Tại sao bị nám và tàn nhang trên da và phương pháp điều trị là gì?

Tại sao bị nám và tàn nhang trên da và phương pháp điều trị là gì?

Nguyên nhân của tàn nhang

Để trị tàn nhang hiệu quả, bạn cần biết nguyên nhân nào khiến nó xuất hiện trên da.

Tại sao bị nám trên da mặt?
Tại sao bị nám và tàn nhang trên da mặt?

Ánh sáng mặt trời

Đây là yếu tố quan trọng gây nên tình trạng nám da, do đó, làn da bị tàn nhang do ánh nắng mặt trời có xu hướng nặng hơn trong các tháng mùa hè và giảm dần vào mùa đông.

Nám và tàn nhang do tăng mức progesterone

Nồng độ progesterone ở phụ nữ mang thai tăng đột ngột trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba, có thể dẫn đến nhiều vết nám hoặc tàn nhang trên da. Đây là một trong những vấn đề về da thường gặp ở phụ nữ mang thai.

Nám da do thay thế hormone

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ sau mãn kinh điều trị bằng liệu pháp thay thế hormone có nhiều khả năng bị nám hơn. Bạn sẽ ít bị nám hơn.

Nám da do rối loạn nội tiết tố
Nám da do rối loạn nội tiết tố

Kích ứng da do mỹ phẩm

Mỹ phẩm hoặc phương pháp điều trị bạn sử dụng có thể khiến da nhạy cảm hơn với ánh sáng, tăng sản xuất sắc tố melanin và làm tăng các dấu hiệu của nám và tàn nhang trên da

Yếu tố di truyền

Những người có di truyền hoặc tiền sử gia đình bị nám da cũng có nguy cơ bị nám cao hơn.

2 cách trị nám và tàn nhang hiệu quả với liệu pháp thẩm mỹ

Phương pháp trị nám hay trị tàn nhang tùy thuộc vào nguyên nhân và mức độ của các triệu chứng. Lưu ý, các phương pháp của Kim Cúc Beauty nêu ra chỉ mang tính chất tham khảo, và không thể được sử dụng để thay thế cho chẩn đoán hoặc điều trị y tế.

Có 2 phương pháp trị nám bằng mỹ phẩm mang lại hiệu quả cao:

1. Tẩy da chết hóa học

Nếu tình trạng nám da không cải thiện sau khi sử dụng sản phẩm bôi Hãy thử sử dụng phương pháp lột da hóa học 1-2 tháng một lần. Các loại vỏ có tính axit có thể giúp cải thiện tình trạng nám da và hiếm khi gây ra tác dụng phụ với ít biến chứng nhất.

2. Laser trị nám, tàn nhang

Sử dụng hệ thống laser năng lượng thấp là cách điều trị tàn nhang hoặc nám da an toàn và hiệu quả. Bác sĩ da liễu sẽ hướng dẫn bạn chọn loại laser và tần suất điều trị. Điều này phụ thuộc vào loại da của bạn.

Chăm sóc da mặt
Chăm sóc da mặt

Sự kết hợp của liệu pháp laser và các phương pháp điều trị khác như mài da vi điểm Và một số loại kem bôi có tác dụng ức chế hoạt động của tế bào sắc tố sẽ cho hiệu quả điều trị cao hơn.

Nám da và tàn nhang là những bệnh lý thường gặp về da. Ngoài việc sử dụng các cách trị nám, tàn nhang được khuyên dùng Bạn cần lưu ý bảo vệ và chăm sóc da bằng những thói quen tốt, chẳng hạn như sử dụng kem chống nắng mỗi ngày. Ăn uống khoa học và nghỉ ngơi hợp lý

 

Bài viết hay