QUỐC TỊCH MALTA – QUỐC TỊCH CỦA NHỮNG NGƯỜI GIÀU

Malta – Một quốc đảo xinh đẹp và cuộc sống đáng mơ ước của nhiều người. Nơi mà quyền lợi của con người được đặt lên hàng đầu. Hãy  đầu tư để có quốc tịch Malta và tận hưởng cuộc sống tuyệt vời này bạn nhé.

Malta là một vị trí rất hấp dẫn cho tư nhân. Quốc đảo này có khí hậu chính trị ổn định và có vị trí chiến lược, với các liên kết không khí tuyệt vời. Chương trình thị thực và cư trú Malta (MRVP) cung cấp cho những người không phải là người Malta khả năng có được thẻ cư trú EU cung cấp dịch vụ du lịch miễn thị thực trong khu vực Châu Âu Schengen. Và để nhập quốc tịch ở Malta bạn cũng cần phải nắm rõ những điều sau đây:

quoc-tich-malta
Malta là một điểm đến hấp dẫn khách du lịch.

Tổng quan Malta

Malta, một quần đảo nhỏ giàu lịch sử ở biển Địa Trung Hải và là một trong những quốc gia nhỏ nhất ở châu Âu với diện tích chỉ 316 km² (122 dặm vuông).

Malta, chính thức là Cộng hòa Malta, bao gồm đảo chính Malta và các đảo nhỏ hơn Gozo và Comino. Quốc đảo này nằm ở phía đông Tunisia, và cách đảo Sicily (Ý) khoảng 100 ki-lô-mét về phía nam.

Trong lịch sử của nó, quần đảo Malta có tầm quan trọng chiến lược đối với sự thống trị của Địa Trung Hải. Malta đã trở thành thành viên EU vào tháng 5 năm 2004.

Ngày nay, Malta có dân số 429.000 người, nằm trong Top 10 của các quốc gia đông dân nhất, thủ đô là Valletta trên đảo Malta. Ngôn ngữ chính thức là tiếng Malta và tiếng Anh.

Vương quốc Anh chính thức có được quyền sở hữu Malta vào đầu thế kỷ 19. Hòn đảo này đã hỗ trợ Vương quốc Anh trong cả hai cuộc Chiến tranh Thế giới và vẫn ở Khối thịnh vượng chung khi nó trở nên độc lập vào năm 1964. Vào ngày 13 tháng 12 năm 1974, Malta trở thành một nước cộng hòa. Trong 15 năm qua, hòn đảo đã trở thành một điểm trung chuyển hàng hóa lớn, một trung tâm tài chính và là một điểm du lịch nổi tiếng. Malta có nhiều tiềm lực phát triển là nơi cư trú tuyệt vời của nhiều doanh nhân thế giới, những người không chỉ có nhiều tiền mà còn có cả quyền lực.

Malta là một nước cộng hòa nghị viện, chính phủ của nó được mô phỏng theo hệ thống Westminster của Anh, với một hệ thống pháp lý hỗn hợp của luật chung và luật dân sự của Anh (dựa trên bộ luật dân sự La Mã và Napoleon). Nguyên thủ quốc gia là Tổng thống Malta. Người đứng đầu chính phủ là Thủ tướng.

quoc-tich-malta (2)
Thủ đô Valletta cổ kính tại Malta được UNESCO công nhận di sản văn hóa thế giới

Nhập quốc tịch Malta hợp lệ như thế nào?

Bạn muốn trở thành cư dânMalta thì cần đáp ứng những yêu cầu tối thiểu sau:

  • Khoản đầu tư vào trái phiếu chính phủ trị giá 250.000 EUR được giữ lại trong thời gian tối thiểu là năm năm.
  • Khoản đóng góp của chính phủ không hoàn lại là 30.000 EUR (5.500 EUR là phí hành chính chính phủ tạm ứng)
  • Mua bất động sản trị giá 320.000 EUR (270.000 EUR ở Nam Malta hoặc Gozo) hoặc hợp đồng thuê tài sản 12.000 EUR mỗi năm (10.000 EUR ở Nam Malta hoặc Gozo)

Lợi ích của MRVP:

  • Thẻ cư trú của EU cấp du lịch miễn thị thực trên khắp khu vực Châu Âu Schengen
  • Quyền cư trú vô thời hạn ở Malta
  • Năm năm cư trú vĩnh viễn, tái tạo vô thời hạn
  • Chỉ cần đầu tư trong năm năm đầu tiên
  • Không có yêu cầu cư trú
  • Thành viên gia đình 

Thủ tục và khung thời gian:

Các yêu cầu và thủ tục ứng dụng MRVP là hợp lý và đơn giản. Đơn đăng ký được nộp cho Cơ quan IIP, cơ quan chính phủ chịu trách nhiệm về các đơn đăng ký, với khoản tiền gửi không hoàn lại của số tiền đóng góp với số tiền là 5.500 EUR. Sau khi kiểm tra thẩm định nghiêm ngặt, những người nộp đơn thành công sẽ được yêu cầu hoàn thành các khoản đầu tư đủ điều kiện và sau đó sẽ được cấp giấy phép cư trú. Cơ quan IIP sẽ cấp cho những người nộp đơn thành công với giấy chứng nhận cư trú của người Malta, đóng vai trò là giấy phép. Giấy chứng nhận sẽ được theo dõi hàng năm trong năm năm đầu tiên của vấn đề và cứ năm năm sau đó.

quoc-tich-malta-3
Nếu bạn muốn có được quyền công dân bằng cách đầu tư vào EU, hãy đến Malta.

Môi trường ở Malta

Sống ở Malta khá bình dị theo nhiều tiêu chuẩn. Phong cảnh của nó rất đẹp, và bạn sẽ không bao giờ cách xa một bãi biển. Ngoài ra, thời tiết hiếm khi xuống dưới 9 ° C hoặc trên 32 ° C, làm cho nó trở thành một khí hậu tuyệt vời cho những người tìm cách thoát khỏi mùa đông khắc nghiệt hoặc mùa hè thiêu đốt.

Malta cũng có một nền văn hóa phong phú với những ảnh hưởng từ người Hy Lạp, La Mã, Pháp, Anh và các nước láng giềng Bắc Phi

quoc-tich-malta-4
Một mình vẻ đẹp tự nhiên của Malta là đủ lý do để muốn sống ở đó.

Ngoài phong cảnh tuyệt đẹp của Malta và nền văn hóa phong phú, đất nước này còn có một mức độ ổn định về kinh tế và chính trị. Hệ thống hai bên của nó rất cân bằng, và nó đã vượt qua cuộc khủng hoảng tài chính tốt. Trên thực tế, cùng với Đức, Malta là một trong hai quốc gia thuộc Eurozone luôn duy trì mức tăng trưởng kinh tế tốt.

ỔN ĐỊNH XÃ HỘI VÀ CƠ HỘI

Cho dù bạn chọn sống ở Malta hay một quốc gia EU khác, EU cung cấp một mức độ ổn định xã hội chưa từng có cho người dân và công dân cũng như con cái của họ. Nếu bạn coi trọng các trường học chất lượng cao và các dịch vụ xã hội, thì đầu tư quốc tịch của người Malta có thể là một lựa chọn tốt cho bạn.

Thông tin chi tiết liên hệ: AT Express

Số điện thoại: +44 2034322589

Địa chỉ: 78 Montgomery Street,
Edinburgh, Eh7 5JA, Scotland

Email: info@atexpress.net

 

 

 

 

 

Bài viết hay