Những ý tưởng làm video quảng cáo hay nhất bạn cần biết

Các nền tảng video như YouTube dễ dàng gây lãng phí thời gian. Tất cả chúng ta đều mất thời gian trên YouTube ít nhất một lần, bởi vì video rất gây nghiện và ý tưởng làm video quảng cáo ở đây có tính giải trí cao. Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy rằng có tới 78% chúng ta xem video trực tuyến mỗi tuần và 55% xem video trực tuyến mỗi ngày.

Đó là lý do tại sao Youtube cũng là nhà sản xuất thành công qua đêm lớn nhất thế giới. Video chứa rất nhiều tiềm năng để tương tác, tham gia và chia sẻ cho các doanh nghiệp sáng tạo. Chính vì tiềm năng như vậy nên việc đưa ra ý tưởng sản xuất tvc quảng cáo sáng tạo, hấp dẫn và thu hút người dùng ngày càng khó khăn.

Dưới đây là một số cách giúp ý tưởng làm video quảng cáo được ra đời. Hãy cùng theo dõi nhé!

1 | Chia sẻ một thông báo lớn

ý tưởng làm video quảng cáo

ý tưởng làm video quảng cáo

Bạn có tin tức thú vị để chia sẻ với khán giả của bạn? Thay vì chia sẻ nó trong một tweet hoặc đồ họa, hãy thông báo nó trong một video ngắn và chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội.

2 | Nắm bắt xu hướng thời đại

Nếu bạn có thể tạo một video hoặc clip phim phổ biến chắc chắn mọi người sẽ thích thú với các chủ đề mới, chủ đề liên quan tới các sự kiện hot lúc đó. Nếu bạn đi theo con người này, hãy hành động nhanh chóng và bắt nhanh xu hướng vẫn còn nóng

3 | Quay phim chứng thực của khách hàng

Đưa phản hồi của khách hàng ra khỏi trích dẫn và phỏng vấn nhanh. Điều này không chỉ hấp dẫn hơn nhiều, mà một lời chứng thực trực tiếp cũng dễ hiểu và dễ hiểu hơn nhiều. 

4 | Đi qua một hướng dẫn

Hành động mạnh hơn lời nói. Sử dụng video để chỉ cho khán giả của bạn cách làm một cái gì đó trong video thay vì nói cho họ cách làm một cái gì đó.

5 | Giải đáp thắc mắc

Có khán giả của bạn hỏi bạn câu hỏi và trả lời chúng trong một video. Điều này đặc biệt tốt trên các nền tảng phát trực tiếp như Periscope hoặc trong hội thảo trên web. 

6 | Cung cấp một cái nhìn phía sau hậu trường

Có một cái gì đó trong tất cả chúng ta yêu thích nhận được tin sốt dẻo bên trong. Cho dù bạn có một sản phẩm mới trong các tác phẩm hay bạn đang ở giữa một sản phẩm mới, hãy mời khán giả của bạn ở hậu trường để có một cái nhìn độc quyền.

7 | Chia sẻ việc làm sản phẩm của bạn

Tạo một video để hiển thị việc tạo ra sản phẩm của bạn theo thời gian và tất cả các bước đi vào nó. Nếu bạn cung cấp dịch vụ, bạn có thể hiển thị các clip về quá trình của mình và chia sẻ kết

8 | Hiển thị một ngày trong cuộc sống

Tất cả chúng ta đều thích bước vào bên trong đôi giày của người khác, vì vậy hãy chia sẻ những gì trong cuộc sống kinh doanh của bạn sẽ như thế nào. Quay clip ngắn trong suốt cả ngày và biên dịch chúng lại với nhau.

9 | Tạo một khoảng thời gian

Bạn đang làm việc trong một dự án lớn hay một nhiệm vụ sáng tạo cần một khoảng thời gian dài? Thiết lập máy ảnh của bạn và quay phim tiến trình của bạn theo thời gian. Sau đó, tăng tốc và chia sẻ nó với khán giả của bạn.

10 | Chia sẻ trước + sau

Nếu bạn đang trong quá trình chuyển đổi một cái gì đó, cho dù đó là thương hiệu của bạn, dự án khách hàng hay cải tạo văn phòng, hãy xem xét chia sẻ trước và sau khi xem qua video.

11 | Tiết lộ một sản phẩm

Còn cách nào tốt hơn để ra mắt một sản phẩm hơn là hiển thị tất cả các tính năng của nó và thể hiện cách thức hoạt động của nó trong video? Đó là một cách tuyệt vời để tạo niềm tin với khán giả của bạn và tạo hứng thú. 

12 | Cảm ơn khán giả của bạn

Bạn đã có một kết quả tuyệt vời cho một sự kiện hoặc thành công với một lần ra mắt mới? Hãy dành một hoặc hai phút để cảm ơn khán giả của bạn trong một video, cho dù video đó được ghi lại hoặc trực tiếp trên Periscope.

13| Kể một câu chuyện

Bạn có một câu chuyện hấp dẫn để chia sẻ liên quan đến doanh nghiệp của bạn? Khéo léo chia sẻ tài khoản của bạn về câu chuyện thông qua video. Bạn thậm chí có thể phóng đại một chút để làm cho nó hấp dẫn hơn. 

14 | Gợi ý tin tức thú vị

Nếu bạn có một buổi ra mắt hoặc một thông báo thú vị sắp tới, hãy xem xét chia sẻ video với một gợi ý để tạo hứng thú cho khán giả của bạn. 

15 | Làm sinh động một câu chuyện hoặc một kinh nghiệm

Đây có thể là khó sản xuất nhất nhưng nó có tiềm năng nhất cho cổ phần và sự tham gia. Bởi vì thực sự, ai lại không thích một nhân vật hoạt hình, vui nhộn như những nhân vật trong quảng cáo Dumb Way to Die?

16 | Giới thiệu doanh nghiệp của bạn

Chia sẻ tổng quan ngắn gọn về doanh nghiệp của bạn, cách bạn bắt đầu, giá trị của bạn là gì, nhiệm vụ của bạn là gì, v.v. Các video như thế này rất tốt cho trang chủ hoặc về trang trên trang web của bạn. 

Ý tưởng này cần một chút táo bạo và sáng tạo, nhưng nó có khả năng thu hút sự chú ý của mọi người. Brainstorm cách để thu hút mọi người một cách bất ngờ hoặc thu hút sự chú ý của họ ở nơi công cộng và ghi lại nó trên video.

17 | Chia sẻ ý kiến ​​của bạn về một chủ đề phổ biến

Nội dung phân cực thường được chia sẻ nhiều nhất. Có điều gì đó lớn lao đang diễn ra trên thế giới áp dụng cho ngành của bạn hay có điều gì mới đang diễn ra trong ngành của bạn? Ghi lại của bạn trên đó.

18 | Quay một cuộc thi hoặc kết quả của một cuộc thi

Quay một cuộc thi hoặc kết quả của một cuộc thi

Quay một cuộc thi hoặc kết quả của một cuộc thi

Bạn có một cuộc cạnh tranh hoặc thách thức đang diễn ra trong doanh nghiệp của bạn? Quay phim và chia sẻ nó với khán giả của bạn. Ngay cả khi cuộc thi / tặng của bạn diễn ra trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc blog của bạn, bạn có thể quay kết quả hoặc tiết lộ người chiến thắng trong video.

19 | Giấu máy ảnh và quay phim phản ứng

Nếu bạn dự định bắt ai đó một cách bất ngờ hoặc bạn muốn nhận được phản ứng trung thực, trực tiếp của người dùng đối với sản phẩm của bạn, hãy cân nhắc việc giấu máy ảnh và bắt nó trên phim. Tuy nhiên, hãy thận trọng với điều này và chắc chắn sẽ có được sự cho phép của những người bạn quay phim trước khi bạn đăng video và chia sẻ nó.

20 | Thực hiện một cuộc thăm dò công khai

Bạn có cần phản hồi về một chủ đề nhất định? Hỏi những người ngẫu nhiên ở nơi công cộng cho phản hồi của họ và ghi lại câu trả lời của họ. 

21 | Chia sẻ kết quả khảo sát

Có lẽ bạn đã thực hiện một cuộc khảo sát cho doanh nghiệp của bạn. Thay vì giữ kết quả cho chính bạn hoặc chia sẻ chúng trong văn bản của một bài đăng trên blog, hãy sáng tạo và chia sẻ chúng trong video.

Và nếu bạn thích những ý tưởng làm video quảng cáo này và muốn tìm hiểu thêm về cách bạn có thể liên hệ với chúng tôi, để có những ý tưởng sản xuất video quảng cáo tốt nhất.

Dream Motion hiện là công ty làm video quảng cáo doanh nghiệp được đánh giá tốt nhất hiện nay và là đối tác của rất nhiều tập đoàn lớn, trong đó có Tập đoàn Vingroup.

Với uy tín và kinh nghiệm hiện tại Dream Motion chúng tôi tự hào là sự lựa chọn tốt nhất cho quý khách hàng. 

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ ngay nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Tòa Imperial 360 Giải phóng – Thanh Xuân – Hà Nội
Số điện thoại: 098 775 1215