Phân biệt máy rửa xe công nghiệp và máy rửa xe gia đình

Máy rửa xe có rất nhiều loại, nếu dựa vào ứng dụng thực tế người ta phân biệt máy rửa xe công nghiệp và máy rửa xe gia đình.

Máy rửa xe chuyên nghiệp được cấu tạo bởi đầu bơm piston, chịu được áp lực cao đến siêu cao áp, vì vậy có thể hoạt động với tần suất tối đa, để sử dụng mục đích dịch vụ

Lưu lượng nước phun ra tỉ lệ nghịch với áp suất, có nghĩa là: cùng một công suất động cơ, nếu lưu lượng nước

Lưu lượng nước phun ra tỉ lệ nghịch với áp suất, có nghĩa là: cùng một công suất động cơ, nếu lưu lượng nước lớn thì áp suất nước sẽ giảm đi, và vì là máy rửa xe công nghiệp nên lượng nước tiêu thụ sẽ nhiều hơn so với các dòng rửa xe gia đình. Và nếu lượng nước ít quá đồng nghĩa với áp lực nước cao của máy rửa xe đình thì khi rửa xe lớn + nhiều xe ( đối với làm dịch vụ) sẽ rất lâu và không sạch được vì vậy áp suất ở đầu vòi có thể là 100 =>150 bar nhưng đến khi nước đến được vật cần rửa sẽ bị giảm đi rất nhanh do lượng nước ít. Với máy rửa xe công nghiệp, áp lực nước chỉ cần đạt trên 60 bar là Okie.

So sánh máy rửa xe công nghiệp và máy rửa xe gia đình

So sánh máy rửa xe công nghiệp và máy rửa xe gia đình

Hi vọng qua các thông tin bài viết trên đây các bạn đã phần nào giải thích được sự khác nhau cơ bản giữa hai dòng máy này. Mỗi dòng máy khác nhau được thiết kế khác nhau về dung tích, công suất cũng như kích thước sản phẩm. Theo đó mức giá bạn của nó cũng có sự khác nhau đáng kể để tạo nên sự thuận tiện trong quá trình sử dụng của người dùng.

Ngoài ra máy rửa xe gia đình và máy rửa xe công nghiệp khác nhau ở chỗ:

– Máy rửa xe gia đình thường cấu tạo đầu bơm kiểu đĩa quay, đầu nhôm, có tuổi thọ chỉ bằng 1/3 đầu bơm kiểu piston

Vì vậy, khi dùng máy này cho mục đích dịch vụ, hoạt động liên tục, thường xuyên, thì máy chỉ chạy được trong 1 thời gian ngắn sẽ hỏng.