Phân loại ván sàn gõ tự nhiên bạn cần biết trước khi lắp đặt cho ngôi nhà của mình

Ván sàn gỗ tự nhiên ngày nay được nhiều người yêu thích bởi độ an toàn cho sức khỏe, độ bền đẹp, đặc biệt làm tăng giá trị ngôi nhà mình. Sau đây là phân loại ván sàn gỗ tự nhiên để bạn có được sự lựa chọn thích hợp cho ngôi nhà mình.

Ván sàn gỗ tự nhiên có nguồn gốc từ những loại gỗ trong thiên nhiên như gỗ căm xe, gỗ gõ đỏ, gỗ teak, gỗ thông, gỗ chiu liu, gỗ giáng hương, gỗ sồi,… chứ không phải gỗ nhân tạo tổng hợp.

Ván sàn gỗ tự nhiên được phân ra thành 3 loại chính:

Sàn gỗ tự nhiên nguyên thanh (Solid), Sàn gỗ tự nhiên ghép FJL, sàn gỗ tự nhiên ghép UNI. Chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết từng loại.

  1. Sàn gỗ tự nhiên nguyên thanh

Sàn gỗ tự nhiên nguyên thanh hay còn gọi là sàn gỗ Solid: là sàn gỗ cấu tạo hoàn toàn từ khối gỗ đặc, nguyên miếng không có cắt ghép hay pha tạp với bất cứ nguyên vật liệu nào khác.

Sàn gỗ tự nhiên nguyên thanh

Sàn gỗ tự nhiên nguyên thanh

Vì đặc thù là nguyên miếng gỗ nên giá sàn gỗ tự nhiên nguyên thanh cao hơn 20-30%  so với các loại sàn gỗ tự nhiên dạng ghép. Sàn gỗ nguyên thanh được áp dụng cho mọi loại gỗ

  1. Sàn gỗ tự nhiên ghép FJL

Sàn gỗ tự nhiên ghép FJL: đây là loại sàn gỗ tự nhiên được ghép lại từ các miếng gỗ nguyên thanh (solid) nhỏ, theo cách thức ghép so le (còn gọi là ghép theo hình thức xây gạch hoặc ghép theo chữ công), được ghép theo cả chiều ngang và chiều dọc. Sàn gỗ ghép FJL được ghép trên dây chuyền hiện đại với hệ thống hèm khoá và keo gắn kết nhập khẩu thân thiện với sức khoẻ và môi trường. Thông thường, độ rộng bản sàn gỗ ghép FJL là 120 – 150 mm. Sàn gỗ ghép FJL áp dụng được cho mọi loại gỗ tự nhiên, phổ biến là sàn gỗ Thông, sàn gỗ Giáng hương, sàn gỗ căm xe

  1. Sàn gỗ tự nhiên ghép UNI

Sàn gỗ tự nhiên ghép UNI: là loại sàn gỗ tự nhiên được ghép từ các miếng sàn gỗ nguyên thanh nhỏ theo chiều dọc nghĩa là ghép các miếng gỗ có chiều rộng giống nhau, các mối ghép song song với nhau. Thông thường sàn gỗ ghép UNI có bản rộng 90 – 120 mm. Các loại sàn hay được áp dụng ghép UNI là sàn gỗ Gõ Đỏ, sàn gỗ Sồi, sàn gỗ thông.

Nếu bạn qua tâm và muốn biết nhiều hơn về loại ván sàn gỗ tự nhiên nào phù hợp với nhà mình hãy truy câp website: sangophulam.com để được tư vấn và phục vụ nhiệt tình.

Xem thêm:

+ Các loại sàn nhựa giả gỗ
+ Sàn gỗ công nghiệp cao cấp
+ Sàn gỗ malaysia 12mm