Phần mềm quản lý kho bằng mã vạch có thật sự hiệu quả không ?

Views: 15,350 

Với công nghệ mã vạch đây được xem là 1 trong các công nghệ nhận dạng thu thập các dữ liệu cho các sản phẩm mang lại sự hiệu quả tốt nhất, giúp các sản phẩm có thể có được độ nhận diện cao, tổ chức hoặc địa điểm,… dựa trên việc mỗi sản phẩm sẽ có 1 mã số (hoặc chữ số) ấn định cho từng đối tượng cần đáp ứng các phân định và thể hiện mã đấy dạng mã vạch để thiết bị đọc mã có thể phân tích một cách hiệu quả, giúp sản phẩm tiếp cận đến tay khách hàng. Cùng tham khảo phần mềm quản lý kho bằng mã vạch có thật sự hiệu quả không nhé.

A. Kiểm tra kho bằng mã vạch ra sao và như thế nào ?

Mã vạch được xem là 1 trong các công nghệ nhận dạng và thu thập dữ liệu tự động, giúp các khách hàng có thể tiếp cận và kiểm tra các sản phẩm xem có nguồn gốc rõ ràng không, đem lại sự hài lòng trong quá trình sử dụng. Mã vạch sẽ giúp mang lại sự hiệu quả trong công việc bảo vệ an toàn của sản phẩm một cách hợp lý và hiệu quả nhất có thể

Với khả năng thực hiện công việc mã hóa tối đa và đáp ứng mã hóa các chuỗi ký tự và chữ số, các hệ thống mã vạch hiện đại ngày nay đã và đang được sử dụng rộng rãi để thực hiện công việc kiểm tra hầu hết tất cả những loại mặt hàng trong kho của các đơn vị buôn bán.

Theo truyền thống, những cửa hàng kinh doanh ở Việt Nam chủ yếu thực hiện quản lý hàng tồn kho bằng sổ sách. Việc biên chép sổ sách bằng cách thủ công rất vất vả, và tốn kém cũng như tiêu tốn rất nhiều thời giờ dẫn đến nhiều sai lầm, sai sót trong nhập liệu và thậm chí mất cả sổ sách.

Quan trọng hơn cả đó chính là các hoạt động của cửa hàng khổng thể nào đi vào quy trình thực hiện một cách trơn tru và hiệu quả do việc kiểm tra số lượng hàng hóa tồn trong kho, số lượng hàng bán ra, nhập vào, thống kê doanh thu,… bằng cách nhớ và dựa theo thống kê theo cuốn sổ ghi chép, việc này mang lại những rủi ro bất cập, đem lại sự kém hiệu quả khôn lường. Nên việc ứng dụng các thiết bị mã vạch trong quản lý kho là vô cùng cần thiết và là tiền đề đem lại cho khách hàng những trải nghiệm lý thú nhất.

Các lợi ích của việc kiểm tra hàng hóa bởi các thiết bị mã vạch

  • Các hoạt động kiểm tra sản phẩm bằng mã vạch của công ty, sẽ tăng lợi ích kiểm tra một cách tối ưu
  • Tăng được tính cạnh tranh nhờ đáp ứng nhanh các yêu cầu của khách hàng và giá thành sản phẩm khi rà soát sản phẩm nhanh chóng khi tiếp cận đến tay khách hàng
  • Nắm rõ và quản lý khắt khe các sản phẩm tồn kho, tính tuổi hàng hóa tồn kho quyết định buôn bán thích hợp
  • Giảm xuống tới 90% thiệt hại do hàng tồn quá lâu, hàng hóa bị khuyến mại

Hệ thống mã vạch xác định chính xác và mau chóng mã xếp giá thành cũng như những mã hiệu khác nhau của ấn phẩm, tăng tốc độ của nghiệp vụ kiểm soát ấn phẩm, nghiệp vụ mượn trả

Quản lý kho bằng phần mềm mã vạch uy tín và chất lượng
Quản lý kho bằng phần mềm mã vạch uy tín và chất lượng

B. Ứng dụng giải pháp mã vạch thực hiện kiểm soát kho hàng hóa

Với cách thức tạo ra các mã vạch tương ứng với sản phẩm như trên để có thể kiểm tra được các xuất xứ của sản phẩm,, có thể dán nhãn tag khác nhau cho sản phẩm với 2 phương án như sau:

Phương án thứ nhất: Mỗi sản phẩm/gói sản phẩm phải có mã vạch khác nhau. Mã tag sản phẩm sẽ được đánh dấu theo từng loại, các loại sản phẩm và mỗi sản phẩm sẽ được đánh số seri và tag theo thứ tự sắp xếp theo từng loại tương ứng phù hợp.

Phương án 2: Đối với các sản phẩm cùng loại trong 1 lô hàng sẽ có mã vạch giống nhau. Các mã sẽ được đánh các mã số giúp phân biệt giữa những lô hàng hóa và loại sản phẩm. Giúp các lô hàng giống nhau có thể nhận diện từ các khoang hàng khác giúp doanh nghiệp có thể thực hiện công việc rà soát một cách hiệu quả

Những chức năng tuyệt vời của quản lý kho bằng mã vạch
Những chức năng tuyệt vời của quản lý kho bằng mã vạch

C. Cách quản lý kho bởi mã vạch đã và đang mang lại những hữu hiệu tốt nhất

Với những tích hợp từ công nghệ mới và mang lại hỗ trợ chặt chẽ trong hệ thống quản lý nghiệp vụ, công nghệ mã vạch RFID cho phép giảm thiểu các thao tác nhập số liệu rườm ra, và các hạn chế tối đa các nhầm lẫn khi nhập các số liệu và thông tin của sản phẩm. Hãy vận dụng phương pháp rà soát hàng hóa bằng mã vạch cho cửa hàng hóa của mình và kiểm tra các sản phẩm một cách an toàn và chất lượng nhất nhé, đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp thực hiện quản lý kho bằng mã vạch sbiz.vn, đây là đơn vị tự tin mang lại cho khách hàng sự hài lòng trong quá trình thực hiện công việc một cách có tâm và hiệu quả công việc một cách tốt nhất.

Những hiệu quả của việc quản lý kho hàng bằng mã vạch
Những hiệu quả của việc quản lý kho hàng bằng mã vạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả