Sự thật về son làm thâm môi bạn cần biết

Thâm môi có rất nhiều nguyên nhân, tuy nhiên một trong những nguyên nhân chính đó là sử dụng mỹ phẩm chứa nhiều chì. Son môi nhiều làm cho đôi môi lâu ngày mất đi màu tự nhiên, trở nên xỉn màu và nhợt nhạt, có trường hợp thâm đen rất khó chịu.

Tuy biết son môi rất hại cho đôi môi, nhưng thực chất không phải loại son môi nào cũng vậy,chỉ những son môi chứa chì mới gây ra thâm môi. Vì chì là nguyên nhân chính cướp đi màu tự nhiên trên đôi môi bạn.

  1. Không phải son nào cũng chứa chì

Hầu như cây son nào cũng có hàm lượng chì nhất định.

Trừ các loại son organic làm từ thành phần thiên nhiên, còn lại hầu như thỏi son nào cũng có chì. Son môi thông thường được tạo ra từ mỡ, dầu, chất tạo màu và chất tạo mùi. Chì hiện diện trong các chất tạo màu dạng bột. Ngoài ra, chì còn xuất hiện dưới dạng tạp chất của các thành phần làm nên son môi như dầu paraffin, vaseline… vì thế việc dùng son môi có chì là điều không tránh khỏi.

Không phải son môi nào cũng chứa chì

Không phải son môi nào cũng chứa chì

  1. Có phải chăng son có thương hiệu, mắc tiền thì không thâm môi?

Hàm lượng chì không phụ thuộc vào nhãn hiệu son. Mỗi sản phẩm son môi được kiểm nghiệm khá chặt chẽ bởi cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA). Mức phẩm màu được phép dùng cho son là dưới 20ppm. Không nên có định kiến son của hãng đắt tiền ít chì, của hãng rẻ tiền thì ít. Ngay cả một hãng xây dựng hình ảnh gần gũi thiên nhiên như Burt’s Bees cũng có vài cây son đứng trong thứ hạng chứa hàm lượng chì cao an toàn.

  1. Son lì, màu đậm thường chứa nhiều chì

Thực tế thì quan điểm này sai hoàn toàn, vì màu hồng nhạt có hàm lượng chì cao chẳng kém màu đỏ đậm.Chì chứa nhiều nhất trong chất tạo màu đỏ, tuy nhiên đừng vì thế mà cho rằng, các cây son có màu nhạt sẽ an toàn hơn.

Nhiều người thường có suy nghĩ son MAC rất lì, rất khô môi, chắc sẽ có nhiều chì. Tuy vậy hãng này lại có đến 9 chất son khác nhau, trong đó có cả matte, kem mềm, bóng, dưỡng… Trong Top những cây son chì cao nhất, cũng chẳng có cây nào của MAC.

Hiểu biết về son môi để có những quyết định lựa chon cho phù hợp để tránh làm thâm môi. Tuy vậy, các bạn cũng nên hạn chế lạm dụng mỹ phẩm cho môi. Sauk hi sử dụng cần tẩy son môi thật kĩ và dưỡng môi để đôi môi khỏe mạnh, không bị thâm. Nếu bạn đang bị thâm môi và cần tìm một trung tâm thẩm mỹ với phương pháp trị thâm môi an toàn, hiệu quả thì trung tâm thẩm mỹ Phương sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.