Quy trình thiết kế và thi công nội thất trọn gói

Quy trình thiết kế và thi công nội thất trọn gói

Author: Vsolution

Views: 150 

Bất kỳ công trình xây dựng nào cũng đều trải qua những gia đoạn nhất định. Chúng gồm quá trình thiết kế và thi công nội thất.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu quy trình thi công nội thất phổ biến của các dơn vị thiết kế và thi công nội thất nhé.

Quy trình thiết kế

Gặp khách hàng

Sau khi khách hàng liên hệ để tham khảo sản phẩm dịch vụ của đơn vị thiết kế. Đội ngũ kinh doanh sẽ gặp trực tiếp khách hàng để tìm hiểu thông tin.

Các thông tin đó có thể là sở thích và mong muốn về mặt kỹ thuật và phong cách thiết kế.

Tìm hiểu nhu cầu khách hàng

Gặp gỡ để tìm hiểu nhu cầu khách hàng

Sau khi gặp khách hàng, một số thông tin sẽ được chốt và thống nhất giữ 2 bên như phong cách thiết kế, vật liệu, ngân sách, chi phí dự trù.

Khảo sát hiện trạng

Tiếp đến đội ngũ của đơn vị thiết kế sẽ đến trực tiép để khảo sát địa điểm để nắm được tính chất và nơi sẽ lắp đặt các thiết bị.

Bên cạnh đó việc khảo sát nhầm có thêm thông tin đo đạc để lên chính xác các bản vẽ, vị trí, dường đi của các thiết bị và đường kết nối các thiết bị kỹ thuật.

Ký hợp đồng thiết kế

Sau khi đã hiểu rõ nhu cầu và mong muốn từ phía khách hàng, đơn vị thi công sẽ cung cấp một hợp đồng thiết kế để ràng buộc 2 bên.

Nội dung hợp đồng sẽ xoay quanh các vấn đề như chi phí thiết kế, các hạng mục sẽ thiết kế, phong cách, tiến độ cùng những chương trình khuyến mãi tại thời điểm đó.

Thiết kế mặt bằng nội thất                

thiết kế mặt bằng

Thiết kế bặt bằng

Sau khi đã thống nhất được thiết kế, đội ngũ thiết kế sẽ lên bản vẽ mặt bằng sơ bộ gồm cách phân chia không gian cùng những phương án sẽ thi công. Đảm bảo dúng tỷ lệ, phù hợp với kết cấu của ngôi nhà.

Thiết kế 3D

Sau khi đã lên được bản vẽ 2D, Concept ngôi nhà dần dần hiện rõ, các kiến trúc sư sẽ tiến hàng vẽ 3D các khu vực trong nhà để mô phỏng các vị trí cụ thể của các đồ nội thất đảm bảo bám sát phong cách chủ đạo của ngôi nhà.

Thiết kế hồ sơ kỹ thuật thi công

Nếu khách hàng đồng ý với bản vẽ 3D đã trình bày, đơn vị thiết kế sẽ tiến hành làm hồ sơ thiết kế với đầy đầy đủ các giấy tờ cần có.

Trong đó bao gồm chủng loại vật liệu, ký hiệu, màu sắc, mặt bằng sơ đồ, bản vẽ ốp lát sàn hoặc trần, bản vẽ vị trí ổ cắm và công tắc, bản vẽ chi tiết đồ nội thất cùng kích thước định sẵn.

Quy trình thi công Ký hợp đồng thi công

Ký hợp đồng thi công là công đoạn tiếp theo trong quy trình thi công nội thất. Nội dung khi ký hợp đồng thi công sẽ bao gồm chi tiết công việc cụ thể cho từng giai đoạn, báo giá chi tiết cho từng hạng mục thi công, trách nhiệm của các bên khi tham gia vào hợp đồng và những phụ lúc giải thích thêm nếu có.

Bên cạnh đó, thời gian thi công cũng sẽ được quy định trong hợp đồng. Thông thường đối với nội thất chung cư sẽ là 35-40 ngày, biệt thự là 40-60 ngày. Đối với văn phòng hay showroom thì thời gian sẽ ngắn hơn.

Xin phép xây dựng, kỹ quỹ ban đầu

Để được thi công bất kỳ công trình nào, nhà đầu tư cũng đều cần phải xin phép ban quản lý khu phố hay tòa nhà đang sinh sống để có được giấy phép thi công hợp pháp.

Thi công nội thất

Hạng mục thi công sẽ trải qua 7 bước cơ bản:

  • Xây dựng mới, cải tạo phần thô
  • Phá dỡ, xây lắp, ốp lát
  • Thi công điện nước và trần thạch cao

xây dựng phần thô

Thi công xây dựng phần thô

  • Lắp ráp và lắp đặt đồ nội thất
  • Lặp đặt trực tiếp tại công trình
  • Hoàn thiện khâu vệ sinh công nghiệp và lau dọn sạch sẽ
  • Cuối cùng là thanh lý hợp đồng và bàn giao cho khách hàng.

Trên đây là quy trình thi công nội thất. Hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong việc chọn cho mình đơn vị thiết kế và thi công nội thất uy tín.

Kiến trúc Thi công nội – ngoại thất Thiết kế nội – ngoại thất