Sử dụng kem trộn- tiền mất tật mang

Trong thời gian trở lại đây, kem trộn là cái tên luôn được nhắc tới trong giới làm đẹp. Từ hàng trăm hàng triệu, cho tới mấy chục ngàn, ở bất cứ giá nào chị em cũng có thể mua được, kem làm trắng da, điều trị nám,…Bày bán khắp nơi. Tuy nhiên người thì da dẻ trở nên đẹp hơn, có người da lại biến dị kinh hồn.

  1. Kem trộn là gì?

Trước tiên, kem trộn là một loại kem tổng hợp bao gồm các thành phần: Cortibion, Vitamin E, Becozym,…đặc biệt thành phần trong các loại kem trộn được bày bán la liệt kia không thể nào thiếu Corticoid.

Kem trộn- giải pháp điều trị nám cấp tốc

Kem trộn- giải pháp điều trị nám cấp tốc

Chỉ cần nghiền nát các loại thuốc tây lại với nhau, trộn lại tạo thành một hỗn hợp kem là có thể dùng bôi lên da. Theo những lời quảng cáo rất ngọt tai từ những người bán hàng thì kem này có thể dùng để bôi trong vài tháng, rất “hiệu quả kinh tế” mà kết quả lại rất “thần kì”. Nhưng khác với lời quảng cáo đường mật, chị em tốn mớ tiền để khắc phục hậu quả.

  1. Kem trộn và tác hại khôn lường

Kem trộn được chế từ rất nhiều loại thuốc hay kem khác nhau, không rõ nguồn gốc, chưa hề được kiểm chứng.

Bên cạnh đó một thành phần của kem trộn đó là corticoid, thành phần này có tác dụng kháng viêm đồng thời ức chế miễn dịch của da. Do đó làm da trắng rất nhanh, giảm mụn hiệu quả. Tuy nhiên, khi kết hợp với các loại khác trong hỗn hợp kem trộn, sử dụng lâu sẽ khiến da bạn bị giãn nở mạch máu, kèm theo các hiện tượng xuất hiện tấy đỏ trên da. Chưa hết, nó còn khiến cho lông rậm hơn, teo da, phát ban. Các loại mụn đầu đen, trứng cá, mụn mủ sẽ rủ nhau kéo đến đóng quân trên da bạn.

Thoạt đầu khi mới sử dụng, nhiều người thấy kết quả mà nó mang lại quả thật rất tuyệt vời, da của bạn trắng lên nhanh chóng, hết mụn, hết nám… tuy nhiên chỉ sau đó không lâu da của bạn sẽ gặp các triệu chứng như: mặt nổi mẩn ngứa, đỏ tấy, rát da, thậm chí phồng rộp, mụn mủ như bị giời leo. Lâu ngày chai sạm, nám da nghiêm trọng.

Ngoài ra, các loại kem trộn sẽ phá hủy lớp bảo vệ bên ngoài của da, đồng thời còn tạo điều kiện cho một số loại kí sinh trùng gây hại như vi nấm,demodex…rất nguy hiểm cho da đó các bạn nhé. Thêm nữa, khi sử dụng loại kem trộn sẽ khiến da bạn khó có thể thích ứng với các sản phẩm chăm sóc da khác. Để có thể điều trị sẽ rất khó khăn và tốn kém.

Kem trộn và tác hại khôn lường

Kem trộn và tác hại khôn lường

Hãy trở nên thông minh hơn trong cách làm đẹp để bảo vệ chính mình. Khi có bất cứ vấn đề lạ thường về da cần tới ngay bệnh viện da liễu, hay các thẩm mỹ viện uy tín để thăm khám, điều trị. Điều trị mụn, điều trị nám không khó, nhưng nếu không can thiệp kịp thời hậu quả để lại sẽ là vĩnh viễn. Hãy tới thẩm mỹ viện Phương – với  15 năm kinh nghiệm trong nghề, tự hào là nơi giữ gìn sắc đẹp cho phái nữ.