Phế liệu inox được thu mua và tái chế như thế nào

Views: 388 

Inox là loại thép không gỉ có tính bền vững cao và là vật liệu tái chế được sử dụng nhiều nhất, vậy nên các đơn vị thu mua thường rất ưu tiên loại phế liệu này và thường mua với giá khá cao.

Cấu tạo của inox

Inox là một dạng hợp kim của sắt, chúng còn được gọi với cái tên là thép không gỉ hay thép trắng, có đặc điểm ít bị ăn mòn và biến màu. Trong inox có chưa các hợp chất như sắt, cacbon, crom, niken, mangan và molipden giúp cho khả năng chống ăn mòn và chống được sự tấn công của các dung dịch clorua khiến bề mặt bị rỗ rất tốt.

Có nhiều loại inox được sản xuất hiện nay như Inox 304, inox 430, inox 202, inox 201, inox 316 nhưng được sử dụng phổ biến hiện nay là inox 304, inox 430 và inox 201. Dù là loại nào thì inox có khả năng tái chế rất mạnh, khi nung nóng chảy các phần thép không gỉ thì các hợp kim có trong thành phần của inox không hề bị mất đi mà vẫn giữ nguyên hiệu suất từ sản phẩm này sang sản phẩm khác, thực tế hiện nay các sản phẩm bằng thép không gỉ đều được sản xuất từ phế liệu tái chế trước đó.

Inox có giá trị tái chế cao

Như đã đề cập đến ở trên, inox có khả năng tái chế 100% mà không làm ảnh hưởng đến cấu trúc của vật chất, các thành phần hợp kim trong inox mang giá trị phục hồi mạnh, vậy nên các sản phẩm được tái chế từ inox vẫn có thể giữ nguyên đặc điểm và tính chất ban đầu.
Với những vật dụng được làm bằng inox, sau thời gian dài sử dụng cũng sẽ bị các vấn đề hư hỏng tuy nhiên rất dễ dàng để nung nóng và tái chế chúng. Không chỉ có thể tái chế 100% mà inox còn có thể tái chế nhiều lần mà không bị suy giảm chất lượng.
Người ta sử dụng các công nghệ nhận dạng tinh vi để phân tách từng loại inox khác nhau, sau đó đưa vào lò nung để nóng chảy rồi mới cho vào khuôn đúc và tạo hình thành những vật dụng mới cần thiết để sử dụng.

Inox được sử dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề như bảo quản và chế biến thực phẩm giúp chống vi khuẩn xâm nhập vào thực phẩm, các loại tàu cao tốc, xe lửa hiện nay cũng thường được làm từ các loại thép không git có kết cấu mạnh và chống va chạm tốt, phổ biến nhất chính là sử dụng làm đồ gia dụng như dao kéo, dụng cụ nấu ăn…

Hiện nay inox đã được ứng dụng phổ biến ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề, giúp mang lại hiệu quả kinh tế cao, việc tái chế inox cũng mang lại những giá trị cao, góp phần bảo vệ môi trường sống của con người chúng ta. Vậy nên nếu bạn đang có một lượng inox bỏ đi thì có thể liên hệ với các đơn vị thu mua phế liệu inox uy tín để thực hiện bán các loại phế liệu này cho tái chế chứ đừng vứt ra môi trường.
Tốt nhất nên cân nhắc lựa chọn các đơn vị có uy tín địa bàn để thu mau một cách nhanh chóng, đảm bảo, dịch vụ tốt mà giá cả thu mua cũng cao hơn. Tối nhất bạn nên tham khảo một số đơn vị có nhiều kinh nghiệm và quy mô hoạt động khá lớn để thực hiện thu mua.

Các đơn vị thu mua phế liệu hiện nay khá nhiều, bạn có thể tham khảo các đơn vị có uy tín để thu mua với giá cao hơn và nhanh chóng hơn. Hầu hết các đơn vị này đều có dịch vụ thu mua tận nơi để thuận tiện hơn cho khách hàng của họ, vậy nên bạn chỉ cần liên hệ cho các đơn vị này đến tận nhà thu mua là được.
Tái chế phế liệu chính là hoạt động bảo vệ môi trường, tiết kiệm nguồn tài nguyên tự nhiên rất tốt, cần phát huy nhiều hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin