Những quốc gia sản xuất rượu vang nổi tiếng nhất thế giới hiện nay

Những quốc gia sản xuất rượu vang nổi tiếng nhất thế giới hiện nay

Đối với rượu vang thì không chỉ có lịch sử lâu đời của nó là quan trọng và còn có một yếu tố đáng quan tâm hơn nữa chính là về địa lí.

Là một trong những sản phâm cực kỳ hiếm hoi với những thứ  mà chúng ta có thể lấy ra khỏi kệ và biết được chính xác quốc gia hay vùng nào trên thế giới đã làm ra nó bằng cách đơn giản chỉ bằng việc đọc các nhãn chai wine label của nó.

NADA Việt Nam nơi nhập khẩu rượu chính hãng

NADA Việt Nam nơi nhập khẩu rượu chính hãng

Và đôi khi label này sẽ mang tên của cả một khu vực khá rộng lớn như miền Đông Nam nước Úc chẳng hạn. hoặc là vùng Bordeaux.

Nhưng nhìn chung thì khu vực sản xuất có quy mô nhỏ thì chất lượng rượu mang lại càng cao.. Như những loại Barossa Valley, Pauillac, Saint-Emilion, Pouilly Fume,… và nhiều loại khác.

1. Rượu vang xuất sứ từ Pháp

Nước Pháp có lẽ chính là nơi đầu tiên mà bạn tiếp cận với rượu vang tại thị trường Việt Nam từ trước đến nay luôn nhận được nhiều sự yêu thích từ rất nhiều khách hàng.

Và có lẽ bạn đã quá quen thuộc với vùng Bordeaux chính là nơi ra đời rất nhiều chai vang đỏ ngon nhất trên thế giới hiện nay.

Ngoài ra nước Pháp còn có rất nhiều khu vực trồng nho dùng để làm vang nổi tiếng mà toàn thế giới đều biết đến.

Những dòng rượu vang Pháp cũng rất là phong phú. Và có cả những dòng giá cả rất bình dân để uống hằng ngày.

Nhưng cũng có những loại rượu dòng cao cấp nhất có giá có thể lên đến mấy chục triệu và tất nhiên chúng đến từ những ngôi làng làm vang danh tiếng nhất xứ sở Paris.

2. Rượu vang tại Ý

Là một trong số loại rượu cũng nằm trong Old World Wine và cũng là rượu vang nổi tiếng trên toàn thế giới được rất nhiều người ưa thích và biết đến.

Nhiều ý kiến còn cho rằng rượu vang xuất hiện tại nước Ý còn trước cả nước Pháp. Chính vì vậy nên nước Ý cũng có bề dài lịch sử về làm vang lâu đời hơn cả nước Pháp.

Nước Ý cũng có rất nhiều vùng làm vang nổi tiếng được rất nhiều quốc gia biết đến và trong đó phải kể đến những nơi như vùng Tuscany và Veneto với nhiều chai vang Ý ngon nhất cho ra đời tại đây.

Hệ thống phân loại rượu của Ý cũng khá phức tạp như vang tại Pháp. Và việc tìm hiểu về phân loại sẽ giúp cho bạn dễ dàng tìm được những chai rượu ngon phù hợp với giá tiền của bạn.

3. Rượu vang Tây Ban Nha.

Tây Ban Nha là một trong những đất nước làm vang nổi tiếng trong Old World Wine. Rượu Tây Ban Nha luôn luôn có một chỗ đứng vững chắc trên thị trường rượu trên thế giới cũng như là ngoại nhập khẩu ở Việt Nam chúng ta.

Hơn nữa sự ưu ái của thiên nhiên đã ban cho xứ sở bò tót rất nhiều những điều thuận lợi và tốt đẹp. Khí hậu hay văn hóa địa lý cho đến nghành công nghiệp rượu vang khá phong phú.

Những loại rượu Tây Ban Nha nổi tiếng như vang trắng, vang đỏ, vang sủi tăm (Cava) đến vang cường hóa (Fortified) đều rất được ưa chuộng.

4. Rượu vang Chile nổi tiếng

Nếu bạn là người thích đi theo phong cách đơn giản với sự dễ uống và không quá phức tạp thì chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến rượu vang của các nước sản xuất tại New World Wine nhé.

Và rượu Chile là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Hiện tại rượu vang Chile có giá rất tốt tại NADA Việt Nam.

New Word Wine tập hợp những loại rượu hoàn hảo

New Word Wine tập hợp những loại rượu hoàn hảo

Loại rượu Chile này khá là phù hợp với giới trẻ vì chúng rất dễ uống và giá cả thì khá là hạt dẻ. Nó cũng có rất nhiều dòng với nhiều mức giá để khách hàng lựa chọn.

5. Rượu vang xuất sứ tại Mỹ

Mỹ cũng là một trong số quốc gia nổi tiếng trong New Word Wine. Tất nhiên loại rượu mà tại Mỹ sản xuất cũng rất được nhiều khách hàng yêu thích và ưa chuộng.

Rượu Mỹ chính là lựa chọn tối ưu dành cho các bữa tiệc nhưng kinh phí thì không nhiều.

6. Rượu vang tại Úc

Loại rượu được nổi lên một cách nhanh chóng nhất trên toàn thế giới nhờ vào sự phát triển của marketing. Và đa số vang tại Úc đều được xuất khẩu hầu hết qua các nước khu vực Châu Á hay Bắc Mỹ. Thị phần chủ yếu tại phân khúc tầm giá thấp hiện nay.

Tham khảo thêm: Các loại rượu vang đỏ ngon nhất thế giới

Bài viết hay