Sử dụng kem chống nắng đúng cách để phòng chống nám và các bệnh về da

Ngày nay, khi ô nhiễm môi trường đang là một vấn nạn, khí hậu thay đổi liên tục. Tần ô zôn ngày càng mỏng dần không còn khả năng ngăn cản tia UVC từ bức xạ mặt trời. Theo nghiên cứu của bệnh viện da liễu Thành Phố,có hơn 80% người mắc các bệnh ngoài da trong đó chiếm phần lớn các bệnh có ảnh hưởng từ tia cực tím trong bức xạ mặt trời. Khoảng 60-70% phụ nữ mắc các bệnh về nám, đồi mồi và sạm da. VÌ vậy cần có biện pháp hữu hiệu để bảo vệ da, điều trị nám trước sự ảnh hưởng của ánh nắng.

  1. Tại sao phải sử dụng kem chống nắng:

Trong ánh nắng mặt trời chứa các tia UVA, UVB, UVC gọi chung là tia tử ngoại, có tác động xấu tới da, gây đen da, sạm da, nám và nguy hiểm hơn là ung thư da.

Các loại tia cực tím từ ánh nắng mặt trời

Các loại tia cực tím từ ánh nắng mặt trời

Kem chống nắng là sản phẩm có chứa các thành phần bảo vệ da, chống lại ảnh hưởng của các tia tử ngoại từ ánh nắng mặt trời, được thể hiện bằng chỉ số SPF (Sun Protection Factor). Chỉ số này xác định khả năng ngăn chặn tia tử ngoại (còn gọi là tia cực tím hay tia UV).

  1. Cách dùng kem chống năng hiệu quả:

Bôi kem chống nắng thông thường 15-30 phút trước khi ra nắng. tuy nhiên theo kinh nghiệm, thường hay quên hay vội vã công việc, ít tuân thủ thường xuyên.

Chúng ta có thể tạo ra thói quen dùng kem chống nắng hàng ngày bằng cách bôi kem chống nắng thường xuyên vào sáng và trưa, trước khi ra nắng có thể bôi dặm thêm.

Chọn kem chống nắng phổ rộng, có nghĩa là kem có tác dụng chống cả tia A và tia B, trên sản phẩm có

Buổi sáng có thể chỉ dùng chống nắng sau đó sẽ đi làm, hoặc trang điểm trên lớp kem chống nắng này. Buổi chiều tối khi về nhà nên tẩy trang sạch các sản phẩm trên da trước khi rửa mặt.

Sử dụng kem chống nắng thường xuyên là cách chống nám da hiệu quả trong mùa hè. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố tác động như sự thay đổi nội tiết tố, da vẫn có thể nhiễm nám. Khi phát hiện những dấu hiệu của nám cần đến gặp bác sĩ da liễu hay các chuyên gia chăm sóc sắc đẹp để được tư vấn, chữa trị. Hãy đến với thẩm mỹ viên Phương- trung tâm uy tín với 15 năm trong nghề và thiết bị công nghệ hiện đại. Tất cả mang đến cho khách hàng phương pháp trị nám hiệu quả.