Những thực phẩm nên tránh khi bị mụn nếu không muốn sẹo rỗ “ghé thăm”

Ở tuổi dậy thì chúng ta thường hay bị nổi mụn. Đó là vấn đề sinh lý hết sức bình thường. Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý để không để lại hậu quả đáng tiếc cho gương mặt bởi những sẹo lồi, sẹo lõm trên gương mặt. Sau đây là những thực phẩm cần tránh ăn trong quá trình trị mụn, điều trị sẹo rỗ bạn cần lưu ý.

Sẹo rỗ làm gương mặt bạn mất thẩm mĩ

Sẹo rỗ làm gương mặt bạn mất thẩm mĩ

  1. Tránh ăn thịt gà:

Thịt gà tuy bổ dưỡng nhưng không thích hợp với những người có vết thương chưa lành hoặc đang lên da non. Thịt gà khiến vết thương bị ngứa và lâu lành hơn, nên tốt nhất bạn hãy cố kiêng loại thực phẩm này cho đến khi lành hẳn. Nên tránh xa thịt gà khi vết thương chưa lành hẳn.

  1. Tránh ăn thịt bò:

Thịt bò khiến vết thương sậm màu hơn và từ đó hình thành sẹo thâm. Đối với những người bị mụn trứng cá cũng nên kiêng thịt bò vì những đốm mụn sẽ không thể nào biến mất được hoặc có thể để lại sẹo thâm nếu như bạn tiêu thụ chúng thường xuyên.

  1. Không ăn nếp:

Xôi chè hay bánh nếp các loại đều phải tránh xa nếu không muốn bị sẹo lồi, đặc biệt với người đang có vết thương hở. Nếp dễ làm các vết thương mưng mủ, sưng tấy vì trong nếp có tính nóng.

  1. Không ăn rau muống:

Rau muống luôn được biết đến với nhiều bài thuốc dân gian trị được nhiều bệnh, rau muốn có tính mát, có thể giải độc, nhuận trường, lợi tiểu, sinh da thịt,…Vì vậy khi bị thương bạn nên tránh ra thực phẩm này ra, việc làm lành da một cách thái quá sẽ khiến cho da bị đùn lên và từ đó hình thành sẹo lồi.

  1. Nghiêm cấm ăn đồ biển nếu không muốn để lại sẹo:

Hải sản sẽ làm cho bạn ngứa chỗ vết thương khi chưa lành hẳn hoặc trong thời kỳ đang lên da non. Hải sản làm tăng khả năng gây sẹo lồi cho da, vì thế dù chúng có hấp dẫn cỡ nào đi chăng nữa thì bạn nên cố gắng “kìm chế” vì mụn tiêu không sẹo lồi nhé!

Điều trị sẹo rỗ bằng phương pháp cấy da siêu vi điểm tại thẩm mỹ Phương

Điều trị sẹo rỗ bằng phương pháp cấy da siêu vi điểm tại thẩm mỹ Phương

Nếu bạn đang bị sẹo rỗ và băn khoăn không biết nơi nào uy tín để điều trị sẹo rổ thì thẩm mỹ Phương là lựa chọn tốt nhất cho bạn lúc này. Với 15 năm kinh nghiệm trong ngành làm đẹp, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm được đào tạo chuyên sâu. Với công nghệ cấy da siêu vi điểm mới giúp điều trị sẹo rỗ, phục hồi 90% các vấn đề về sẹo lồi lõm, nhất là sẹo do mụn để lại