Quà tặng 8/3 ý nghĩa dành cho một nửa thế giới

Quà tặng 8/3 ý nghĩa dành cho một nửa thế giới

8/3 – ngày Quốc tế Phụ nữ là dịp tôn vinh phái nữ. Bạn muốn tìm kiếm những món quà tặng 8/3 ý nghĩa thể hiện tình yêu thương của mình. Tuy nhiên, ý nghĩa ngày lễ này là gì? Giải đáp được điều này sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được quà tặng cho ngày phụ nữ 8/3 ý nghĩa hơn đấy!

Ý nghĩa ngày quốc tế phụ nữ 8/3

Ý nghĩa ngày quốc tế phụ nữ 8/3
Ý nghĩa ngày quốc tế phụ nữ 8/3

Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 kỉ niệm, ghi nhận những hy sinh và thành tựu của chị em phụ nữ. Là ngày họ nhận thức bản thân mình quan trọng, quý giá. Bắt đầu đấu tranh cho Phụ nữ Bình quyền. Bởi phụ nữ là phái đẹp chứ không còn là phái yếu nữa. Phụ nữ ngày nay càng có vai trò quan trọng hơn. Vừa tham gia đóng góp xã hội vừa là người mẹ, người vợ chăm sóc gia đình.

Vì thế ngày 8/3 giờ đây còn là ngày phụ nữ được yêu thương. Là ngày mà cả xã hội quan tâm họ hơn nữa để bù đắp những thiệt thòi.

Màu sắc món quà cho ngày quốc tế phụ nữ 8/3

Ngoài ra, bạn có thể lưu ý thêm về màu sắc để món quà 8/3 ý nghĩa. Có nhiều màu sắc đại diện cho ngày 8/3. Bạn có thể tham khảo:

Màu xanh lá cây, trắng và tím là bộ ba màu kết hợp tượng trưng Phụ nữ Bình quyền. Trong đó, màu xanh lá cây là sự hy vọng. Màu trắng là sự tinh khiết, thuần khiết đẹp đẽ của phái nữ. Còn tím là sắc màu của công lý, nhân phẩm.

Những đóa hoa ý nghĩa ngày 8/3

Bạn có biết cái gì tượng trưng cho ngày Phụ nữ Bình quyền? Đáp án chính xác là Hoa. Bởi người ta nhận thấy: mỗi loài hoa có những đặc điểm riêng rất phụ nữ.

Như ở Ý, loài hoa vàng tươi Mimosa được chọn là biểu tượng của phụ nữ. Nó mang vẻ đẹp tươi trẻ, đầy sức sống và nghị lực.

Mimosa biểu tượng cho sự tươi trẻ, đầy sức sống và nghị lực của người phụ nữ
Mimosa biểu tượng cho sự tươi trẻ, đầy sức sống và nghị lực của người phụ nữ

Còn ở Việt Nam phụ nữ lại được ví như hoa sen thơm ngát, tinh khiết.

Hay như Nga, hoa hồng rực rỡ, nồng đượm tượng trưng cho người phụ nữ. Họ kiêu sa, đẹp cả về hình thức lẫn tâm hồn.

Vậy tại sao bạn không thử tặng cho những người phụ nữ yêu thương một đóa hoa? Kèm theo tấm thiệp viết về ý nghĩa của loài hoa ấy cùng lời chúc ngày 8/3 hạnh phúc.

Quà tặng 8/3 ý nghĩa

Tuy nhiên ngày nay, món quà ý nghĩa ngày 8/3 không chỉ là những đóa hoa xinh đẹp nữa. Món quà ý nghĩa thật sự cần thể hiện yêu thương, trân trọng đối với phái nữ Như câu nói mà bao người vẫn nhắc: “Không quan trọng bạn tặng gì, quan trọng là cách tặng”. Bạn có thể tham khảo them một số món quà ý nghĩa ngày 8/3 dưới đây:

Trang sức – đồ thời trang

Là phái đẹp, những người phụ nữ luôn yêu thích việc làm đẹp cho mình. Thế nên, trang sức và đồ thời trang là những thứ không thể thiếu.

Bạn có thể khéo léo lựa chọn hoặc nhờ nhân viên tư vấn giúp. Ngày nay thị trường trang sức và đồ thời trang khá phong phú. Do đó, bạn có thể dễ dàng chọn được quà tặng 8/3 ý nghĩa dành cho cả vợ, mẹ và cho cả bà.

Món quà lưu niệm nhỏ

Và nếu bạn không biết mua quà gì để tặng cô giáo ngày 8/3? Món quà lưu niệm có thể là một ý tưởng tuyệt vời. Tranh treo tường, album ảnh tập thể hay chiếc cốc khắc chân dung…những đồ vật mang dấu ấn của lớp sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng cho cô giáo nhân ngày 8/3.

Món quà lưu niệm ý nghĩa dành cho cô giáo ngày 8/3
Món quà lưu niệm ý nghĩa dành cho cô giáo ngày 8/3

Một chuyến du lịch

Đây là một món quà khá thú vị. Bạn phải lên kế hoạch và chuẩn bị đầy đủ trước chuyến đi. Điều này cho thấy bạn yêu thương và luôn chăm sóc cho người phụ nữ ấy. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến thời gian phù hợp của cả hai. Từ đó có thể chọn chuyến đi gần hay xa, ngắn hay dài ngày.

Một bữa tối do bạn tự tay chuẩn bị

Một bữa tối bạn tự tay vào bếp chuẩn bị, có thể không quá xuất sắc. Nhưng đó là cách thể hiện được sự yêu thương, chân thành của bạn tốt nhất. Bởi phụ nữ đã làm việc này cả đời rồi. Món quà này sẽ làm người phụ nữ cảm thấy mình được yêu thương, chăm sóc. Có gì tuyệt vời hơn điều này nữa chứ!

Thiệp chúc mừng

Với bạn bè, đồng nghiệp bạn có thể trao thiệp lời chúc. Đôi khi bạn không cần quá phức tạp vấn đề. Những tấm thiệp handmade tự tay thiết kế cùng lời chúc nhắn nhủ cũng rất tuyệt. Ai mà không muốn nhận lời chúc, lời yêu thương trong ngày 8/3. Đặt biệt, chiếc thiệp được bạn cẩn thận, tỉ mỉ thiết kế.

Tấm thiệp handmade ý nghĩa ngày 8/3
Tấm thiệp handmade ý nghĩa ngày 8/3

Quà tặng tình yêu – LoveGifts

Mua ngay quà tặng cho những người phụ nữ bạn yêu thương ngày 8/3 tại Love Gifts. Love Gifts chuyên cung cấp các sản phẩm làm quà tặng cho các chị em phụ nữ. Bạn có thể truy cập vào website Love Gifts để xem chi tiết các sản phẩm quà tặng ý nghĩa 8/3.

Thông tin liên hệ đặt hàng: 1900.19.01.01. Love Gifts sẽ trao ngay sản phẩm quà tặng đến cho bạn: từ 8-21h kể cả ngày thứ 7 và chủ nhật. Hoàn toàn miễn phí ship.

>>> Xem thêm các bài viết liên quan:

Valentine mua quà gì tặng bạn gái để “tỉnh tỏ”

Bật mí công thức chọn quà sinh nhật ý nghĩa

 

Bài viết hay