Tại sao cần thanh lý hợp đồng thuê xe du lịch?

Mỗi hợp đồng thuê xe du lịch sau khi hoàn thành những điều khoản ký kết sẽ đi đến giai đoạn thanh lý hợp đồng. Vậy nội dung và mục đích của thanh lý hợp đồng là gì?

Biên bản thanh lý hợp đồng?

Biên bản thanh lý hợp đồng là biên bản ghi nhận lại sau khi hai bên đã hoàn tất những công việc đã được ký kết trong hợp đồng. Và được cả hai bên tham gia xác nhận lại. Cùng với các phát sinh sau quá trình hoàn thành công việc đó và cuối cùng hai bên cùng đồng ý ký tên.

Thông qua hợp đồng, hai bên sẽ:

  • Xác nhận mức độ thực hiện công việc trong hợp đồng.
  • Cùng xác định nghĩa vụ của các bên sau khi ký.
  • Xác định các khoản thuộc trách nhiệm, hậu quả pháp lý của các bên trong hợp đồng. Phải thanh lý tất cả trước khi hợp đồng hết hiệu lực.
  • Cho đến khi 2 bên hoàn thành nghĩa vụ thì quyền và nghĩa vụ của mỗi bên vẫn có hiệu lực pháp luật.

Mục đích của hợp đồng

Thanh lý hợp đồng luôn gắn liền với hợp đồng nên về bản chất. Mục đích của biên bản thanh lý hợp đồng là:

  • Giúp cho các bên xác định lại rằng: các bên đã thực hiện nghĩa vụ và quyền của mình đến đâu. Trách nhiệm nào còn tồn lại, hậu quả của việc đó là gì?
  • Những quyền và nghĩa vụ nào các bên đã thực hiện và có thỏa thuận với nhau xem như chấm dứt. Chỉ riêng đối với những phần nghĩa vụ và quyền còn tồn lại chưa thực hiện được thì vẫn còn hiệu lực.
  • Kết thúc các quyền và nghĩa vụ mà các bên đã thực hiện, tránh các tranh chấp về sau.
  • Các bên sẽ xác định các khoản thuộc trách nhiệm tài sản, hậu quả pháp lý của các bên do phải thanh lý trước khi hợp đồng hết hiệu lực.

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng thuê xe

bien-ban-thanh-ly-hop-dong-thue-xe-o-to
Biên bản thanh lý hợp đồng thuê xe ô tô

>>Xem thêm: Mẫu hợp đồng thuê xe du lịch

Địa chỉ cho thuê xe tự lái uy tín, chất lượng tại TP HCM

Công ty TNHH TM DV Nam Khôi với hơn 5 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành. Chuyên cho thuê các loại xe 4 -> 45 chỗ dài hạn, ngắn hạn, đám cưới, hội nghị, du lịch,…. Với chất lượng cao cấp nhưng giá thành bình dân. Nam Khôi tự tin là doanh nghiệp cho thuê xe với mức chi phí hợp lí nhất tại Tp HCM.

Thuê xe Nam Khôi cung cấp đủ các loại xe từ bình dân đến cao cấp như: Kia Sorento, Mazda 6, BMW 320i,…. Nội thất sạch sẽ, sang trọng, hiện đại mang lại sự thoải mái, tiện nghi cho quý khách. 

dịch-vu-thue-xe-tu-lai-nam-khoi-tphcm
Dịch vụ cho thuê xe tự tái TpHCM

Tài xế có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, chuyên nghiệp, nhã nhặn và lịch sự. Luôn đặt khách hàng lên hàng đầu, tuân thủ mọi quy định, quy tắc khi điều khiển xe.

Hãy đến với Nam Khôi khi có nhu cầu thuê xe để trải nghiệm dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp và tận tâm nhất đến từ chúng tôi!

Công ty TNHH TM DV Nam Khôi

Số điện thoại:  0888112118 hoặc 0933 691 692

Đia chỉ:  69/4/11 Đường Trục, P13, Q. Bình Thạnh, TPHCM