​Các yếu tố ảnh hưởng trong quá trình cắt cnc laser sắt

Views: 245 

Công nghệ gia công kim loại bởi laser được áp dụng trong rất nhiều năm trở lại đây. Với công nghệ cắt laser sẽ giúp gia công những sản phẩm kim loại có độ chính xác cao và có thể cắt được rất nhiều chi tiết khó. Để đạt được tốc độ và sự chính xác trong công đoạn cắt cnc laser sắt. Thì yêu cầu phải kiểm tra được các yếu tố căn bản như công suất chùm tia laser hay tần số xung laser,…Nghĩa là, những yếu tố này có ảnh hưởng trực tiếp đến giai đoạn cắt laser.

Cắt cnc laser sắt
Cắt cnc laser sắt

Tốc độ cắt

Tốc độ cắt luôn tác động tới chất lượng cắt cnc laser sắt. Nếu vận hành với công suất lớn máy sẽ cắt nhanh. Nếu công suất nhỏ thì tốc độ cắt chậm. Chính do vậy cần phải điều chỉnh tốc độ cắt thích hợp với từng sản phẩm kim loại. Không những thế, kiểu cắt khác nhau cũng ảnh hưởng tới tốc độ cắt.

Có thể bạn quan tâm: Giá cắt cnc laser sắt

Công suất chùm tia laser

Tốc độ cắt cnc laser sắt chịu tác động trực tiếp bằng chùm tia laser. Thế nên, chùm tia laser có cường độ mạnh thì tốc độ cắt nhanh. Những lúc chùm tia lửa điện mạnh. Thì nhiệt độ lúc gia công cực lớn sẽ xảy ra hiện tượng cháy bề mặt kim loại.

Ngược lại, công suất chùm tia laser yếu sẽ chẳng thể nào tạo đường cắt sắc nét. Làm đứt được các chi tiết gia công. Công suất laser ít nhất là 1000W là cần thiết để cắt thép carbon dày hơn 8mm.

Việc điều chỉnh, kiểm tra cường độ chùm tia laser phải căn cứ vào loại vật liệu. Cũng như là độ dày vật liệu và đường cắt gia công. Đôi lúc, khi cắt đường nét “khó” hoặc những bộ phận nhỏ. Thì cũng cần giảm xuống công suất laser có thể cần thiết để đạt được độ chuẩn xác cao.

Tần số xung laser

Các chỉ số về tốc độ cắt, công suất chùm tia laser cho tới tần số xung laser có mối qua hệ kết hợp mật thiết với nhau. Tần số cắt lớn thì năng lượng phát ra rất nhiều và cắt nhanh hơn. Ngược lại, nếu như tần số nhỏ thì năng lượng phát ra không quá cao. Từ ấy cắt chậm hơn. Lúc cắt đường viền nhỏ hoặc xuyên lỗ nên giảm tần số xung. Để có thể đảm bảo độ chuẩn xác của chi tiết.

Tần số xung laser
Tần số xung laser

Khe hở giữa đầu cắt và vật liệu cắt

Khi cắt vật liệu nên để khe hở giữa đầu cắt và vật liệu cắt là 1.5mm. Nhưng cũng tùy loại vật liệu cắt mà để khoảng cách cho hợp lý.

Đây là những yếu tố thường tác động đến chất lượng sản phẩm. Khi dùng công nghệ gia công cắt laser. Vì vậy, đối với từng loại vật liệu khác nhau. Thì nên điều chỉnh các thông số kỹ thuật sao cho phù hợp nhất.

Ngoài những yếu tố của máy cắt, thì khâu bảo dưỡng máy cũng rất quan trọng. Có ảnh hưởng ít nhiều đến cắt laser đạt chất lượng tốt. Bảo dưỡng đầu cắt laser đúng phương pháp đó là cách để bảo đảm vết cắt laser lúc gia công cắt gọt đối với kim loại tấm được hoàn hảo.

Việc bảo dưỡng thiết bị máy móc phải được rà soát và bảo trì bảo dưỡng thường xuyên. Bạn có biết, cỗ máy cắt laser hoạt động tạo ra một chùm tia lửa điện mạnh mang theo nhiệt độ rất lớn. Tại nhiệt độ lớn, cực kỳ dễ dàng xảy ra những vấn đề có liên quan đến mạch điện tử của máy. Và sức nóng của nó có thể làm biến dạng mọi dạng kim loại. Vậy nên thực hiện công tác bảo dưỡng bảo trì thường, định kỳ.

Khe hở giữa đầu cắt và vật liệu cắt
Khe hở giữa đầu cắt và vật liệu cắt

Công ty Inox Hùng Cường – Tự hào là địa chỉ cắt cnc laser sắt  theo yêu cầu ở Thành phố HCM uy tín và chất lượng trong ngành gia công cơ khí. Chúng tôi hy vọng sẽ tạo dựng được lòng tin cho quý khách bằng những sản phẩm và dịch vụ mà chúng tôi đã cung cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin