Tác dụng của catalogue bạn nên biết

Trong các buổi ra mắt, sự kiện giới thiệu sản phẩm của các công ty các doanh nghiệp; người ta thường sử dụng các cuốn Catalogue giới thiệu sản phẩm kèm theo. Vậy nó tác dụng gì hoặc được sử dụng để làm gì?

Công dụng của Catalogue

Catalogue được xem là một cuốn sách ảnh bao gồm các câu chữ và hình ảnh minh họa được sử dụng với mục đích là khái quát toàn bộ thông tin về sản phẩm mới cho các đối tác, khách hàng.

Với mục đích sử dụng như trên, Catalogue đóng góp một vai trò rất quan trọng trong các chiến dịch quảng cáo; các chiến lược marketing.

Tác dụng của catalogue bạn nên biết

Tác dụng của catalogue bạn nên biết

Có thể khái quát các công dụng của Catalogue như sau:

Truyền tải thông tin về sản phẩm tới các đối tượng khách hàng tiềm năng.

Là phương tiện quảng cáo, PR sản phẩm mới.

Là công cụ nhận diện thương hiệu công ty trong cuộc cạnh tranh thương hiệu khốc liệt.

Là phương thức quảng cáo truyền tay hiệu quả do các Catalogue có tính di động rất cao.

Như vậy, với vai trò truyền thông to lớn thì việc sử dụng các mẫu in Catalogue đang là vấn đề được quan tâm nhất của các công ty.

Các yêu cầu của mẫu in Catalogue

Với một loạt các công dụng cùng vai trò truyền thông to lớn, thì mẫu in Catalogue có thể được đánh giá là một mẫu in Catalogue chất lượng đòi hỏi mẫu in Catalogue đó phải đảm bảo các yêu cầu sau:

Thông tin về sản phẩm: ngắn gọn, rõ ràng và tường minh về nghĩa

Hình ảnh minh họa: chân thực, rõ nét. Chú thích ảnh phải theo sát nội dung ảnh truyền tải

Bố cục sắp xếp: hợp lý, không gây rối mắt.

Chất lượng in ấn: giấy in phải có độ bám mực cao, mẫu in Catalogue không xảy ra hiện tượng mờ chữ, hình ảnh bị vỡ, bị nhòe; không có hiện tượng lem mực in ra giấy in,…

Do phải đáp ứng những yêu cầu nghiêm khắc trên nên khi có nhu cầu in Catalogue, các doanh nghiệp nên chọn những cơ sở in ấn uy tín, chất lượng.