Rủi ro khi chọn sai công ty tư vấn du học, du học Nhật Bản

Lựa chọn công ty du học rất quan trọng bởi điều này ảnh hưởng trực tiếp đến công việc cũng như quá trình du học của bạn đấy nhé. Hậu quả của việc lựa chọn sai công ty tư vấn du học mà bạn cần biết.

VISA Nhật dễ xin, nhưng… khó đậu

Việc lấy VISA ở Nhật không phải dễ dàng khi thủ tục trình lên các Đại Sứ Quán Nhật đòi hỏ phải đạt đúng tiêu chuẩn của Nhật. Họ tuyệt đối không chấp nhận các loại hồ sơ có sự gian lận, hay thiếu chính xác. Rất nhiều doanh nghiệp, công ty tư vấn du học Nhật Bản đã bị đánh trượt visa vì không đạt tiêu chuẩn.

Rủi ro khi chọn sai công ty tư vấn du học

Rủi ro khi chọn sai công ty tư vấn du học

Miễn phí ban đầu, thu phí về sau

Đã có rất nhiều công ty tư vấn du học Nhật Bản dùng nhiều chiêu trò để thu hút các học viên đến trung tâm thông qua các hình thức “mật ngọt” như miễn phí làm thủ tục, làm hồ sơ nhập học, hồ sơ lấy visa… Nhưng trong quá trình hoàn thiện thủ tục lại có rất nhiều khoản phụ phí phát sinh bắt buộc các học viên phải đóng.

Nhập nhằng chuyện học phí

Nhiều du học sinh qua Nhật bị choáng ngợp vì khoản tiền phải đóng lớn hơn rất nhiều so với số tiền mà các công ty đưa ra. Đây là một chiêu thức giảm nhẹ chi phí, thu hút HSSV mà các trung tâm đang áp dụng.

Mức học phí tại các trường công lập tại Nhật Bản được quy định bằng 60% các trường tư thục. Tại các trường tư lập, mức chi phí cho năm thứ nhất từ 981.000 yên (ngành gia chánh) đến 1.388.400 yên (ngành kỹ thuật y tế). Ngoài tiền học phí, trong năm đầu tiên, sinh viên còn phải trả một khoản tiền nhập học trung bình vào khoảng 280.000 yên.

Trường Nhật chưa hẳn là chất lượng

Một số công ty tư vấn du học Nhật Bản mới thành lập, chưa có các mối liên hệ nên đã giới thiệu học viên vào các trường Nhật Ngữ không chất lượng. Trường chỉ có một vài lớp học, thiếu thốn trang thiết bị, tài nguyên và cả giáo viên, chỉ có thể duy trì trong thời gian nhất định và đứng trước nguy cơ bị đóng cửa bất cứ lúc nào.

Nếu bạn đang có nhu cầu theo học tại Nhật Bản, du học Nhật Bản hay một nước nào khác như du học Hàn Quốc, Anh, Mỹ … hãy chọn lựa cho mình một công tư vấn uy tín nhé!