Những việc bạn không nên làm với đèn sưởi nhà tắm

Bạn đang băn khoăn không biết nên làm thế nào để sử dụng đèn sưởi nhà tắm đúng cách và đảm bảo an toàn? Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn những điều không nên làm với đèn sưởi nhà tắm nhé.

Không được để đèn sưởi nhà tắm dính nước

Nhà tắm là nơi ẩm ướt, có nhiều nguồn nước nên nếu chỉ cần tiếp xúc với dây điện bị hở, bị chuột hay gián cắn là có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng, đặc biệt là với những gia đình có người già và trẻ em. khi dùng đèn sưởi trong nhà tắm, cần treo cao tránh nước từ vòi hoa sen bắn vào, thường xuyên kiểm tra dây, ổ điện tránh trong quá trình sử dụng bị chuột, gián cắn.

Những việc không nên với đèn sưởi nhà tắm

Những việc không nên với đèn sưởi nhà tắm

Không nên dùng quá lâu

Theo các chuyên gia về nhiệt điện, các loại máy sưởi bức xạ hồng ngoại (quạt sưởi, đèn sưởi, lò sưởi dùng dây may so trực tiếp…) luôn luôn tiềm tàng nguy cơ gây cháy cao. Do đó phải đặt chúng ở xa ít nhất khoảng 1 – 2 mét tùy từng loại. Khi lắp đèn sưởi nhà tắm lên tường, lưu ý phải lắp tấm bảo vệ đèn và kiểm tra dây điện tránh rò rỉ, chập mạch. Khi dùng xong nhớ phải tắt ngay, không nên dùng quá lâu để tránh cháy nổ.

Hi vọng các bạn sẽ tránh mắc phải những việc làm trên và sử dụng khoa học nhất thiết bị này để đem lại sự tiện lợi nhất cho cuộc sống gia đình mình cũng như đảm bảo an toàn, phát huy tối đa tác dụng của nó.