Phòng chống mối mọt cho công trình xây dựng của bạn

Views: 14,110 

Mối mọt đang không chỉ là mối hiểm họa của các căn nhà mà còn là nỗi ám ảnh đối với các công trình lớn như xí nghiệp, công ty… Công trình càng lớn đòi hỏi độ an toàn càng cao, chính vì vậy, phòng chống mối mọt luôn được ưu tiên hàng đầu khi xây dựng nền móng công trình. Nếu bạn đang là chủ đầu tư của một công trình và không biết nên phòng chống mối như thế nào cho hiệu quả và nhanh chóng, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Đại Toàn Việt nhé!

Mối là gì và có độ nguy hiểm như thế nào đối với các công trình xây dựng

Mối là nhóm côn trùng có họ hàng gần với gián và kiến và có tính xã hội rất cao, sống theo bầy đàn. Tuy nhìn chúng có kích thước khá nhỏ nhưng bạn không thể xem thường sức hủy hoại của chúng. Chúng có thể phá hoại nhà cửa, cầu cống, hồ chứa nước, thuyền bè…, thậm chí làm tiêu hủy, hư hỏng nhiều tài liệu quý giá.

Cách diệt mối tận gốc cho công trình xây dựng
Cách diệt mối tận gốc cho công trình xây dựng

>>> Xem thêm: cách phòng chống mối khi xây nhà

Do mối sống theo bầy đàn, chính vì vậy, để tiêu diệt chúng nhanh chóng và hiệu quả nhất, bạn cần tìm ra ổ và mối chúa – mối hậu có tuổi thọ lên đến 10 năm với khả năng sinh sản rất tốt và mỗi ngày có thể đẻ ra từ 8000 – 10000 trứng. Bên cạnh đó, mối thợ và mối lính cũng rất nguy hiểm, có khả năng gây hư hại cao.

Tại sao phải phòng chống mối cho những công trình xây dựng?

Với khả năng sinh sản với tốc độ chóng mặt, bạn cần phải diệt mối mọt càng sớm càng tốt, tránh để lâu dài gây khó khăn trong việc tìm ổ. Phòng chống mối mọt cho công trình là điều rất cần thiết đối với những công trình ở Việt Nam bởi những lý do sau:

 • Khí hậu nhiệt đới nóng ẩm là điều kiện cho mối mọt phát triển và sinh sống quanh năm.
 • Thức ăn yêu thích của mối là những đồ dùng làm từ gỗ, đặc biệt là chất cellulose. Ngoài gỗ ra, ổ điện và dây điện ở các công trình cũng là sự lựa chọn hoàn hảo của mối, gây ra những thiệt hại không nhỏ khi thi công xây dựng.
Diệt mối công trình thi công
Diệt mối công trình thi công

>>> Xem thêm: cách diệt mọt gỗ

Khi nào cần phòng chống mối cho công trình xây dựng?

Để diệt mối tận gốc vừa hiệu quả vừa nhanh chóng, chủ đầu tư cần lưu tâm vấn đề này trước khi bắt tay vào thi công xây dựng công trình. Khi mới bắt đầu xây dựng, bạn cần loại bỏ các loại gỗ mục, thân cây vốn là nơi ở và kiếm ăn của mối mọt. Còn trong quá trình thi công, bạn cũng cần thực hiện chống mối cho toàn bộ các trụ móng, bề mặt tường, tạo nên nền tảng vững chắc cho công trình.

Nếu không làm những việc này ngay từ đầu, việc phòng chống mối công trình và tiêu diệu mối mọt sau này sẽ trở nên vô cùng khó khăn, khó triệt để và chúng có thể lại tiếp tục làm tổ ở công trình.

Quy trình chống mối hiệu quả cho công trình xây dựng tại Viet Nam Pest Control

Nhằm mang lại không gian sống tốt nhất cho khách hàng, Đại Toàn Việt xin đưa ra quy trình chống mối hiệu quả tại công ty chúng tôi:

 • Kiểm tra tình trạng mối mọt phá hoại.
 • Phun thuốc diệt chống mối đối với các vật dụng bằng gỗ.
 • Loại bỏ những loại gỗ mục, thân cây tươi.
 • Thi công phòng mối ở các khu vực mặt nền, chân tường, thiết kế hàng rào chống mối mọt trong và ngoài, đặc biệt là các vị trí dây điện ngầm, các đường ống…
Nên diệt mối ngay từ khi bắt đầu thi công công trình xây dựng
Nên diệt mối ngay từ khi bắt đầu thi công công trình xây dựng

>>> Xem thêm: cách diệt mối tận gốc

Tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực phòng chống diệt mối mọt, côn trùng gây hại cho công trình xây dựng, nhà ở, Chúng tôi cam kết mang lại cho bạn không gian sống hoàn hảo nhất. Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn và đưa ra giải pháp tốt nhất để tiêu diệt hết lũ mối.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TRỪ MỐI SÀI GÒN

 • Địa chỉ: 60/43 Phan Huy Ích, P.12, Gò Vấp, HCM
 • MST: 0310 997 539
 • Mail: Vanhiensaigon@gmail.com
 • Hotline: 0972 363 294
 • Website: https://dietmoisg.com/

Xem thêm: Vì sao phải diệt mối tận gốc?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả