Những sai lầm cần tránh khi tập luyện với máy chạy bộ

Máy chạy bộ là thiết bị thể hình quen thuộc, nó xuất hiện tại các phòng tập chuyên nghiệp cũng như tại nhà giúp cho người tập có thể dễ dàng vận động, giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc mệt mỏi. Tuy nhiên làm sao để sử dụng hiệu quả mang lại sự dẻo dai cho cơ thể?

Sử dụng máy tập chạy bộ có vẻ là quá đơn giản bởi bạn chỉ cần bước lên băng chạy, điều chỉnh các thiết lập có sẵn và bắt đầu buổi đi bộ, chạy bộ của mình. Tuy nhiên bạn sẽ không thể tránh khỏi một số sai lầm phổ biến trong quá trình chạy cũng như sử dụng máy chạy.

Bài viết sau sẽ liệt kê các sai lầm cần tránh khi chạy trên máy chạy bộ:

Tư thế tập không chuẩn

Những sai lầm cần tránh khi tập luyện với máy chạy bộ

Những sai lầm cần tránh khi tập luyện với máy chạy bộ

Các tư thế tập không chuẩn gây ra mỏi các cơ. Do đó, điều tốt nhất để làm là để duy trì một tư thế tốt khi bạn sử dụng máy chạy bộ, có nghĩa là làm cho hông của bạn, trái tim, đầu và cằm nằm trên một đường thẳng.

Không khởi động

Lỗi này cực kì nguy hiểm, đừng bước luôn lên máy chạy bộ mà chạy bởi chúng sẽ gây chấn thương   cho các khớp, bong gân…Không khởi động chỉ giúp bạn tiết kiệm một chút thời gian nhưng sẽ lấy đi của bạn nhiều thứ hơn là chút thời gian đó bởi vậy hãy khởi động thật kĩ trước khi chạy trên máy chạy bộ điện nhé!

Không linh hoạt các bài tập

Chúng thực sự làm cho bạn cảm thấy nhàm chán và không thể rèn luyện sức chạy của bạn lên một tầm cao mới. Ví dụ, bạn có thể thay đổi linh hoạt các bài chạy, trong đó bao gồm khoảng 5 phút đi bộ nhanh sau 30 giây chuyển để chạy nước rút 10 phút.

Kém tập trung

Sau khi bạn bước trên máy chạy bộ, chỉ cần tập trung và có mặt vào những gì bạn làm để gặt hái lợi ích tối đa từ các buổi tập thể dục của bạn. Việc nghe nhạc hay xem phim làm bạn bớt nhàm chán khi chạy bộ xong cũng khá làm bạn kém tập trung đấy!

Thay đổi độ dốc đột ngột

Không phải thứ gì cũng cần nhanh, thay đổi độ dốc trên máy chạy bộ cũng vậy. Cần từ từ để cơ thể thích nghi dần.

Giữ tay vịn

Giữ tay vịn làm bạn lệ thuộc vào máy chạy và làm giảm hiệu quả luyện tập, ngăn cản việc đốt cháy nhiều calo. Buông tay đánh đều theo nhịp chạy là cách tốt nhất bạn nên làm.