POWER BI LÀ GÌ? POWER BI LÀM GÌ?

POWER BI LÀ GÌ? POWER BI LÀM GÌ?

Power BI là gì và những điều cần biết về Power BI sẽ được tổng hợp qua bài viết dưới đây. Cùng tham khảo nhé!

Power BI là gì?

Power BI là gì?

Power BI là gì?

Power BI là một giải pháp phân tích dữ liệu từ Microsoft nhằm cho phép hiển thị dữ liệu và chia sẻ thông tin dễ dàng. Hay nói một cách đơn giản hơn đây là công cụ làm cho việc đọc hiểu các số liệu nhanh chóng, hiệu quả và trực quan. Power BI cho phép người dùng kết nối với hàng trăm nguồn dữ liệu, “biến tấu” dữ liệu trở nên sống động cùng với bảng điều khiển và báo cáo trực tiếp. 

Ưu điểm của Power BI

Ưu điểm đầu tiên có thể thấy ở Power BI là xử lý và quy hoạch thông tin nhanh chóng với những thao tác vô cùng đơn giản. Đồng thời, công cụ này còn có khả năng mô tả và “kể lại câu chuyện kinh doanh” bằng đồ thị trực quan.

Ngoài ra, việc sử dụng Power BI không đòi hỏi nhiều kiến thức lập trình. Nếu là người mới bắt đầu với Power BI, bạn có thể tham gia các lớp học ngắn hạn về ứng dụng này (04 buổi) là có thể sử dụng thông thạo.

Chức năng cụ thể của Power BI

Dựa trên nền tảng Power BI, người dùng có thể:

  • Phân tích dữ liệu, tạo ra báo cáo “sinh động” dưới dạng đồ thị trực quan, chia sẻ thông tin trong nháy mắt, đưa ra số liệu tổng kết và dự đoán tình hình kinh doanh một cách nhanh chóng nhất
  • Tìm hiểu, truy xuất và kiểm soát dữ liệu dễ dàng, tiện lợi
  • Truy cập vào tất cả các nguồn dữ liệu như: Excel, hệ CSDL, Api,…
  • Bảo mật dữ liệu 100%: Là một ứng dụng trong hệ sinh thái của Microsoft, Power BI là ứng dụng mang tính bảo mật tuyệt đối và được cập nhật liên tục để mang đến những báo cáo dữ liệu hoàn hảo nhất.

Xem thêm: phần mềm quản lý dự án

Quy trình các bước hoạt động của Power BI

Quy trình các bước hoạt động của Power BI

Power BI hoạt động theo các bước sau:

  • Phần mềm Power BI sẽ kết nối dữ liệu trên máy tính và tạo ra báo cáo.
  • Bản báo cáo sẽ được xuất ra và được chia sẻ cho mọi người (những người trong dự án).
  • Báo cáo được chia sẻ qua ứng dụng Power BI trên điện thoại. Những người liên quan đến dự án có thể xem và tương tác.

Trên đây là những nội dung cơ bản về Power BI, hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về ứng dụng này. Hãy làm quen với công cụ Power BI để việc quản lý dữ liệu của bạn được hiệu quả nhất.

Bài viết hay