việc mà bên cung cấp dịch vụ phải làm thay cho doanh nghiệp.

dịch vụ kế toán trọn gói tại tphcm Doanh nghiệp thuê dịch vụ kế toán trọn gói tại TPHCM cần phải rõ ràng trong việc hợp đồng thuê dịch vụ.

Có thể tham khảo các thông tin sau đây:

+ Thông báo phát hành hóa đơn;

+ Kê khai báo cáo thuế GTGT;

+ Kê khai báo cáo thuế TNCN;

+ Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn;

+ Giải trình / Phúc đáp với cơ quan thuế khi có vụ việc/giao dịch phát sinh;

+ Hạch toán nghiệp vụ kế toán thuế và in sổ sách kế toán thuế;

+ Lập báo cáo tài chính;

+ Tư vấn – biên soạn – hoàn thiện toàn bộ hồ sơ kế toán thuế (bao gồm các quy chế có liên quan theo luật định);

+ Lập báo cáo quyết toán thuế cuối năm;

+ Giải trình số liệu thanh tra thuế – điều khoản này có thể kèm theo phụ phí ngoài giá phí của hợp đồng.

Một vài lưu ý khác:

Tùy vào loại hợp đồng dịch vụ mà doanh nghiệp yêu cầu thì có nội dung thỏa thuận sao cho phù hợp ở 2 mức “Làm thay” hoặc “Tư vấn soát xét” nhưng cần đảm bảo là phải yêu cầu đủ các nội dung liệt kê ở trên.

Nên đưa ra điều khoản: “Bên cung cấp dịch vụ kế toán thuế phải đảm bảo và chịu trách nhiệm bảo vệ thành công ít nhất 95% giá trị chi phí được trừ đã ghi nhận và lập trong báo cáo quyết toán thuế”.

Nên yêu cầu có biên bản bàn giao hồ sơ, tài liệu cho những lần bàn giao hồ sơ tài liệu để thực hiện. Doanh nghiệp đi thuê chỉ nên giao chứng từ và hồ sơ dạng copy, không nên giao bản gốc.

Nên nêu rõ trách nhiệm bên nào phụ trách việc nộp các tờ khai/báo cáo thuế kèm theo trách nhiệm bảo quản và quản lý hạn dùng của chữ ký số.

Nên yêu cầu bên cung cấp dịch vụ phải báo cáo nhanh bằng Email từng tháng/quý về các chỉ tiêu: Thuế GTGT còn được khấu trừ hoặc phải nộp; Tổng doanh thu/Thu nhập chịu thuế; Tổng chi phí hợp lý hợp lệ có thể ghi nhận; Giá trị thuế TNDN dự kiến trong kỳ và giải pháp cho kỳ kế tiếp.

Nên thỏa thuận trước về việc đơn vị có bao trọn gói sử dụng phần mềm kế toán hay không? Nếu có thì giả định khi hợp đồng kết thúc giữa chừng bản quyền phần mềm kế toán đó có chuyển giao lại cho doanh nghiệp hay không? Có chuyển giao giữ liệu để doanh nghiệp tiếp tục công việc kế toán thuế theo cách tự làm hoặc thuê nhà cung cấp khác?

Kết luận:

Kế Toán Gia Thanh tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói tại TPHCM đảm bảo uy tín và chất lượng.

Với đội ngũ chuyên nghiệp và có trình độ chuyên môn cao, Kế Toán Gia Thanh cam kết cung cấp dịch vụ kế toán an toàn nhất.

Liên hệ hotline 0868 291 957 hoặc 093 111 22 96 để được tư vấn trực tiếp về các dịch vụ cung cấp nhé!

>> Xem thêm: Kế Toán Gia Thanh – Cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close