Phụ kiện trang bị cho máy trợ thính bạn nên biết?

Máy trợ thính đã dần trở thành người bạn đồng hành của những người giảm thính lực hay người lớn tuổi. Để lựa chọn được một chiếc máy phù hợp đã khó những việc trang bị phụ kiện giúp máy hoạt động tốt lại càng khó hơn.

Khi chọn mua các phụ kiện bạn lưu ý tính tương thích cũng như các tính năng hỗ trợ của nó với máy trợ thính. Các phụ kiện cơ bản cho máy trợ thính – Phụ kiện cơ bản và cần thiết nhất cần cho máy trợ thính của bạn là pin.

Dù trên thị trường hiện nay cũng có một số máy trợ thính dùng pin sạc nhưng phần lớn là dùng pin sử dụng 1 lần.  Kích thước của pin tùy thuộc vào từng loại máy trợ thính khác nhau và là 1 trong các loại sau: 10 (vàng), 13 (cam), 312 (nâu) hoặc  675 (xanh).

Thời gian sử dụng pin tùy thuộc vào kích thước và thời lượng sử dụng trong ngày. Tuy vậy, trung bình 1 cục pin có thể sử dụng được từ 5-14 ngày ( nếu mỗi ngày xài 16 giờ). Pin là một phu kiện bạn phải mua thường xuyên để dùng với máy trợ thính.

Phụ kiện trang bị cho máy trợ thính bạn nên biết?
Phụ kiện trang bị cho máy trợ thính bạn nên biết?

Bạn có thể mua những phụ kiện cơ bản khác tại các trung tâm trợ thính như  dụng cụ ngăn ráy tai, dụng cụ vệ sinh. Riệng hộp dựng máy, bạn sẽ được cung cấp miễn phí khi mua máy.

Có rất nhiều phụ kiện khác giúp tăng cường tính năng sử dụng và chăm sóc máy trợ thính của bạn. Sau đây là một vài phụ kiện chọn thêm thông dụng nhất để bạn tham khảo.

Dụng cụ kiểm tra pin và hộp dựng pin

Rất nhiều dòng máy cao cấp hiện nay đều có sẵn tính năng báo pin yếu giúp người sử dụng biết khi nào họ cần phải thay pin.Tuy nhiên, với những người mà máy của họ không có chức năng này cũng như họ muốn kiểm tra dung lượng pin còn lại trước khi rời khỏi nhà, thì họ cần phải có dụng cụ kiểm tra pin. Dụng cụ này đo điệp áp còn lại trong pin. Hộp đựng pin cũng rất cần thiết để chứa pin dự phòng khi bạn ra khỏi nhà và máy báo hết pin.

Dụng cụ hút ẩm.

Qua thời gian, hơi ẩm có thể gây hư hại những bộ phân bên trong máy trợ thính. Dụng cụ hút ẩm giúp lấy đi hơi ẩm trong máy trợ thính của bạn.

Bạn hãy đặt máy trợ thính vào dụng cụ này vào buổi tối sau khi tháo pin ra. Dụng cụ hút ẩm này đặc biệt cần thiết cho những người sống ở vùng có độ ẩm cao hoặc những người đã để máy trong môi trường quá ẩm ướt. Dụng cụ này không nhất thiết phải có nhưng nó giúp kéo dài tuổi thọ của máy.

Bluetooth Streaming Device.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều máy trợ thính kỹ thuật số tương thích với Bluetooth.  Điều đó có nghĩa rằng chúng có thể kết nối với nhiều thiết bị khác thông qua cổng Bluetooth như điện thoại di động, PDAs và máy vi tính.

 

Mỗi hãng đưa ra các giải pháp kết nối Bluetooth khác nhau nhưng phổ biến nhất là dùng thiết bị kết nối gọi là Bluetooth streaming được đeo vào cổ người sử dụng máy trợ thính để “đưa” luồng thông tin/ tín hiệu từ cổng Bluetooth của thiết bị khác như điện thoại di động trực tiếp tới máy trợ thính.

Thiết bị Bluetooth streaming này là phụ kiện chọn thêm và chỉ thích hợp với một số dòng máy nhất định.  Trên đây là một trong vài phụ kiện hữu ích dùng kèm với máy trợ thính. Để có thêm thông tin về các loại phụ kiện, tính năng sử dụng, hãy liên lạc với các chuyên gia trợ thính.

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.