Quận nào an ninh nhất TP Hồ Chí Minh?

Views: 251,429 

Bạn là khách du lịch. Bạn muốn đến và khám phá phố xá Sài Gòn hoa lệ về đêm nhưng không biết đi chỗ nào cho an toàn. Cùng VSolution tìm hiểu quận nào anh ninh nhất TP. Hồ Chí Minh hiện tại nhé!

Như thế nào gọi là an ninh?

An ninh là gì? Theo nghĩa Hán – Việt, an ninh là để chỉ sự an toàn, yên ổn, không có sự hỗn loạn.

Quận có nhiều cảnh sát thường sẽ an ninh
Một khu vực an ninh còn nhờ vào lực lượng cảnh sát, bảo vệ

Một khu vực, một địa bàn an ninh là một nơi không có tình trạng trộm cắp, cướp giật hoặc các tình trạng gây rối trật tự công cộng diễn ra trong một khu vực đó.

Vì sao một nơi trở nên không an ninh?

Để biết nơi sắp đến có an ninh hay không, bạn có thể tìm hiểu qua một vài yếu tố sau:

 • Mức độ giàu nghèo – Chất lượng cuộc sống – Thu nhập của người dân vùng đó?
  • Thường thì những khu đói nghèo thường đi đôi với tệ nạn xã hội, trộm cắp, mất an ninh diễn ra. Trong khu vực đói nghèo, dân cư có thu nhập thấp, chủ yếu làm những nghề lao động chân tay, phổ thông. Thu nhập thấp dẫn đến chất lượng cuộc sống thấp, điều kiện sống không tốt: nhà ở chật, ẩm thấp, tồi tàn, thiếu các hoạt động giải trí, hoạt động tinh thần.Con người sống ở đó dễ bị bí bách, từ đó sinh ra mâu thuẫn, dễ cãi nhau. Vì đói nghèo và ít học, con người ở đó dễ bị tha hóa vào các công việc xấu. Trộm cắp, cướp giật là điều dễ xảy ra.
 • Khu ổ chuột thường không an ninh
  Nghèo đói dễ khiến con người lâm vào tệ nạn xã hội
  • Thường những khu an ninh, an toàn, đẹp và sạch sẽ lại là những khu nhà giàu.
  • Vì thế, khi bạn đi du lịch hoặc đi tham quan khám phá ở đâu đó, bạn có thể lựa chọn “khu nhà giàu” để đi nếu muốn được an toàn.
 • Có nhiều người qua lại hay không?
  • Đây là điều cơ bản. Ở chỗ đông đúc, con người sẽ khó làm chuyện sai trái, dù cho có ý đồ xấu đi chăng nữa (trừ khi đó là dàn cảnh cướp giật).
  • Ở nơi vắng vẻ, con người ta dễ hành động nếu như có ý đồ xấu.
 • Truyền thống, lịch sử lâu đời ở khu vực đó…
  • Nếu như khu vực đó từng là nơi có mất an ninh, trật tự, từng là nơi có nhiều tệ nạn xã hội thì bạn cũng nên cân nhắc khi đến đó.
 • Tham khảo kinh nghiệm: Bạn có thể tham khảo kinh nghiệm từ bạn bè, người đi trước, tham khảo trên Google, sách báo,… để hiểu biết thêm về nơi đó.

Nếu bạn đang hoặc có ý định du lịch, khám phá thành phố Hồ Chí Minh, cùng khám phá xem địa điểm nào an ninh, địa điểm nào an toàn đáng để đi nhé!

Quận nào an ninh nhất TP Hồ Chí Minh?

Để đánh giá, xem xét quận nào an ninh nhất TP. Hồ Chí Minh, chúng ta sẽ dựa vào những tiêu chí trên, cùng trải nghiệm của mình trên những cung đường để biết được nhé!

 • Quận 1: Quận 1 nằm ở trung tâm TP. Hồ Chí Minh, với phần lớn diện tích được sử dụng để kinh doanh, cho thuê như xây tòa nhà văn phòng, cửa hàng, khách sạn, công viên,… là nơi tập trung nhiều cơ quan hành chính,… vì thế sẽ có nhiều bảo vệ và an ninh hơn nhiều. Chưa kể kể là giá thuê nhà, mức ở quận 1 khá cao. Do đó phần lớn người dân sẽ có chất lượng sống cao, ít tệ nạn.
Quận 1 có thể coi là một trong những quận an ninh nhất TP Hồ Chí Minh
Quận 1 là một trong những quận an ninh nhất thành phố
 • Quận 3: Quận 3 tương tự quận 1. Quận 3 nằm giữa lòng thành phố, hơn nửa diện tích là những con đường dùng để kinh doanh, xây tòa nhà cho thuê, dân cư cũng hiền lành nên khá an ninh.

 

 • Quận 10: Quận 10 cũng tương tự quận 3.

Vạn hạnh Mall quận 10Vạn Hạnh Mall quận 10

 • Quận Phú Nhuận: Tương tự 3 quận 1, 3, 10, quận Phú Nhuận cũng nằm giữa thành phố, giá thuê mặt bằng, giá nhà đất cũng khá cao. Dân cư có mức sống tương đối. Vì thế, quận Phú Nhuận vẫn là quận khá an ninh, rất phù hợp để đi bộ và khám phá!

 

 • Quận Bình Thạnh: Quận Bình Thạnh nằm tiếp giáp với các quận trung tâm như quận 1, quận Phú Nhuận, dân cư đông đúc và hiền hòa. Nhìn chung, quận Bình Thạnh vẫn khá an ninh. Tuy nhiên, về đêm, để đảm bảo an toàn, bạn nên hạn chế di chuyển đến những vùng quá xa như phía cuối đường Bình Quới.

 

 • Quận Gò Vấp: nằm tiếp giáp với quận Tân Bình, quận Phú Nhuận, quận Bình Thạnh, quận Gò Vấp khá sầm uất, có mật độ dân cư rất cao. Phần phía nam tiếp giáp Tân Bình, Phú Nhuận, Bình Thạnh khá đông đúc. Nhìn chung quận Gò Vấp khá an toàn. Tuy nhiên, đi ngược lên phía Bắc, khu vực tiếp giáp quận 12 khá ít xe qua lại. Bạn nên cân nhắc khi đến khu vực này ban đêm.

 

 • Quận Tân Bình: Quận Tân Bình tiếp giáp quận Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Phú, quận 10. Cơ sở hạ tầng tại quận Tân Bình rất phát triển, dân cư tập trung sinh sống rất đông. An ninh nhìn chung khá an toàn.

 

 • Quận 2: Quận 2 rộng nhất nhì thành phố. Vì thế chúng ta sẽ chia ra từng khu vực. Quận 2 có khu nhà giàu ở phường Thảo Điền, khu đô thị An Phú – An Khánh với chất lượng sống cao nên an ninh hơn. Ở những phường khác như phường Cát Lái, phường Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây thì mật độ dân cư thấp hơn, hẻo lánh hơn, an ninh về đêm tại những điểm vắng sẽ không bằng những quận trung tâm.

 

 • Quận 9: Quận 9 cũng rất rộng, nằm tiếp giáp quận 2, phía Đông giáp tỉnh Đồng Nai. Quận 9 ở những phường tiếp giáp Xa lộ Hà Nội như: Phước Long A, Tăng Nhơn Phú A, Tăng Nhơn Phú B đều khá sầm uất và tập trung nhiều dân cư, an ninh khá đảm bảo. Tuy nhiên càng đi ra những phường rìa phía nam và phía đông, dân cư thưa thớt hơn, ít người, có những con đường rất vắng về đêm, an ninh ở những nơi đó sẽ không được đảm bảo. Bạn nên hạn chế đi trên những con đường này.

 

 • Quận 7: Tương tự quận 2, quận 7 khá rộng, có khu giàu, khu chưa giàu. Quận 7 tại những các khu Phú Mỹ Hưng, khu dân cư An Phú Hưng, các khu chung cư thì mức sống khá cao, an ninh tốt. Ngoài ra, quận ở các phường Tân Hưng, Tân Kiểng, phường Bình Thuận dân các nơi lên làm việc, thuê nhà sinh sống cũng khá đông và cũng khá an toàn. Quận 7 chếch dần về hướng Nam thì dân cư ít và thưa thớt hơn. An ninh về đêm cũng không được đảm bảo hoàn toàn. Bạn cũng đừng nên đi ra những khu vực này về đêm.

 

 • Quận 4: Quận 4 nằm giữa quận 1 và quận 7. Có thể coi quận 4 là hòn đảo giữa Sài Gòn. Ngoài những con đường chính, quận 4 nổi tiếng với những con đường nhỏ, những con hẻm như mê cung mà bạn có thể bị lạc đi vô tình đi vào đó. Và cũng không biết có chuyện gì xảy ra. Quận tư cũng có rất nhiều chỗ vắng vẻ về đêm như đường Tôn Thất Thuyết hay những khu vực gần chân cầu. Những nơi ấy thì sẽ không có gì đảm bảo an ninh cho bạn. Vì thế, bạn nên cân nhắc khi đến những địa điểm ấy về đêm.

 

 • Quận 5: Quận 5 nằm chếch về phía Tây Nam của TP. Hồ Chí Minh, với trục đường chính Trần Hưng Đạo cùng nhiều con đường nhỏ đâm nối chằng chịt khác. Quận 5 về đêm có khá nhiều con đường vắng vẻ, ít người qua lại, không an toàn cho lắm nếu đi một mình. Do đó, vào ban đêm bạn cũng nên cân nhắc các địa điểm sẽ đến tại quận 5.

 

 • Quận 6: Quận 6 nằm kế bên trái quận 5, cũng có vài trục đường chính cùng nhiều con đường nhỏ hơn. Quận 6 khá vắng vẻ về đêm. An ninh vẫn tốt tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc khi đi đến quận 6 vào đêm khuya.

 

 • Quận 8: Nằm bên trái quận 4, phái dưới quận 6 chính là quận 8. Quận 8 khá rộng, phần cực nam tiếp giáp huyện Bình Chánh. Quận 8 khu vực phường 4, 5, 6 khá sầm uất và đông đúc. Tuy nhiên đi về phía nam thì dân cư thưa thớt và vắng hơn rất nhiều. Quận 8 cũng có nhiều con đường thẳng dài, rất dễ diễn ra cảnh cướp giật, không được an toàn cho lắm. Về đêm, bạn nên hạn chế đi đến phần cực tây nam của quận 8.

 

 • Quận 11: Quận 11 nằm lọt thỏm ở phía Nam thành phố, tiếp giáp với nhiều quận như: quận Tân Bình, quận 5, quận Tân Phú. Quận 11 có nhiều trục đường lớn khá sầm uất về đêm và đảm bảo hoàn toàn anh ninh. Đối với những khu vực khác, bạn nên cân nhắc khi đi đến vào ban đêm nhé!!!!

 

 • Quận 12: Quận 12 là một trong những quận rộng nhất của TP Hồ Chí Minh. Quận nằm ở phía Bắc thành phố, gần ¾ diện tích nằm ở phía bên kia quốc lộ 1A. Ngoài những địa điểm trung tâm, dân cư đông đúc thì địa bàn quận 12 tập trung khá nhiều cơ sở sản xuất, xưởng bảo trì, sửa chữa xe. Dân cư thuộc làm đủ loại ngành nghề khác nhau từ công nhân, may mặc, tài xế,… đến dân văn phòng. Giá thành ở đây lại rẻ nên dân cư khu vực này hơi phức tạp tại nhiều địa điểm. Đêm đến, nhiều đoạn đường rất vắng và rất nguy hiểm. Bạn nên tính toán thật kỹ càng khi di chuyển qua địa điểm này vào ban đêm.

 

 • Quận Tân Phú: Quận Tân Phú tiếp giáp Tân Bình, Bình Tân. Quận Tân Phú khá sầm uất và nhộn nhịp tại những con đường chính khi về đêm. Tuy nhiên, phần còn lại thì quang cảnh quận Tân Phú khá giống vùng ngoại ô, vùng quê. Giá thành sinh hoạt ở đây rẻ hơn trung tâm nên sẽ có thể có nhiều thành phần phức tạp hơn. Bạn nên cân nhắc khi đến đây vào ban đêm.

 

 • Quận Bình Tân: Nằm ở rìa Tây Nam TP. Hồ Chí Minh, quận Bình Tân, giáp Tân Bình, quận 12, huyện Bình Chánh. Tại quận Bình Tân tập trung nhiều cơ sở may, cơ sở sản xuất. Dân cư đa dạng gồm công nhân lao động, dân văn phòng, sinh viên,… cùng với giá thành sinh hoạt rẻ nên thành phần dân cư cũng có phần phức tạp hơn. Tình hình anh ninh trật tự khá đảm bảo tuy nhiên bạn nên tránh đi vào những con đường tối vắng về đêm để tránh rủi ro, tai nạn, cướp giật.

Kết luận, vậy quận nào an ninh, nên đi tại TP Hồ Chí Minh?

Nếu bạn là khách du lịch, bạn đến TP Hồ Chí Minh để tham quan, bạn nên đến những quận trung tâm, an ninh nhất như quận 1, quận 3, quận 10, một phần quận 2, một phần quận 7. Với những quận còn lại, bạn đi ban ngày sẽ an toàn. Tuy nhiên bạn cần cân nhắc khi di chuyển vào ban đêm. Chúc bạn có những trải nghiệm khám phá vui vẻ!

Tham khảo thêm bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin