Phun thuốc diệt muỗi có ảnh hưởng đến bà bầu hay không?

Views: 121 

Sốt xuất huyết, sốt virus hiện nay đang là mối lo ngại lớn nhất của người dân, đặc biệt các khu đô thị nhỏ gần kênh rạch.

Chính vì thế, việc phun thuốc diệt muỗi để phòng tránh dịch bệnh là điều quan tâm hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, khi áp dụng cách thức diệt muỗi bằng thuốc thường để lại những rủi ro cao cho môi trường cũng như sức khỏe con người, đặc biệt là khi gia đình bạn có trẻ nhỏ hay người mang bầu.

Vậy việc phun thuốc diệt muỗi có ảnh hưởng đến bà bầu hay không thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Phun thuốc diệt muỗi để phòng chống dịch bệnh Phun thuốc diệt muỗi để phòng chống dịch bệnh

>>> Xem thêm: cách diệt ruồi giấm

Thuốc diệt muỗi là gì?

Thuốc diệt muỗi hiện nay là dạng chất hóa học dùng để tiêu diệt tận gốc côn trùng đặc biệt là loài muỗi, vì thế chúng có ảnh hưởng không nhỏ đến thực vực xung quanh cũng như sức khỏe con người.

Nếu như chúng ta không biết kiểm soát liều lượng dùng và xịt thuốc đúng nơi được quy định.

Muỗi vằn - nguyên nhân chính gây bệnh sốt xuất huyết Muỗi vằn – nguyên nhân chính gây bệnh sốt xuất huyết

>>> Xem thêm: mua thuốc diệt mối ở đâu

Còn câu hỏi “Tại sao phải phun thuốc diệt muỗi?” thì chúng ta hoàn toàn có thể giải thích đơn giản đó là để phòng chống muỗi đốt và các dịch bệnh do muỗi gây ra.

Hằng năm, chúng ta đều phải đau đầu vì các căn bệnh do muỗi vằn gây nên, điển hình đó là sốt xuất huyết trung gian truyền nhiễm bệnh HIV/AIDS.

Cho đến thời điểm bây giờ lại còn phải “hồi hộp” hơn nữa bởi loại virus Zika mới được phát hiện nguyên nhân chính là do muỗi.

Phun thuốc diệt muỗi có ảnh hưởng đến bà bầu không?

Nhắc đến việc phun thuốc muỗi, chắc hẳn chúng ta sẽ nghĩ ngay đến việc phun một lượng lớn thuốc diệt côn trùng cho căn hộ nơi chúng ta đang sinh sống để hoàn toàn loại bỏ các loài côn trùng nguy hiểm.

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp đang cung cấp dịch vụ phun thuốc muỗi chuyên nghiệp và có đội ngũ nhân viên tận tình nhất đến từng khu vực sinh sống và làm việc để triển khai thực hiện.

Do việc phun thuốc nằm ở quy mô lớn vì thế chúng sẽ có ảnh hưởng phụ nữ đang mang thai và trẻ nhỏ nếu bạn không cách ly đúng phương pháp, cụ thể như sau:

Đối với bà bầu:

Cần phải cách ly 3 tiếng và mở tất cả lỗ thông gió trong căn nhà để đảm bảo an toàn nhất.

Đối với trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ:

Sau thời gian phun thuốc cần phải cách ly từ 4 đến 5 giờ và không cho tiếp xúc với đồ chơi, cần phải rửa sạch sẽ trước khi cho trẻ sử dụng.

Các loại thuốc diệt muỗi hiện nay sẽ có thành phần là Pyrethrin được nghiên cứu cho thấy rằng chúng ít gây ra các triệu chứng cho con người nhất, nhưng không phải vì vậy mà chúng không độc hại.

Nếu chẳng may, trẻ nhỏ hay bà bầu tiếp xúc quá nhiều với lượng chất này khi vừa phun thuốc muỗi xong họ sẽ cảm thấy ngứa ngáy, khó thở, chống mặt hay thậm chí là buồn nôn.

Đó là các tác hại mà Pyrethrin mang đến cho người bị dị ứng và hoàn toàn bất lợi cho người đang mang bầu.

Những lưu ý trước khi phun thuốc diệt muỗi cần phải biết

Phun thuốc muỗi toàn bộ khuôn viên ngôi nhà và cả hàng xóm xung quanh Phun thuốc muỗi toàn bộ khuôn viên ngôi nhà và cả hàng xóm xung quanh

>>> Xem thêm: thuốc diệt mối sinh học

Phun thuốc diệt muỗi cần phải chú ý rất nhiều đến những yếu tố sau để tránh gây nguy hiểm đến sức khỏe con người cũng như các loài động thực vật có nguy cơ tiếp xúc như:

Giai đoạn Lưu ý
Trước khi phun thuốc
  • Pha thuốc đúng nồng độ (không thừa, không thiếu)
  • Mở tất cả các cửa thống gió, cửa sổ, cửa chính
  • Đeo găng tay, đồ bảo hộ
  • Che đậy tất cả đồ ăn, những vật liệu tiếp xúc với con người thông qua việc ăn uống.
Trong khi phun thuốc
  • Cách ly khỏi khu vực phun thuốc ít nhất 2 tiếng để đảm bảo sức khỏe, đặc biệt đối với người mắc bệnh tim mạch cần phải được cách ly trong khoảng thời gian lâu hơn bình thường tức từ 4 đến 5 giờ.
Sau khi phun thuốc
  • Lau dọn nhà cửa kỹ lưỡng

Nhắc nhở:

Bạn nên phun thuốc diệt côn trùng vào sáng sớm hoặc chiều tối vì đó là thời gian muỗi hoạt động mạnh nhất. Nên phun thuốc muỗi đồng bộ: bạn nên sử dụng dịch vụ phun thuốc cho cả xóm hay một khu vực rộng bởi vì nếu chỉ phun thuốc cho gia đình mình thì việc ngăn chặn muỗi từ nơi khác đến sẽ rất khó.

Đó là các phương pháp bạn nên áp dụng khi phun thuốc muỗi cũng như trả lời cho câu hỏi “Phun thuốc diệt muỗi có ảnh hưởng đến bà bầu hay không?”

Nhằm có thể sử dụng được dịch vụ phun thuốc diệt muỗi, diệt côn trùng chuyên nghiệp nhất bạn có thể liên hệ ngay đến với chúng tôi hoặc tham khảo thông qua website https://dietmoisg.com/ nhé.Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả