Những tiêu chuẩn lựa chọn khóa điện tử thông minh

Những tiêu chuẩn lựa chọn khóa điện tử thông minh

Khóa cửa điện tử thông minh hiện nay có rất nhiều loại được sản xuất với nhiều công năng và ưu điểm nổi bật khác nhau. Vì có quá nhiều sự lựa chọn nên khách hàng khi muốn tìm kiếm một sản phẩm khóa điện tử thông minh thì không biết nên chọn loại nào để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bài viết dưới đây tôi sẽ chỉ cho bạn cách để chọn một loại khóa phù hợp như thế nào, nên dựa vào những tiêu chuẩn gì để chọn.

Chọn khóa điện tử phù hợp theo loại cửa

Đầu tiên để chọn khóa điện tử tốt, bạn cần phải xác định lại loại cửa mà bạn muốn lắp đặt là loại cửa gì vì không phải loại cửa nào cũng có thể lắp đặt khóa điện tử. Vậy nên để tránh tình trạng mua khóa rồi nhưng không thể lắp đặt hoặc mua khóa không phù hợp với cửa, các bạn cần lưu ý lại vấn đề này.

Đa phần các loại khóa điện tử hiện nay đều có thể lắp được được ở cửa có chất liệu gỗ, sắt chống cháy,… nhưng bạn phải đảm bảo cửa phải còn nguyên vẹn và chưa từng lắp đặt khóa trước đây. Riêng đối với chất liệu cửa kính thì sẽ có những dòng khóa chuyên dụng riêng cho loại chất liệu này.

Đặc biệt với cửa có chất liệu bằng nhôm, thép, nhựa,… vẫn có thể lắp đặt khóa nhưng bạn phải để ý đến kích thước của khóa hoặc loại khóa phù hợp với chất liệu này. Tốt nhất trong trường hợp này bạn nên nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia để nhận được lời khuyên tốt nhất.

Chọn khóa điện tử theo vị trí lắp đặt khóa

Tùy theo vị trí lắp đặt khóa của bạn là bên trong hay ngoài nhà mà lựa chọn loại khóa phù hợp, nếu khóa lắp đặt ở khu vực cổng thì tốt nhất bạn nên sử dụng những loại khóa có độ bền cao và chống nước hiệu quả, chất liệu của khóa cũng nên là loại có khả năng chống gỉ và chịu được các tác động từ thời tiết khắc nghiệt.

Còn nếu bạn đang kiếm một loại khóa điện tử để lắp cho cửa chính ra vào thì loại khóa có thiết kế kết hợp với tay cầm nhiều chốt sẽ đảm bảo an toàn và bảo mật hơn, bên cạnh đó còn làm tăng tính thẩm mỹ và tiện cho quá trình sử dụng.

Ngoài ra các bạn cũng đừng quên tìm hiểu các tính năng của khóa điện tử thông minh hiện nay như khả năng kết nối với thiết bị cầm tay, kết nối wifi… để sử dụng tiện lợi hơn. Còn nếu muốn lắp khóa cho cửa phòng thì các loại khóa điện tử không tay cầm có thiết kế nhỏ gọn rất thích hợp.

Chọn khóa điện tử theo mục đích sử dụng

Mua khóa sử dụng thì chắc chắn là nhằm mục đích bảo mật và an toàn cho ngôi nhà hoặc căn phòng của mình, tuy nhiên tùy từng khu vực và công trình có thể lựa chọn loại khóa khác nhau. Ví dụ như đối với khách sạn nếu muốn sử dụng khóa điện tử thì ngoài yếu tố an toàn và bảo mật thì đòi hỏi phải có thêm yếu tố quản lý thông tin ra vào của khách hàng để tiện cho chủ kinh doanh kiểm soát hoạt động. Trường hợp này thì khóa thẻ từ có kết nối với phần mềm quản lý sẽ rất phù hợp.

Còn trường hợp đối với các doanh nghiệp, văn phòng công ty thì sẽ sử dụng cửa khóa vân tay cho kính cường lực vừa mang lại sự an toàn mà còn đảm bảo sự hiện đại cũng như sang trọng và mang yếu tố thẩm mỹ cao.

Các chung cư nhà ở thì linh hoạt hơn, sử dụng loại khóa nào cũng được hoặc sử dụng loại khóa tích hợp nhiều hình thức mở khóa vào cùng một loại khóa.

Những sản phẩm càng có nhiều tính năng hiện đại thì càng có giá thành càng cao, các bạn nếu muốn đầu tư một sản phẩm khóa chất lượng, đa năng và tiện dụng cho cửa công trình của mình thì có thể tham khảo các đơn vị cung cấp khóa uy tín để được tư vấn lắp đặt.

>>> Tham khảo thêm: Giá khóa điện tử chính hãng tại Tphcm

Điện - Điện tử