Phân biệt thùng rác nhựa Composite và HDPE

Views: 294 

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại thùng rác khác nhau. Riêng thùng rác nhựa ta đã có thùng rác nhựa composite và thùng rác nhựa HDPE. Bạn nào có nhu cầu mua thùng rác nhựa mà chưa biết lựa chọn loại nào, có thể tham khảo các ý kiến dưới đây nhé.

Thùng rác nhựa Composite và HDPE

Composite và HDPE là hai loại thùng rác nhựa phổ biến nhất hiện nay. Chúng có nhiều đặc điểm khác nhau, mà tùy vào nhu cầu của người dùng mà lựa chọn loại thùng rác thích hợp.

Thùng rác nhựa HDPE và Composite được đặt tên theo chất liệu nhựa cấu thành. Vậy làm thế nào để phân biệt hai loại sản phẩm trên? Ưu điểm của mỗi loại? Thông tin chi tiết của sản phẩm là gì?

Thùng rác nhựa Composite

THÙNG RÁC 120L BỀN, CHỊU LỰC, CHỊU NHIỆT TỐT

Thùng rác nhựa Composite được làm từ nhựa Composite. Nhựa Composite có nhiều tên gọi khác như vật liệu tổng hợp, vật liệu Compozit hay còn thường gọi là nhựa gỗ. Nhựa Composite được tổng hợp từ hai hay nhiều vật liệu khác nhau, thường bao gồm các loại polyme và gỗ. Vì vậy, Composite sở hữu tất cả các ưu điểm của các vật liệu tạo thành, như có khả năng chống cháy, bền, chịu được va đập, nhẹ và có bề mặt đẹp.

Ngoài polyme và gỗ, vật liệu này còn được bổ sung thêm các chất phụ gia như sợi thủy tinh, sợi gốm để tăng độ cứng cho sản phẩm.

Do được bổ sung nhiều vật liệu tăng độ cứng nên thùng rác nhựa Composite có khả năng chống chọi cao hơi nếu so với thùng rác HDPE cùng loại. Thông thường tỷ lệ này là 1.5 lần. Chính vì vậy mà giá cả cũng cao hơn các sản phẩm HDPE cùng loại.

Đặc điểm phân biệt là phía trong thùng composite sẽ có bề mặt nhám hơn, màu sắc của thùng cũng đậm hơn so với thùng HDPE.

Thùng rác nhựa HDPE

plastic waste bin,plastic garbage bin, plastic dustbin,plastic ...

Được sản xuất từ nhựa Hight Density Poli Etilen. HDPE có đặc tính dẻo dai do có mật độ PE cao. Vì thế, chất liệu này thường được dùng để sản xuất các sản phẩm như túi nilon hay ống nước và một số vật dụng hàng ngày khác.

So với composite, HDPE có độ chịu va đập kém hơn, do không được bổ sung các chất phụ gia làm tăng độ cứng. Đổi lại, HDPE lại có khả năng chống oxy hóa và kiềm hóa cao, dẻo dai nên ít chịu ảnh hưởng khi chịu tác động bởi ngoại lực hơn.

Do không bị oxi hóa, nên thùng rác nhựa HDPE tỏ ra rất bền dù ở trong thời tiết khắc nghiệt. Khác với composite, HDPE có bền mặt bóng mịn hơn, do đó ít bám bẩn. Vì thế được rất nhiều doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn lựa chọn vì không chỉ sản phẩm có chất lượng mà còn có độ thẩm mỹ cao.

Lưu ý khi lựa chọn thùng rác nhựa

Tùy vào điều kiện môi trường và nhu cầu quý khách có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp. Một số tiêu chí khách hàng cần quan tâm khi chọn mua thùng rác là độ dẻo, độ cứng, chịu được va đập,… Từ các tiêu chí trên mà tiến hành lựa chọn loại thùng rác phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin