Những tiêu chí lựa chọn laptop đồ họa cũ tốt nhất hiện nay

Những tiêu chí lựa chọn laptop đồ họa cũ tốt nhất hiện nay

Là một nhà thiết kế đồ họa, bạn muốn chiếc máy tính của mình cho phép bạn tạo và sắp xếp công việc một cách hiệu quả. Tầm quan trọng của một chiếc laptop đáng tin cậy là nó cho phép bạn làm việc dễ dàng, thuận tiện trên những phần mềm đồ họa đòi hỏi khả năng xử lý tốt của máy.

Sau đây, laptopcuongphat.com sẽ giới thiệu cho các bạn các tiêu chí để chọn một laptop đồ họa cũ ưng ý nhất từ những kinh nghiệm lựa chọn laptop cũ giá rẻ.

Tiêu chí lựa chọn laptop đồ họa cũ tốt nhất

Laptop đồ họa có rất nhiều loại với nhiều mẫu mã, cấu hình khác nhau, do vậy để lựa chọn một chiếc laptop đồ họa cũ thì không phải dễ dàng. Những tiêu chí dưới đây sẽ giúp bạn chọn lựa dễ dàng hơn.

Các mẫu laptop chuyên cho dân đồ họa

Chọn laptop đồ họa cũ có CPU Core i5 trở lên

Laptop đồ họa dành cho sinh viên chuyên ngành thiết kế thì bắt buộc phải có các phần mềm như: photoshop, AI, thiết kế xây dựng, dựng video,… Tuy nhiên, những phần mềm này đều rất nặng và không phải dòng máy nào cũng hỗ trợ. Vì vậy, cần phải lựa chọn một chiếc máy có cấu hình cao.

Cụ thể, một chiếc laptop đồ họa cũ tốt cho sinh viên thiết kế phải có cpu core i5 trở lên. Nếu có điều kiện hơn thì nên lựa chọn máy có core i7 để việc thiết kế đồ họa trở nên hiệu quả hơn.

Chọn ổ cứng kép SSD + HDD

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà lựa chọn máy tính khác nhau, tuy nhiên một chiếc laptop đồ họa cũ chuyên nghiệp phải có cấu hình ổn định, trong đó ổ cứng là rất quan trọng. Để đánh giá một chiếc laptop tốt sẽ dựa vào ổ cứng ssd.

Nhưng với dân thiết kế đồ họa, tốt nhất nên chọn laptop có ổ cứng kép ssd + hdd. Ổ cứng hdd thường có dung lượng lớn với khả năng lưu trữ lớn. Còn ổ cứng ssd sẽ giúp tốc độ đọc file nhanh hơn và giúp công việc diễn ra trơn tru hơn.

RAM từ 8GB của laptop đồ họa

Ram cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi lựa chọn mua laptop đồ họa kỹ thuật. Với những người chuyên thiết kế đồ họa, tốc độ xử lý của máy tính rất cần thiết. Vì thế, bạn nên lựa chọn Ram thật kĩ trước khi quyết định mua nhé.

Với những bạn chỉ thiết kế nhẹ, thường thì chỉ cần máy có ram 8gb là đủ. Tuy nhiên, đối với những người làm chuyên nghiệp thì cần có một chiếc laptop đồ họa khủng thì bộ nhớ ram là 16gb mới đáp ứng được yêu cầu.

Lựa chọn laptop đồ họa cũ giá rẻ

>>> Tham khảo laptop cũ hp giá rẻ

Màn hình Full HD với độ phân giải cao

Dân thiết kế đồ họa có thể lựa chọn laptop đồ họa mỏng nhẹ nhưng màn hình cần phải lớn. Một chiếc màn hình 15.6 inch hay 17 inch, thậm chí là lớn hơn mới đáp ứng được yêu cầu về độ sáng, độ nét phục vụ cho công việc.

Ngoài ra, màn hình cần được lựa chọn full HD với độ phân giải lớn, ít nhất là 1920 x 1080 trở lên. Mua laptop đồ họa cũ, cần chú ý thêm tiêu chí màn hình có độ phủ màu rộng giúp thể hiện hình ảnh được chuẩn xác nhất.

>>> Gợi ý Những ý tưởng làm video quảng cáo hay nhất: https://vsolutions.vn/nhung-y-tuong-lam-video-quang-cao-hay-nhat-ban-can-biet-17886.html

Các tính năng hỗ trợ laptop đồ họa cao

Ngoài những tiêu chí nêu trên thì còn một số tính năng khác như cổng USB-Type C, HDMI cũng cần được quan tâm vì nó sẽ cho ra hình ảnh sắc nét hơn khi xuất ra màn hình. Lựa chọn máy laptop đồ họa cũ ưu tiên dòng mỏng, nhẹ để dễ tiện di chuyển.

Trên đây là một số tiêu chí giúp bạn trong việc lựa chọn một chiếc laptop đồ họa cũ một cách tối ưu nhất. Hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn đọc.

Điện thoại - Laptop - Máy tính bảng Khoa học công nghệ