Sửa lỗi pin sạc không vào với thông báo “Plugged in, not charging”

Views: 110 

Số phần trăm pin còn lại sẽ hiện lên khi bạn đưa con trỏ chuột đến góc dưới bên phải màn hình, gay biểu tượng pin. Nhưng một số bạn gặp phải trường hợp thông báo “Plugged in, not charging”. Vì vậy, bạn sẽ không sạc được pin và cũng là 1 thông báo rằng máy của bạn đang gặp trục trặc.

Bài viết này sẽ đưa bạn đến với cách khắc phục lỗi “Plugged in, not charging” khó chịu này.

 

Lỗi “Plugged in, not charging” là gì

Thực ra lỗi này không hiếm gặp như bạn nghĩ đâu. Rất nhiều bạn cắm sạc cho laptop hiện lên dòng thông báo giống như hình bên dưới.

loi-laptop-sac-khong-vao-pin
Biểu tượng pin không sạc điện được

Và nguyên nhân gây nên chính là do lỗi driver của pin có vấn đề, cụ thể là không tương thích hay là quá hạn. Ngoài ra, nặng hơn là pin của bạn đã bị hỏng và cần được thay. Do đó, hãy cứ cố gắng hết sức trước khi phải mang ra các trung tâm sửa laptop và tốn tiền.

 

Các giải quyết lỗi thông báo “Plugged in and not charging”

Trường hợp laptop bạn bị hỏng driver pin

thao-pin-laptop-roi-ra
Tháo rời pin ra ngoài
 1. Bạn phải tắt laptop trước nhất.
 2. Sau đó, rút sạc laptop ra khỏi máy.
 3. Tiếp đến là gõ pin một cách cẩn thận. Còn trường hợp tệ hơn với một số dòng máy có pin được lắp bên trong thì bạn phải tháo rời cả vỏ máy để lấy pin. Kém may mắn nhất là khi pin dính liền với máy thì bạn nên mang ra các trung tâm sửa máy tính chất lượng.
 4. Bước tiếp theo, bạn cắp sạc và khởi động lại máy tính.
 5. Thao tác như sau: click chuột phải vào My Computer hoặc This PC. Chọn Manage > Device Manager hoặc bấm Window + R và nhập hdwwiz.cpl + gõ Enter. Mở bảng chọn Batteries và tiếp tục nhấn chuột phải để Uninstall hết tất cả những danh mục bên trong. 
 6. Sau đó tắt máy tính và rút nguồn khỏi máy.
 7. Lắp pin vào và cắm sạc.
 8. Khi khởi động máy lên, laptop của bạn sẽ tự động nhận diện và cài driver ACPU quản lí pin.
cua-so-device-manager
Cửa sổ màn hình Device Manager khi gỡ driver

Lưu ý: Trong trường hợp bạn đã thực hiện tuân theo cách trên nhưng vẫn không khắc phục được lỗi báo “plugged in, not charging” của pin này thì khả năng cao máy của bạn đã bị tích điện nên sạc không vào. Lúc này, bạn hãy dời xuống trường hợp thứ 2.

 

Trường hợp laptop của bạn bị tích điện

 1. Trước tiên, bạn hãy tắt máy tính và rút sạc laptop ra.
 2. Tháo pin laptop và để ngoài tầm 2-3 phút cho máy tính hết tích điện.
 3. Lắp pin > cắm sạc > Khởi động máy tính.

Nếu máy vẫn thông báo như cũ khi bạn đã hoàn thành xong cách thứ 2 thì đành cam chịu. Tới đây coi như là bạn đã cố gắng hết sức. Và bạn cũng không còn gì mà hối tiếc khi mang laptop ra trung tâm sửa chữa laptop nữa. Lúc này bạn phải cần sự trợ giúp của họ để kiểm tra lỗi phần cứng. Hay nhiều khi pin của bạn đã bị hỏng.

Bạn hãy lưu ý thêm về cách sử dụng pin tốt nhất, cách sạc cũng như giữ pin sao lâu bị chai và đạt hiệu suất sử dụng cao nhất. Ngoài ra, tôi xin giới thiệu đến bạn một cơ sở chuyên sửa laptop giá rẻ tại TPHCM uy tín hàng đầu. Bạn hãy liên hệ để được các ký thuật viên tư vấn và giúp đỡ nhé.

 

 Hotline : 0903844370 (Anh Tường)

 Điện thoại : 0903844370

 Email : tuongvitinh@gmail.com

 Địa chỉ : 296 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, Tp.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả